Home / Giáo dục / Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Bài làm

Sau một giấc ngủ dài, tiếng chuông đồng hồ báo thức là âm thanh vang lên đầu tiên trong căn nhà nhỏ của em để đánh thức em dậy, chuẩn bị quần áo, sách vở, sẵn sang cho một ngày mới. Vì vậy, chiếc đồng hồ là người bạn không thể thiếu của em hàng ngày.

ta chiec dong ho bao thuc cua em - Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Chiếc đồng hồ được mẹ em tặng em nhân dịp sinh nhật em năm em học lớp 2. Tuy chiếc đồ đã cũ nhưng đây chính là tấm long mà mẹ em đã dành cho em nên em rất trân trọng và nâng niu. Đồng hồ có màu hồng, làm bằng nhựa cứng rất chắc chắn. Trên vỏ ngoài của đồng hồ in hình nhân vật công chúa bạch tuyết đang cười rạng rỡ. Vì vậy, mỗi buổi sáng thức dậy thấy khuôn mặt xinh xắn của nàng công chúa đang cười với em, em thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Còn mặt đồng hồ hình tròn, nền màu trắng, các con số màu đen rất rất hài hòa và bắt mắt. Mặt đồng hồ có 12 con số từ 1 đến 12 được trình bày bằng chữ số La mã. Đây chính là điểm nhấn trên chiếc đồng hồ này tạo nên một vẻ đẹp cổ điển. Chính những con số này sẽ giúp em biết hiện tại đang là mấy giờ. Một bộ phận không thể thiếu của chiếc đồng hồ là kim giây, kim phút. Chúng có màu đen, quay xung quanh tâm của đồng hồ, chỉ vào các chữ số trên mặt để thông báo cho mọi người biết bây giờ là mấy giờ. Em hẹn đồng hồ vào 6h sáng hàng ngày. Vì vậy, cứ vào lúc 6h là chiếc đồng hồ lại vang lên đánh thức em dậy. Khi nghe thấy chuông báo thức này em sẽ dậy tắt chuông đi, bước xuống giường để đi đánh răng, rửa mặt và chuản bị sách vở cho buổi học ngày hôm đó. Có nhiều lúc, khi đang chìm trong giấc ngủ với những giấc mơ đẹp thì tiếng chuông báo thức vang lên, cắt đứt giấc mơ đó làm em thấy tiếc nuối vô cùng. Nhưng nếu cứ đắm chìm vào giấc mơ đó, chắc chắn em sẽ bị muộn học. Do vậy, em luôn thầm cảm ơn chiếc đồng hồ này. Nếu không có nó chắc em sẽ đến trường muộn.

Chiếc đồng hồ vừa có ý nghĩa giúp em chủ động trong công việc, vừa là món quà kỉ niệm mà mẹ dành tặng cho em. Vì vậy, em sẽ luôn giữ gìn và trân trọng chiếc đồng hồ báo thức này.

Check Also

top 10 bai van ta cay chuoi 310x165 - Top 10 bài văn tả cây chuối

Top 10 bài văn tả cây chuối

Việt Nam là một trong những nước quanh năm cây trái tốt tươi. Trái cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *