Home / Giáo dục / Tả gia đình em lớp 2 hay – 4 bài văn ngắn miêu tả kể về gia đình

Tả gia đình em lớp 2 hay – 4 bài văn ngắn miêu tả kể về gia đình

Người ta hay nói gia đình là số 1, bởi lẽ gia đình là nơi duy nhất để ta trở về. Để viết được bài văn tả gia đình trước hết bạn phải là người hiểu gia đình mình nhất: gia đình có bao nhiêu người? Gồm những ai? Nghề nghiệp của họ là gì? Họ đóng vai trò gì trong nhà?…Bạn cần quan sát được những hoạt động của các thành viên (hành động, lời nói…) để từ đó thấy được những nét tính cách đặc trưng của họ, tình cảm của họ dành cho gia đình to lớn đến nhường nào. Tiếp, hãy để ý đến những sinh hoạt ching của gia đình (cùng đi chơi, ăn cơm, xem ti vi, tâm sự…) qua đó thể hiện được sự đoàn kết yêu thương của các thành viên với nhau. Cuối cùng và quan trọng nhất bạn cần có tình cảm sâu sắc thật sự với gia đình mình và bộc lộ trực tiếp hoặc gián tiếp trong bài viết. Dưới đây là một bài viết mà các bạn có thể tham khảo:

BÀI VĂN MẪU SỐ 1: MIÊU TẢ GIA ĐÌNH EM

Ai đã từng một lần đi xa mới thấy nhung nhớ sự ấm áp bao bọc của gia đình như thế nào. Mỗi chúng ta ai cũng vậy, từ khi sinh ra, trái tim luôn có bản năng hướng về gia đình. Và với em, các thành viên trong nhà là những người quan trọng nhất trên đời này.

Gia đình em có bốn người: bố, mẹ, chị gái em và em, mọi người đều sống chung dưới một mái nhà và luôn yêu thương nhau. Bố là trụ cột vững chắc của gia đình, bố như người thuyền trưởng đưa cả nhà đến bến bờ của hạnh phúc. Bố em năm nay 40 tuổi, là một quân nhân, có lẽ cốt cách người lính cũng thấm nhuần vào con người bố: khuôn mặt bố cương nghị, ánh mắt luôn chuyên chú và tràn đầy tự tin, và quan trọng nhất, bố luôn là chỗ dựa tinh thần cho gia đình trong lúc khó khăn. Người bố yêu nhất trên đời là mẹ, mẹ làm bác sĩ cùng đơn vị với bố. Mẹ cũng mạnh mẽ như bố, mẹ rất nghiên khắc trong chuyện làm việc nhà và học hành của em và chị. Nhưng em hiểu rằng sự kĩ tính kia đến từ ánh mắt lo lắng, quan tâm luôn hướng tới các con, mẹ nói:”Mẹ muốn con thành công nhưng không bao giờ bỏ mặc con khi thất bại”. Chị gái em hơn em năm tuổi, chị như một cô giáo nhỏ dạy em học bài ở nhà, dù có những lúc hai chị em cãi nhau nhưng em vẫn rất yêu chị. Chỉ cần thiếu một thành viên thì hôm đấy bữa cơm dường như bớt ngon đi, những chương trình tivi cả nhà quây quần xem cũng không hấp dẫn nữa, tất cả đều muốn được ở gần nhau và chăm sóc nhau

Tuy có những lúc thăng trầm nhưng em luôn hiểu gia đình chính là nơi duy nhất mãi mãi che chở và bao dung cho mình.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ GIA ĐÌNH EM

Dù đi đâu xa thì cũng không nơi nào bằng gia đình của chính mình. Điều này quả là không sai chút nào. Gia đình là bến đỗ bình yên cho em sau mỗi khó khăn, sóng gió của cuộc đời. Gia đình em gồm 4 thành viên tất cả cùng sinh sống dưới một mái nhà: ba em, mẹ em, em em và em. Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi, làm công nhân viên chức nhà nước. Bố em là một người cương trực, thẳng thắn, luôn yêu thương mọi người nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con cái. Bố em là trụ cột vững chắc không thể nào thiếu trong gia đình. Mẹ em năm nay hơn ba mươi tuổi. Mẹ em làm giáo viên. Mẹ là một người hiền lành, có trái tim ấm áp. Mẹ rất tinh tế và yêu thương chồng con vô bờ bến. Mẹ em là người chăm sóc từng ly từng tý cho bố con em từ bữa ăn cho tới giấc ngủ. Mẹ em là người giữ ngọn lửa hạnh phúc cho gia đình. Em gái em năm nay học lớp mầm non, là một cô bé hiền lành, dễ thương và nghe lời cha mẹ. Em rất yêu gia đình của em.

gia dinh 2 - Tả gia đình em lớp 2 hay - 4 bài văn ngắn miêu tả kể về gia đình

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 TẢ GIA ĐÌNH CỦA EM

Gia đình là nơi vô cùng thiêng liêng và cao quý đối với em. Đó là nơi nghỉ ngơi của em sau những ngày tháng mệt mỏi, là chỗ dựa vững trãi trước mọi khó khăn. Gia đình em gồm năm người: bố, mẹ, chị gái, em và em trai. Ba mẹ cũng đã gần bốn mươi rồi, trên khóe mắt đã có những vết chân chim, tóc lấm tấm sợi bạc. Ba mẹ em đều là những nông dân ngày ngày phải vất vả ngoài đồng bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, vất vả cực nhọc để nuôi lớn ba chị em đang tuổi ăn học. Chị em đang theo học tại một trường cấp hai gần nhà. Chị rất xinh đẹp, lại học giỏi, rất hay giảng giải cho em những bài tập khó. Em trai em mới học mầm non, rất nghịch ngơm nhưng cũng rất đáng yêu luôn làm lũng với các thành viên trong nhà. Ngôi nhà luôn mang tới cho em cảm giác ấm áp. Nơi đây luôn vang lên những tiếng cười sảng khoái, luôn tràn ngập tình yêu thương, với ánh mắt dịu dàng nhìn mọi người, với những trò đùa nghịch vui nhộn của ba chị em, được thưởng thức những món ngon không gì sánh được của mẹ. Đây là chỗ dựa cho em khi gặp khó khăn, là nơi em có thể chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, luôn cổ vũ tinh thần cho em. Em rất yêu gia đình của mình.

ĐOẠN VĂN 4 tả gia đình em lớp 2

Gia dình-hai tiếng nghe sao thân thương đến thế! Gia đình là nơi yêu thương ta vô điều kiện, là nơi cuối cùng ta trở về sau mỗi chuyến đi xa,…Em yêu sao gia đình nhỏ của em.

Gia đình em có năm người: bố, mẹ, hai em trai và em sống trong mái nhà nhỏ bé xinh xinh nhưng tràn đầy yêu thương. Bố em năm nay 35 tuổi, là một người nông dân dáng người bố hơi tròn nhưng không cao lắm là một người nông dân ngày ngày làm việc vất vả chỉ mong gia đình có cuộc sống ổn định. Bố là đàn ông nên không hay thể hiện tình cảm nhưng qua đôi mắt luôn nhìn các con trìu mến thì có thể cảm nhận được tình yêu vô bờ bến. Mẹ em năm nay bước sang tuổi 30, mẹ có khuôn mặt phúc hậu, dịu dàng toát lên vẻ hiền lành là một người đàn bà nội trợ lo toan mọi việc trong gia đình một cách chu đáo. Mẹ luôn bên cạnh chăm sóc mỗi lúc chị em em ốm, dạy dỗ chỉ bảo các con từng li từng tí mong sao con nên người. Còn hai em là sinh đôi nên bằng tuổi năm nay 5 tuổi, vì còn nhỏ nên không tránh khỏi những cãi vã, giận dỗi, tranh giành nhau nhưng thực chất bên trong rất thương yêu nhau.

Em rất yêu gia đình em. Em tự hứa với mình sẽ luôn học tập tốt, luôn chăm chỉ để bố mẹ vui vẻ, bớt đi gánh nặng cuộc sống. Mong sao gia đình mình luôn luôn hạnh phúc.

Check Also

top 10 bai van ta cay chuoi 310x165 - Top 10 bài văn tả cây chuối

Top 10 bài văn tả cây chuối

Việt Nam là một trong những nước quanh năm cây trái tốt tươi. Trái cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *