Home / Giáo dục / Tả dòng sông quê em lớp 6

Tả dòng sông quê em lớp 6

Tả dòng sông quê em lớp 6

Bài làm

Dòng sông trong kí ức của nhiều người là nơi gắn liền với những kỉ niệm vui buồn và đôi khi chỉ cần nhìn dòng sông là bao nhiêu nỗi buồn chợt tan biến vì nhờ làn gió mát rượi thổi bay đi. Trong kí ức của mỗi con người chúng ta thì dòng sông đã để lại cho ta biết bao nhiêu kỉ niệm. Trong tim ai cũng có một dòng sông quê nhà. Tự thuở nào dòng sông êm ả, hiền hòa đã tạo nên biết bao nhiêu kỉ niệm của tuổi thơ, dạt dào bao tâm hồn của những người được sinh ra và lớn lên ở miền quê. Chắc ai cũng có một tuổi thơ gắn liền với dòng sông và không bao giờ quên được.

Quê hương với bao hình ảnh đẹp từ những cánh đồng bạt ngàn, những cánh cò trắng thẳng cánh cò bay tất cả đều gợi tả ra những giá trị có ý nghĩa và mang lại cho con người những giá trị thiêng liêng và nó không chỉ để lại cho mỗi con người chúng ta những cảm xúc lớn lao và chân thật nhất. Cảnh vật quê hương gần gũi nó gắn bó với mỗi chúng ta từng ngày, từng ngày một đi qua đều để lại cho ta những cái nhìn sâu sắc nhất. Đặc biệt là hình ảnh quê hương nó đem lại sự độc đáo và vẻ đẹp riêng của từng dòng sông với những vùng miền khác nhau.

ta dong song que em lop 6 - Tả dòng sông quê em lớp 6

Quê em có dòng sông xanh mát với lũy tre làng quanh bờ giếng và nó để lại cho em rất nhiều cảm xúc những đàn trâu lững thững gặm cỏ quanh bờ giếng. Những lúc chỉ có chị gió một mình quanh bờ giếng. Có khi lại lách tách những anh mưa, đôi khi lại những ánh nắng mặt trời. mỗi lúc quang cảnh thay đổi theo thời gian. Hay những lúc chỉ vài cái bèo cùng những bông hoa bèo trôi dạt vào bờ. Dòng sông như người con gái với mái tóc dài. Buổi sáng thì áo xanh của cây cỏ xen kẽ nhau. Trưa về, thì lại là chiếc áo màu vàng óng ả. Chiều chiều, thì không còn chiếc áo màu vàng nữa mà lại là màu xanh lam. Tối đến thì lại cùng trò chuyện với ánh trăng và cùng chiếc áo lung linh với muôn vạn vì sao sáng. Từng đợt gió thoảng qua nhè nhẹ, lung lay mặt sông. Đứng nhìn dòng sông thay đổi từng ngày cũng như em đang lớn lên. Những kỉ niệm ấy sẽ mãi mãi không bao giờ bị phai nhòa theo năm tháng. Dù dòng sông có thay đổi nhưng không bao giờ thay đổi được những kỉ niệm vui, buồn của em khi đứng nhìn dòng sông.

Qua hình ảnh dòng sông thể hiện được những cảm xúc từ chính em và tất cả mọi người. Những hình ảnh ấy rất gần gũi, thân thuộc với em. Mỗi người đều phải biết trân trọng quê hương của mình và không bao giờ quên được những hình ảnh chân thật, đơn sơ và mộc mạc ấy.

Check Also

top 10 bai van ta cay chuoi 310x165 - Top 10 bài văn tả cây chuối

Top 10 bài văn tả cây chuối

Việt Nam là một trong những nước quanh năm cây trái tốt tươi. Trái cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *