Tả cây kim tiền

Đề bài: Em hãy tả cây kim tiền

Bài làm 1

Bố mẹ em đều là giáo viên nên em thấy được trên bàn làm việ của cả bố và mẹ đều có cây kim tiền. Bố em bảo đây là một cây sẽ đem lại may mắn cho con người khi được để trên bàn làm việc của người đó.

Em như thấy được cây Kim Tiền có lá kép dạng to, và chiếc cuống lá ngắn, phiến lá dầy màu xanh thẫm, và hơn nữa nó cũng rất sáng bóng, rất đẹp, cây có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm và mầm được thay thế không ngừng nghỉ nữa.

Em như thấy bố nói rằng người ta quan niệm rằng Cây Kim Tiền mang lại phú quý và tiền tài. Và đây cũng đồng thời chính là loài cây rất thích hợp và cũng rất được ưa chuộng dùng làm quà tặng trong những dịp lễ, tết, hay trong những dịp chúc mừng thăng chức, khai trương và có thể nói được rằng, chính cây Kim Tiền cũng là cây nội thất đồng thời cũng chính là cây văn phòng phổ biến vì không những đẹp mắt nó dường như cũng lại còn mang ý nghĩa phong thủy, và hơn hết là rất dễ trồng và dễ chăm sóc nữa. Vì công việc của bố mẹ em cũng rất bận, cho nên việc chăm sóc cây kim tiền này dường như là không có. Thế mà cây vẫn cứ xanh tốt biết bao nhiêu. Có thể nhận thấy được nếu như mà chúng ta biết cột vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng lên mầm cây thì cây kim tiền dường như lúc này đây cũng lại như sẽ trở thành cây phát tài. Khi mà cây kim tiền nở hoa, quả sẽ mang lại nhiều “lộc” nhất. Và bố em nói rằng khi để cây kim tiền trong nhà thì cũng nên bày cây ở hướng Đông hoặc Đông Bắc để thu hút tài lộc cho gia đình mình.

Cây kim tiền lạ lắm nhé, nó là loài cây chịu được nhiệt độ cao, chịu rét kém. Cây phát triển tốt ở cả môi trường độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao cho nên thích hợp với nhiều kiểu thời tiết. Nói về ánh nắng thì đây chính là loại cây bán nắng, có thể phát triển trong điều kiện bóng râm. Chúng ta dường như cũng không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ gây cháy lá ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây kim tiền.

Cây kim tiền lại thích ứng tốt với đất có nhiều mùn, thoát nước tốt. Có thể đánh giá rằng, đây chính là loài cây thích đất chua. Con người cũng cần tránh dùng đất cằn hoặc khó thoát nước vì Kim tiền không phải loại cây chịu úng tốt đâu

Cây kim tiền là một cây cảnh và nó lại là loại cây mọng nước nên chịu hạn kém. Điều này dễ quan sát khi ta thấy được thân của nó như phình ra để chứa nước đi nuôi cơ thể. Cũng cần tưới nước thường thường xuyên, chú ý lượng nước vừa phải tránh tưới quá nhiều dẫn tới úng rễ, thối củ, thân cây mục nát, gây chết cây.

Em rất thích cây kim tiền này để trong nhà, nó dường như cũng đã làm cho bàn làm việc của bố mẹ đẹp hơn. Em cũng sẽ cố gắng học tập để đạt kết qủa tốt và xin bố mua cho một cây kim tiền để bàn.

ta cay kim tien - Tả cây kim tiền
Em hãy tả cây kim tiền

Bài làm 2

Cây kim tiền người ta còn được biết đến với tên gọi khác là cây kim phát tài. Vfa ở nhà em cũng có một chậu cây kim tiền và được đặt ở phòng khách, ngay trên chiếc bàn tiếp khách.

Em như thấy được đây chính là loài cây này có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, không khí. Và cũng chính vì thế nên rất được ưa chuộng trồng làm cảnh trong các gia đình hay trong các văn phòng.

Cây kim tiền nhà em có độ cao 40 cm và cây lại có rễ chùm là loài cây bụi có gốc nằm sâu dưới đất. Thân cây kim tiền em rất ấn tượng, bởi thân cây nó rất to khỏe, gốc cây phình to và mọng nước nhìn cũng thật thích thú. Quan sát kỹ em như thấy được cây như thuôn nhỏ và cong ở phần ngọn. Cây kim tiền dường như cũng lại có lá mọc thành cặp, và nó dường như cũng lại đối xứng nhau xung quanh cuống lá. Quan sát em cũng đã thấy được ở mỗi cuống lá thường có từ 5 – 8 cặp lá dày, có chiều dài từ 5 – 15cm. Hơn nữa đó chính là ở mỗi cuống lá có tuổi thọ từ 2 – 3 năm, nếu được chăm sóc tốt cây phát triển và sống được rất lâu đó. Chính vì điều này mà em cũng rất hay chăm sóc cho cây cẩn thận.

Em cũng như đã thấy được rằng chính lá cây kim tiền thuộc loại lá kép, có màu xanh sáng bóng, và cũng mịn màng nữa, và rất mọng nước. Cây có hoa màu trắng nhìn như một túi bông nhỏ vậy, nhìn thật thích mắt biết bao nhiêu.

Em như cũng biết được rằng, không phải ngẫu nhiên mà loại cây này rất được rất nhiều người ưa chuộng, và đồng thời cây kim tiền dường như cũng đã được trồng rất nhiều trong các gia đình.

Cây kim tiền là một loài cây mà biểu tượng cho sự giàu sang và phú quý. Hi vọng có cây kim tiền để tromg nhà thì nhà em cũng sẽ làm ăn khấm khá hơn. Em rất thích cây kim tiền và thường xuyên chăm sóc cho nó.

Minh Nguyệt