Tả cây hoa giấy

Đề bài: Em hãy tả cây hoa giấy

Bài làm 1

Ngay trước hiên nhà em thì bố em cũng đã trồng một giàn hoa giấy và mang lại cho cả nhà có được bóng râm mát cũng như ai ai vào nhà em cũng phải khen giàn hoa giấy thật đẹp!

Chúng bạn cứ hay tụ tập chơi ở nhà em dưới hiên nhà thật mát mẻ biết bao nhiêu. Cây hoa như xòe bóng mát khiến cho chúng em thật thích thú biết bao nhiêu. Bong mát của cây dường như đã thu hút em và các bạn cũng hay chơi dưới vòm lá cây hoa giấy này.

Cây hoa giấy nhà em cũng rất cao, nó như đã cao trùm lên hàng rào, bao nhiêu là lá xanh mát. Và cũng dễ có thể thấy được rằng ở chính hai đầu các cành nhỏ, từng chùm hoa rung rung. Những bông hoa giấy nhà em có hai loại đó là trắng và hồng. Khi mà bông trắng chen bông hồng, trông thật là đẹp biết bao nhiêu. Và em dường như cũng không hiểu sao cùng một cây lại hai màu hoa. Bạn em cũng đã nói cây hoa giấy ở nhà bạn cũng vậy, nhà bạn em thì lại có hoa màu cam nở cùng bông đỏ. Em lại rất thích màu trắng pha hồng làm dịu mắt biết bao nhiêu.

Cứ mỗi buổi tan học về, em trở về nhà nhanh chóng và chưa cần phải vào nhà, chỉ cần đứng ở hiên với giàn goa giấy tỏa bóng mát là em cũng đã có thể cảm nhận được sự mát mẻ mà cấy mang lại rồi. Lắm hôm bạn em sang học nhóm, chúng em tha hồ nhặt những bông hoa rơi, nghịch ném nhau rất thish thú nó như xua tan mọi mệt mỏi trong em. Và lúc đó em cầm một bông hoa lên ngắm kĩ thấy ba cánh hoa mỏng úp vào nhau, ở giữa là nhị vàng. Cũng đã có rất nhiều lần em bắt gặp bướm trắng, bướm vàng lượn quanh. Những cơn gió nhẹ, bông hoa nhỏ bay bay theo gió như một chú bướm xinh

Không chỉ riêng em mà em như thấy các bạn yêu thích cây hoa giấy nhiều lá nhiều hoa. Cây dường như cũng đã che mát cho mọi người. Và cứ càng nắng, hoa càng nở đầy cành trông thật đẹp mắt nữa. Có thể nói được rằng, chính cây hoa làm cho trường em thêm đẹp để các em vui chơi mát mẻ. Nó dường như cũng là loài hoa mà em yêu quý nhất nữa, em sẽ thường xuyên chăm sóc cho cây nhanh lớn.

ta cay hoa giay - Tả cây hoa giấy
Tả cây hoa giấy

Bài làm 2

Thật là thú vị bởi trước cửa sổ phòng học em có một cây hoa giấy rất đẹp, cây hoa giấy nay là do ông em trước mang về trồng mới được 2 năm thôi mà cây đã lớn, ra hoa rất đẹp.

Nhìn từ xa, em như thấy cây như một chiếc ô màu hồng vậy, trên chiếc ô đó thỉnh thoảng lại được điểm những bông hoa giấy có màu trắng nhìn thật là đẹp mắt biết bao nhiêu. Cây hoa giấy này cũng rất cao, có những cành xòe rộng ra rồi rủ xuống nhìn cũng rất đẹp. Thân cây hoa giấy lại có màu nâu sẫm, to khoảng bằng cái cổ tay của em. Thế rồi em như thấy được rằng, cành cây có màu hơi nâu hơi đỏ, có những cái gai nhỏ và nhọn hoắt lên. Ngay ở trên cành cây nhỏ nhắn kia thì dường như lại có chi chít những bông hoa mày hồng đào và cũng có những bông hoa màu trắng nữa. Khi em hỏi thì em mới biết được rằng bố em đã trồng hai cây hoa giấy một cây trắng, một cây hồng đan xen nhau. Nhưng cây hoa hồng lại có vẻ lớn nhanh hơn nên những bông hoa trắng lại bị lép vế.

Quan sát những chiếc lá cây thì em thấy được lá cây hình bầu dục, đầu lá hơi nhọn, lá có màu xanh lá mạ và em như cũng đã thấy được rằng cũng có những chiếc lá mọc so le nhau. Thế rồi em như thấy được chính gân lá màu xanh sẫm, nhỏ như sợi tóc. Bao quanh những sợi bông hoa là chiếc lá rất đặc biệt. Và hơn nữa đó chính là những chiếc lá đặc biệt có màu hồng nhạt, tròn tròn và mỏng như tờ giấy. Khi ngắm nhìn vào bên trong những chiếc lá đó là một bông hoa màu trắng, rất nhỏ. Thế rồi em như còn thấy được đài hoa màu hồng sen nhỏ nhắn kia như cũng đã đỡ lấy những bông hoa bé nhỏ đang nở. Nhuỵ hoa giấy lại màu vàng, ẩn sau những cánh hoa trắng mịn màng. Hoa giấy này quả thật đặc biệt hơn những hoa khác ở điểm nào bạn có biết không? Đó là hoa nở quanh năm và rất lâu tàn đó tuy nó nhìn thì rất mỏng manh đúng như tên gọi của nó là hoa giấy.

Em rất thích hoa giấy và luôn luôn chăm sóc cho cây lớn hơn nữa để có thể xòe bống mát như cây hoa giấy nhà bạn Lưu để chúng em chơi đùa.

Minh Nguyệt