Tả cô giáo của em

Đề bài: Em hãy tả cô giáo của em

Bài làm 1

Trong những năm tháng  em học ở bậc Tiểu học có rất nhiều giờ học đáng nhớ mà có lẽ rằng em sẽ chẳng bao giờ quên được. Thời gian đó em đã được học với bạn bè thân và cả cô giáo dễ mến, dễ gần chủ nhiệm lớp em là cô Dịu.

Cô Dịu lớp em rất hiền, cứ mỗi sáng đến trường em lại được gặp và được nghe những bài giảng thật thân thương của cô. Hôm nay cô đến lớp vẫn với trang phục thật giả dị và gọn gàng, cô mặc một chiếc áo sơ mi trắng, quần âu sơ vin trông rất đẹp. Mái tóc của cô Dịu đen dài được buộc gọn trên đỉnh dầu, có hôm thì cô thả xuống nhìn cô rất tươi tắn, chính điều này mà làm cho lớp em bao giờ cũng được truyền “lửa” có thể chuẩn bị buổi học với một tinh thần thoải mái nhất.

Cô bước vào lớp và chảo cả lớp bằng một nụ cười thật là rạng rỡ. Khi mà giờ học bắt đầu thì bài giangr của cô lúc nào cũng sôi nổi cho chúng em hăng say học, và hôm nay bài học cũng cứ diễn ra rất sôi nổi. Em rất thích nghe giọng nói của cô, Giọng nói của cô như thật ngọt ngào, truyền cảm đem kiến thức cho chúng em. Đôi mắt đen, to tròn nhìn học sinh âu yếm cô lúc nào cũng nhìn thóang xuống lớp để có thể biết được các bạn học tập có chú ý hay không.

Đôi mắt của cô dường như luôn luôn thể hiện sự cổ vũ, động viên chúng em hộc tập thật tốt. Cô Dịu vẫn cứ hăng say  giảng bài say sưa đến nỗi trên khuôn mặt hiền của cô không biết từ bao giờ đã lấm tấm mồ hôi mà cô vẫn không để ý. Cô giảng bài cho chúng em cũng rất dễ hiểu. Chính vì thông qua những lời giảng ấy, em cảm nhận được cái hay, cái thiện cái đẹp của mỗi bài thơ, bài văn. Những lời cô giảng em khắc sâu vào tâm trí không bao giờ quên và nó chính là hành trang cho em khi bước và đời.

Thỉnh thoảng, cô cứ đi đi lại xuống cuối lớp, để có thể bao quát cũng như xem học sinh thảo luận nhóm, xem chúng em ghi bài đã đúng hay chưa. Cô thật là ân cần khi đã đến bên những bạn học yếu để gợi ý, giúp đỡ. Cô luôn đật ra những câu hỏi thật phù hợp từ dễ cho đến khó để kích thích chúng em học bài.

Em cũng rất yêu quý và kính trọng cô giáo của mình. Và em luôn luôn thầm hứa sẽ cố gắng học thật giỏi đế có thể trở thành người có ích cho đất nước như cô đã từng dạy lớp em.

ta co giao - Tả cô giáo của em

Văn tả cô giáo của em

Bài làm 2

Có thể nói được rằng cho mãi đến tận bây giờ thì hình ảnh cô giáo Lan vẫn còn in đậm trong trí nhớ của em. Và cũng sẽ mãi không bao giờ em quên được người cô dịu dàng ân cần này đã giúp cho em học các con chữ, những phép toán hay đặc sắc.

Cô Lan là cô giáo chủ nhiệm của lớp em, cô có dáng người thon thả, không mập cũng không gầy mà như thật là cân đối. Em cũng không biết chính xác cô bao nhiêu tuổi nữa nhưng em biết rằng cô còn rất trẻ, trẻ hơn mẹ em rất nhiều. Cứ mỗi ngày cô đến lớp là cô lại mặc chiếc áo dài thước tha hôm thì màu xanh nhạt hôm thì màu vàng nhạt nhưng có lẽ em thích cô mặc áo dài màu trằng nhất. Bởi có lẽ khi cô mặc áo dài màu trắng nhìn cô thật xinh đẹp và rất hợp.

Mái tóc cô giáo em đen huyền, thật óng ả chúng em rất thích được vuốt mái tóc dày của cô mỗi giờ ra chơi. Cô cũng rất thoải mái cho chúng em vuốt tóc và hỏi những câu chuyện nhỏ có khi là chuyện học hành có khi là chuyện gia đình. Khuôn mặt trái xoan của cô thật đẹp và đôi mắt đen lại còn thân thiện biết bao nhiêu. Cho nên mặc dù cô là cô giáo mới ở lớp em nhưng cô Lan vẫn nhận được nhiều sự yêu thích của học trò chính bởi sự thân thiện này. Mũi của cô là mũi dọc dừa cao vút, đôi môi đỏ như càng làm khuôn mặt của cô thêm rạng rỡ và trẻ trung biết bao nhiêu.

Khi cô cười thì để lộ hàm răng trắng đẹp. Em rất yêu quý cô. Cô giảng bài trên lớn cũng rất dễ hiểu, giọng cô trầm ấm biết bao nhiêu. Cứ mỗi bài khó là cô lại tìm ra nhiều cách giải khác nhau để cho bọn em biết được nên chọn những cách giải nào cũng cho kết quả đúng nhưng cách làm nhanh chóng hơn nhất, dễ dàng nhất. Chúng em đi học thực sự cảm thấy đến trường là một ngày thật vui. Đi học thấy được những bài giảng của cô để có thêm những kiến thức trong cuộc sống. Không chỉ là những bài học hay về kiến thức, những phép toán những bài văn mà cô Lan còn dạy cho chúng em tất cả những bài học làm người, cần phải lễ phép và tôn trọng những người lớn tuổi, nhường nhịn em nhỏ.

Em rất yêu quý cô Lan và những bài học về kiến thức, bài học làm người của cô em sẽ không bao giờ quên được. Em mong muốn mai sau lớn lên có thể thành đạt để không phụ lòng mong mỏi của cô,

Minh Nguyệt