Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Tả mùa thu

Tả mùa thu

Đề bài: Em hãy tả mùa thu

Bài làm 1

Mùa thu đến, dường như chính cái ánh nắng chói chang của mùa hạ đã khép lại, để có thể nhường chỗ cho màu nắng vàng hoe khi mùa thu đến. Cảnh mùa thu trên quê hương em cũng hiện ra như thật đẹp, thật thơ mộng.

Nói đến mùa thu đó chính là những ấn tượng về cảnh sắc của trời đất. Đó chính là khi bầu trời trong veo và xanh thẳm, bao la biết bao. Em dường như cũng đã thấy được đó cũng chính là những dải mây mỏng như những chiếc khăn voan vắt ngang bầu trời. Lúc này đây thì những cơn gió thu mát rượi, nhè nhẹ thổi, dường như cứ mang theo hương lúa nếp. Đặc biệt hơn đó cũng chính là hương cốm mới từ các cánh đồng quê hương lam lũ. Và chỉ cần sau một đêm mưa, thì lúc này đây trời thu như dịu lại, nắng trở nên vàng hoe không còn gay gắt nhưng cũng không quá dịu dàng. Rồi cả những đêm trăng thu sáng trong biết bao, ánh sáng cứ vằng vặc giữa trời. Rồi có cả những bông hoa cúc thêm vàng, rồi ngoài vườn lại được điểm tô thêm những cây hồng thêm ửng đỏ, quả bưởi vàng óng căng tròn vươn mình ra đón ánh nắng mùa thu. Lúc này đây thì những chiếc lá vàng bay vào khung cửa sổ, giàn trầu lại xanh trước ngõ, và ở đó còn như có thêm vài quả cam cười chúm chím trên cây. Má các cô gái quê em lại thêm ứng hồng vì mùa thu dường như cũng đã thật là vội đến.

Ở ngoài vườn hoa cúc cùng nhiều loài hoa khác cũng rực rỡ sắc màu. Không chỉ có sắc thôi đâu, những hương thơm ngát hoà quyện với màu sắc rực rỡ làm cuốn hút bao bầy ong bướm bay thật đẹp. Khung cảnh mùa thu cứ quyến luyến lòng người biết bao nhiêu.

Chúng em rất mong mùa thu về, vì mùa thu đến thì em lại vui mừng đón đợt Tết Trung thu để múa đèn, xem sử tử. Mùa thu cũng là mùa tựu trường của học tro nữa, màu thu trong tưởng tượng vào thực tế cũng rất đẹp.

ta mua thu - Tả mùa thu

Văn mẫu tả mùa thu

Bài làm 2

Em rất thích mùa thu bởi mùa thu đến thì lại được thỏa thích ăn cốm, ăn hồng. Và được đi đón Tết trung thu. Mùa thu luôn là mùa được biết đến có thời tiết thật là đẹp, và nó làm cho con người có những xảm xúc riêng khi đất trời đổi khác.

Qủa thật ta biết đến mùa thu là mùa tựu trường. Dường như tuổi thơ của chúng em, đứa nào cũng được mặc quần áo mới, đứa nào cũng cứ hón ha hớn hở cắp sách tới trường, được gặp bạn bè, được gặp lại thầy, cô giáo sau một mùa hè được nghỉ lâu. Và em cũng như đã thấy được rằng chính mùa thu năm nay em cũng như đã lớn hơn. Em cũng đã tự mình đi học trong ngày khai trường mà không cần đến mẹ dắt đi. Bầu trời thu như cao hơn trong hơn và nó không có những ánh nắng chói chang của mùa hè nữa. Thời tiết thu cũng thật là dễ chịu biết bao nhiêu. Không quá nóng, không quá lạnh mà nó thật thoải mái. Nó như giúp cho em có thể thấy được sự mát mẻ của những cơn gió đi ngang qua. Và cũng thấy được cái se se lạnh vào sáng sơm và buổi đêm. Và cả các nóng nực khi vào buổi trưa mặt trời chói chang.

Không có những cơn mua rào bất tận như trước của mùa hè nữa, mà dường như thay vào đó chính là một thời tiết đẹp, mát mẻ. Sắc hoa cúc vàng nở rực cả một góc vườn. Rồi cảnh chợ cũng đẹp hẳn lên, trong chợ vẫn có những cô bán hoa cúc vàng hay cúc họa mi nó cứ như tô điểm cho cả trời thu vậy.

Có cảnh, có sắc rồi thì mùa thu lại thơm cả hương cốm nữa. Lúc nếp non được làm thành cớm dẻo thơm ngon biết bao. Em cũng rất thích ăn cốm, và cốm là đặc trưng của mùa thu, ai ai ăn cũng phải mê và không thể nào quên đi được cái hương vị khó tả của nó được. Mùa thu là mùa của những sự chiêm nghiệm nó không ồn ào vội vã như màu hè mà nó cũng không buốt giá như mùa đông. Mùa thu luôn là một trong những mùa có quang cảnh đẹp mà nó còn mang một chút dư vị cho lòng người.

Em rất yêu mùa thu bởi mùa thu rất đẹp, trời xanh mây trắng. Và cả không khhi của Tết trung thu nữa. Tết trung thu cũng được gọi là tết đoàn viên khhi đó mọi người sẽ được ngồi quây quần bên nhau thật là hạnh phúc biết bao.

Minh Nguyệt

Check Also

Hinh nen day suc song voi nhung mam xanh non 310x165 - Tả cây nhãn

Tả cây nhãn

Nội dung bài viết1 Đề bài: Em hãy tả cây nhãn 2 Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *