Tả mùa hè của em

Đề bài: Em hãy tả mùa hè của em

Bài làm

Ở nước ta thì trời đất lại có bốn mùa đó là Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mỗi mùa lại có những nét đẹp riêng, tuy nhiên mùa Đông và mùa Hè được xem là hai mùa có nét rõ rật nhất và cảnh sắc thiên nhiên, khác với hai mùa còn lại như là giao thoa. Và màu Hè là mùa mà em thích nhất. Mùa hè dường như cứ gắn với tuổi học trò nhiều hơn cho nên ai ai thời học sinh cũng thấy được mình rất yêu mùa hè.

Mùa hè đã đến thì cung có nghĩa là mùa của hoa rau muống – một loại hoa với màu tím dịu dàng. Và mùa hè cũng là mùa của loài hoa phượng vĩ đỏ rực một góc trời.

Không dừng ở đó đâu nhé, mùa hè lại còn có nắng cái ánh nắng gay gắt nữa, nó không phải là cái ấm áp của ánh nắng mùa xuân, cũng không phải cái se se lạng của mùa thu. Qủa thật rằng có rất ít ai mà lại quan tâm đến nắng hè, nhưng nếu chịu để ý, và chắc hẳn ai ai cũng sẽ không thể không công nhận rằng nắng hè có rất nhiều điều khác biệt đối với những loại nắng khác. Nắng của mùa hề lại rất giòn, rất vàng. Nắng màu hè chính là cái nắng ngọt như mật ong trải dài trên những hàng cây phượng đỏ chói. Mùa hè ta như nhìn cảnh vật lúc nào cũng rõ nét hơn đó chính là những mái nhà, những sân trường vắng và trải đều vào không khí như một cốc siro trên một dĩa bánh nướng. Rồi hơn nữa ta như thấy được cái ánh nắng mùa hè mang một điểm rất đặc biệt. Dường như ta không chỉ vì màu vàng của nó mà còn là vì những cảm nhận mà chính nó mang đến cho con người. Có lẽ rằng ta như thấy được cái nắng đó có thể làm cho người ta khó chịu. Đồng thời ánh nắng dường như cũng có thể làm cho người ta nhớ lại những gì đã qua, nhớ về thời thơ ấu, nhớ về tuổi học trò. Không ai có thể phủ nhận được rằng chính cái nắng hè mang lại những nuối tiếc nó như vừa đủ để thoáng qua về một thời trẻ con ngây ngô biết bao nhiêu

Cái nắng của mùa hè dường như cũng không chỉ khắc nên những kỷ niệm ấy trong tâm trí mỗi người đặc biệt là học trò. Cái nắng đó dường như nó còn khắc vẻ đẹp vàng rụm của mình lên bãi cát biển. Những bãi cát đã dài, nó cứ như hút tầm mắt con người rồi. Không chỉ dừng lại ở đó mà nó dường như lại còn chói nắng tạo một quang cảnh thật kì vĩ, rực rỡ. Mùa hè nắng gay gắt là vậy cho nên có rất nhiều người đi tắm biển.

Cái mát rượi của nước biển như làm cho mùa hè sôi động hơn rất nhiều. Rồi còn có cả bản nhạc của những chú ve cứ mải miết cất lên cho đến khi trời tối.

Em rất yêu mùa hè vì mùa hè là một bản nhạc sôi động có cả sắc và âm thanh thật náo nhiệt. Mùa hè đến như chứa biết bao nhiêu cảm xúc trong em.

ta mua he - Tả mùa hè của em

Văn mẫu tả mùa hè

Bài làm 2

Trong các mùa xuân, hạ, thu, đông thì em thích nhất mùa hè vì nó gợi cho em biết bao những xúc cảm. Vfa mùa hè như lại gợi cho ta cả những sự yêu thương đong đầy của tuổi học trò.

Khi mà trời đất đã bước sang đầu tháng tư bạn sẽ bắt đầu được tận hưởng ánh nắng ấm áp báo hiệu vào hè. Và dường như để có thể hòa nhịp cùng với thiên nhiên cây cối vạn vật cũng chuyển mình theo. Ngay trong lúc này đây thì các bạn ve đến hẹn lại cất cao những tiếng hát râm rả trên các cành cây, ngọn cây, tán lá.

Có lẽ chính điều thú vị nhất là các bạn sẽ tận hưởng một mùa hè ở quê với những trò chơi dân gian. Các bạn dường như lại có thể được ngắm buổi sáng mùa hè, và vui nhất và đẹp nhất đó chính là lúc các bạn được ngắm nhìn ánh nắng mặt trời lên cao. Ánh nắng cũng thất đẹp, từng tia nắng chiếu xuống khắp ngọn cây, chiếu khắp đến từng ngọn cỏ đánh thức mọi vật đang ngủ say. Lúc này đây ta như thấy được không gian bỗng trở nên sang bừng lấp lánh những tia nắng. Những tia nắng dường như cứ nhảy nhót múa hát trên mặt đất, trên những bông hoa và trở nên nóng bỏng vào buổi trưa. Qủa thật ta như thấy được rằng mùa hè dường như cứ gợi nhớ trong mỗi chúng ta tất cả là những kỷ niệm khó quên đó là những buổi chia tay lên lớp mới, những chuyến du lịch cùng gia đình và bạn bè. Và đó có cả những ngày vất vả toát mồ hôi đi học trong cái nắng nóng gay gắt của mùa hè. Nhưng dường như phía sau tất cả khi chiều đến lại đem đên cho chúng ta cảm giác dễ chịu. Đó cũng chính là một không khí dịu đi cái nóng oi ả, và xem vào đó là những cơn gió thoảng qua xua tan đi cảm giác khó chịu của mùa hè thật nóng bức.

Qủa thực đối với em mùa hè chính là mùa của sức sống, niềm vui và mùa dành cho sự khởi đầu của sự trưởng thành, nên em rất yêu mùa hè.

Minh Nguyệt