Tả con voi

Đề bài: Em hãy tả con voi

Bài làm 1

Đạt được thành tích cao trong học tập nên cuối tuần vừa rồi em được bố mẹ cho đi thăm vườn bách thú. Em thích nhất là chú voi hiền lành to lớn ở trong vườn bách thú này.

Chú voi ở trong vườn bách thú ở đây thì chưa phải là chú voi to nhất, to như ở trong ti vi mà nó chỉ thuộc dạng trung bình. Voi lại có một thân hình cao to, và cũng được nhốt trong một chiếc chuồng rộng lớn so với kích thước của chú sao cho đủ để nó sinh hoạt và đi lại. Em và tất cả các bạn chỉ dám đứng từ xa mà nhìn cũng như quan sát con voi ở đằng xa. Em cũng rất ấn tượng với chính cặp mắt của no to và tròn, chú voi dường như cứ chăm chăm nhìn vào những người lạ xung quanh. Đặc biệt với chiếc vòi thun thun to và dài giống như một con đỉa khủng lồ của chú voi thỉnh thoảng lại đưa lên lấy thức ăn của người cho ăn rồi nhanh chóng quấn lấy và cho vào miệng.

Chắc chắn la chú voi phải năng lắm nó phải như một cái nhà thu nhỏ và thật vững chắc với 4 chiếc chân. Da của con voi này rất dày, chắc nữa, nhưng khi quan sát kỹ em vẫn thấy được nó cũng rất bóng nữa. Đôi ngà voi màu trắng ngà, chiếc ngà lại như được uốn cong vút lên hai bên cạnh chiếc vòi. Đôi ngà này chính là vũ khí tự vệ của chú vơi, bởi chiếc ngà là dùng để húc con mồi hoặc húc những vật xung quanh làm cản đường nó.

Đặc biệt hơn không thể không chú ý đến 4 cái chân to như bốn cái cột nhà khỏng lồ. Voi cứ như đi đi lại lại những bước chắc chắn ở trong chuồng. Em cũng đã cảm nhận được những bước đi nặng nề, những bước đi khập khiễng bởi trọng lượng của voi quá là lớn. Thật dễ dàng cho bốn cái chân này sẽ dẫm nát những thứ ở xung quanh của chú voi đó như cây cỏ hoặc những thứ mà nó không thích.

Thêm một bộ phận nữa cũng rất thú vị đó chính là hai cái tai co như hai cái quạt nan của bà, thỉnh thoảng nó cứ ve vẩy mãi.

Còn cái đuôi ở đằng sau như cứ quật bên này quật bên khác, đuôi của voi như dài như một cái chổi khồng lồ phe phe phẩy mãi không thôi. Chính vì thân ình to lớn cho nên voi ăn thức ăn rất nhiều, thức ăn của nó dường như lại là thực vật.

Khi em nhìn chú voi đi lại thong dong ở trong chuồng em thấy rất vui, khác hẳn với chú voi mà em vẫn được nghe kể hay nhìn qua sách báo. Em sẽ cố gắng học tốt để hay được đến vườn bách thú ngắm chú voi.

ta con voi - Tả con voi

Văn mẫu tả con voi

Bài làm 2

Trong kì nghỉ hè, bố em đã đưa cả gia đình đi tham quan vườn bách thú ở thủ đô Hà Nội. Trong vườn bách thú có biết bao nhiêu loài và em được nhìn thấy rất nhiều những con vật thật mà trước đó đã được xem trong ti vi và em thích nhất là con voi

Em rất vui khi được nhìn thấy một con vui ở ngoài thật chứ không phải chú voi ở trong phim ảnh nữa. Con vui em nhìn thấy là một chú voi con so với muôn loài nó vẫn có kích thước lớn nhưng so với các chú voi em xem trong ti vi thì vẫn còn rất nhỏ. Con voi ở đây có màu da xám, hai cái tai thật là to nó cứ phe phải đi phe phẩy lại nhìn rất đáng yêu

Có lẽ em thích nhất là cái ngà voi, nó như trắng toát bên cạnh đó là chiếc vòi. Chiếc vòi như một bàn tay vậy, nhờ vào chiếc vòi này mà voi có thể hút nước và lấy thức ăn.

Khi được bố cho đi thăm chuồng voi, lúc này đây em đã được cô hướng dẫn ở sở thú dạy cách cho voi ăn. Em cầm thức ăn là những chiếc lá bắp cải to đưa lại con voi lấy chiếc vò của mình để quấn lấy thức ăn một cách nhanh chóng nhất. Mới đầu nhìn thấy chiếc vòi này em còn rất sợ, nhưng sau lại thấy chú voi và cả chiếc vòi lớn như thật đáng yêu biết bao. Em rất thích cho chú voi ăn, và chú voi ăn rất nhiều, không thấy voi hung dữ tẹo nào mà em thấy chú rất hiền.

Trong chuồng ở vườn bách thú này có ba chú voi, hai chú voi lớn và một chú voi con. Em như trông chúng giống một gia đình voi hạnh phúc với voi bố, voi mẹ và cả con voi con. Những con voi này đã được nuôi trong một nơi rất rộng, có hồ nước nhỏ để chúng có thể uống nước cũng như tắm mát, có cả mặt đất có nhiều cỏ xanh và những cây to bên cạnh, và chính điều này như đã tạo ra một khu rừng thu nhỏ.

Em như thấy được rằng chính những chú voi tuy lớn nhưng đều rất hiền lành, mọi người ai ai đều có thể cho ăn, vuốt ve vào thân mình thật to lớn của nó.

Cô hướng dẫn và bố em cũng đã nói cho em biết rằng những chú voi còn dung để chở đồ đạc,hàng hóa, chở người qua suối. Và đặc biệt hơn các rạp xiếc, những chú voi như đã còn được huấn luyện và được dạy làm những trò rất thú vị. Em cũng luôn luôn muốn xem những chú voi biểu diễn xiếc như thế nào.

Qủa thật trong chuyến đi chơi ở vườn bách thú của em rất vui, em đã ngắm chú voi rất lâu vì nó đáng yêu. Và em cũng mong muốn đến đây chơi với những chú voi nhiều lần khác  nữa.

Minh Nguyệt