Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Tả con búp bê

Tả con búp bê

Đề bài: Em hãy tả con búp bê

Bài làm

Ngay từ nhỏ thôi thì bản thân em dường như cũng đã rất biết là phải giữ gìn cẩn thận những món quà sinh nhật mà bạn bè và người thân tặng cho mình. Nhưng trong số những món quà đó thì em lại rất thích con búp bê mà bó em mua tặng.

Con búp bê của em rất đẹp có kích thước như em bé mới sinh, trông mặt mũi của em búp bê dễ thương nhìn cũng thật mũm mỉm, dễ thương biết bao. Búp bê của em theo lời bố nói thì nó được làm từ nhựa, nhẹ và rất thích hợp cho trẻ con chơi. Con búp bê đường như cũng đã vừa đủ lớn để em có thể ôm. Búp bê của em có được một bộ váy thật lộng lẫy. Và nó có cả giày như em bé thật. Đáng chú ý nhất chính là khuôn mặt của búp bê bầu bĩnh, và em cũng như đã thấy được cả đôi mắt to tròn chớp chớp khi em đưa búp bê lên và xuống. Môi của búp bê cũng đẹp nữa, màu hồng nhẹ  như cứ chúm chím, tóc của em búp bê lại có màu vàng như tóc công chúa, hơn nữa như dài đủ để em có thể làm đủ kiểu tóc cho em ấy. Búp bê của em thật đẹp, nó có nước da trắng hồng, tay chân thì bụ bẫm. Và trông vừa đẹp vừa đáng yêu nên em rất thích ru búp bê ngủ và chơi cùng em ấy. Búp bê này thật thông minh vì còn có chỗ để pin đằng sau lưng, khi bỏ pin vào thì búp bê có thể phát ra nhạc rất hay khiến cả nhà đều thích thú biết bao nhiêu.

Cứ vào mỗi buổi tối khi học bài và làm bài tập đầy đủ, em lại bế búp bê ra chơi. Em lại như còn rủ thêm bạn bè cùng xóm chơi chung nhiều trò chơi như trò gia đình. Em đã còn nhờ mẹ may đồ đẹp cho búp bê nữa, cứ mỗi khi thời tiết thay đổi lạnh hơn là em cũng mặc cho nó thêm một chiếc áo khoác. Khi búp bê nhiều trang phục thì để em có thể thay đổi trang phục cho em ấy. Khi đi ngủ thì em cũng không quên là đặt em ấy ở bên cạnh và ôm ngủ. Qủa thật em búp bê đã trở thành một người bạn thân thiết của em.

Em sẽ cố gắng để có thể giữ gìn búp bê cẩn thận, không vứt bỏ hay làm em ấy bị thương. Em cũng rất ưa thích búp bê vì em ấy không chỉ là đồ chơi mà là còn là người bạn thân thiết của em nữa.

ta con bup be - Tả con búp bê

Văn mẫu tả con búp bê

Bài làm 2

Khi mà trong ngày sinh nhật lần thứ 8 của em, mẹ em đã mua tặng em một con búp bê rất đẹp và em rất yêu thích nó không chỉ nó rất đẹp mà đó là món quà mà mẹ thân yêu của em đã tặng.

Em như thấy được con búp bê mẹ mua tặng sinh nhật em rất đáng yêu, nó có bộ tóc vàng óng ả biết bao nhiêu. Thật không khó để nhận ra được những  điểm thêm một chiếc nơ nhỏ xinh rất ấn tượng. Búp bê của em có một mái tóc dài vàng óng ả như thế cho nên em cũng rất thường thay đổi kiểu tóc cho búp bê mỗi khi thích, khi thì chải thẳng để cho mái tóc mượt dài thướt tha, khi thì tết sam rất hiền dịu biết bao nhiêu. Em như thấy được với mỗi kiểu tóc em tạo đều mang cho búp bê một gương mặt mới, tất cả dường như cũng rất đều dễ thương và đáng yêu. Búp bê mà mẹ em mua cho thì lại sở hữu một đôi mắt đen láy với hiệu ứng tạo sẵn. Thật tuyệt vời khi em thấy được đôi khi búp bê lại chớp chớp mắt như mắt em bé rất đáng yêu biết bao nhiêu.  Bản thân em cũng rất yêu búp bê lắm, em chuẩn bị cho búp bê rất nhiều bộ váy đẹp, những bộ váy đó là em tự may nếu đơn giản và những bộ đẹp thì em lại nhờ dì của em làm thợ may may cho.

Con búp bê có đôi môi thật đẹp, nó lại được đỏ như son và cái miệng nhỏ xíu hình trái tim xinh xắn đáng yêu lắm. Cùng với đó, không thể không nói đến đôi tay của búp bê cùng với những ngón thon gọn như những chiếc bút rất nhỏ nhắn và cũng thật đáng yêu biết bao nhiêu.

Em rất thích búp bê, em cũng đã luôn luôn giữ gìn búp bê rất cẩn thận và chăm sóc chúng từng ngày bởi em rất thích nó. Em cũng yêu nó cũng bởi đây là món quà sinh nhật mẹ tặng em.

Minh Nguyêt

Check Also

cay coi co phat tinh khong 084515 310x165 - Tả cây nhãn

Tả cây nhãn

Nội dung bài viết1 Đề bài: Em hãy tả cây nhãn 2 Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *