Tả chị gái của em

Đề bài: Em hãy tả chị gái của em

Bài làm

Gia đình thân yêu của em bao gồm có bốn thành viên, bao gồm có bố, mẹ, chị gái và em. Gia đình em luôn luôn yêu thương nhau. Đặc biệt hai chị em em vẫn thường chia sẻ với nhau những vui buồn của cuộc sống, và cả trong công việc học tập. Với em, thì chị gái của mình không chỉ là một người chị mẫu mực để cho em noi theo. Chị lại còn luôn nhường nhịn, chăm sóc em mỗi khi bố mẹ vắng nhà nên em rất yêu quý chị.

Chị của em tên là Kim Ngân chị em năm nay mười lăm tuổi, hơn em 4 tuổi. Tuy hai chị em lại có sự cách biệt về tuổi tác nhưng điều đó dường như cũng không vì vậy mà chúng em xa cách hay bất đồng gì cả. Sống trong một nhà hai chị em em vẫn rất hòa thuận với nhau. Em nhỏ hơn nên chị rất hay nhường nhịn em những đồ chơi đẹp hay những đồ ăn phần nhiều hơn. Bố mẹ em thấy vậy cũng rất vui. Không bao giờ bố mẹ lo lắng đứa này tỵ đứa kia.

Chị Kim Ngân học rất giỏi, chị lại có mái tóc dài suôn mượt hay buộc cao làm cho khuôn mặt trái xoan của chị càng thêm xinh tươi. Chị có đôi mắt đen và thật hiền, mỗi lần em sai trái chị không đánh mắng mà chỉ ra cho em những điều sai để lần sau không được tái phạm nữa. Chị như người bạn thân thiết của em, chí cũng rất hợp tính nên có thể dễ dàng tâm sự, cũng như nói chuyện một cách thoải mái nhất. Em nghe mọi người thường nói nhà mà có hai chị em gái thì chuyện thường xuyên xảy ra tranh giành, xung đột như nó lại không đúng với hai chị em em. Hai chị em em luôn yêu quý nhau, đi đâu cũng lo lắng cho nhau.

Em rất yêu quý chị Kim Ngân và mong muốn cũng có thể học giỏi như chị để cho bố mẹ vui lòng.

ta chi gai - Tả chị gái của em

Văn tả chị gái của em

Bài làm 2

Em vô cùng hãnh diện khi có một người chị vô cùng xuất sắc. Chị em không những là một học sinh ưu tú của lớp chị đang học mà còn là một người cán bộ lớp đầy mẫu mực. Em rất yêu quý và nể phục chị.

Chị em tên là Tuyết Lan, tuy học giỏi thật đấy, ở lớp không ai học giỏi bằng chị nhưng chị Lan lại không hề tỏ ra kiêu căng. Chị lại luôn luôn quan tâm giúp đỡ đến bạn bè cũng như những người xung quanh mình. Có hôm em thấy còn có bạn sang nhà để nhờ chị giải cho bài toán khó, chị cũng sẵn lòng. Ở trường chị là một học sinh mẫu mực còn về nhà lại là một người con hiếu thảo và một người chị tuyệt vời. Chị Lan luôn lễ phép với bố mẹ, ông bà, chăm sóc, nhường nhịn em nữa. Chị Lan lại còn là một người vô cùng đảm đang. Chị năm nay đã 16 tuổi chho nên chị giúp được mẹ em nhiều việc lắm, đó là những công việc nhà đều được chị hoàn thành một cách xuất sắc mà mẹ em giao cho đó chính là chị có thể nấu cơm, rửa bát, quét nhà. Em cũng rất thích ăn cơm chị nấu, chị nấu rất ngon chẳng kém gì mẹ em cả. Rồi chị lại còn khéo tay nữa chứ! Căn phòng của chị em em luôn được chị trang trí những bông hoa giấy tự làm thật đẹp.

Chị Lan của em cũng rất xinh, khuôn mặt của chị tròn tròn, đôi mắt đen to và thật hiền biết bao. Mái tóc của chị lại ngắn, ôm vào mặt như càng làm cho chị thêm dễ thương hơn. Đôi môi lúc nào cũng nở những nụ cười thân thiện, cho nên rất dễ gần. Em rất yêu quý chị gái của em.

Chị của em thật tuyệt vời, đó là người luôn chăm sóc, cũng như luôn luôn quan tâm tận tình. Đồng thời chị cũng là một người bạn mà em tin tưởng khi chia sẻ những buồn vui của cuộc sống, học tập. Em luôn luôn cố gắng để học tập tốt như vậy để không phụ lòng cha mẹ và là em gái ngoan của chị.

Minh Nguyệt