Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Tả mùa xuân

Tả mùa xuân

Đề bài: Em hãy tả mùa xuân

Bài làm 1

Mùa xuân được biết đến chính là mùa bắt đầu của một năm, đồng thời thì mùa xuân cũng là mùa đẹp nhất trong năm vì mang đến cho con người không khí ấm áp, vui tươi đầm ấm bên những người thân yêu của chính mình.

Và có lẽ rằng chính mùa xuân dường như lúc nào cũng thường thường gắn liền với Tết. hMùa xuân bắt đầu vào tháng 1 và kết thúc vào tháng 3 âm lịch. Có thể nói đây cũng chính là khoảng thời gian thời tiết êm dịu, ấm áp, và hơn nữa nó dường như cũng sẽ vẫn còn se se lạnh nhưng có ánh nắng mặt trời. Mọi người ai ai cũng cứ vẫn luôn mong chờ mùa xuân đến, vì khi mùa xuân đến thì sẽ được đón Tết cổ truyền, được quây quần bên nhau ấm áp bên nhau sau một năm làm việc vất vả.

Có thể thấy được điều rõ ràng nhất chính là cảnh vật mùa xuân luôn tràn đầy sức sống. Và điểm tô cho mùa xuân đó cũng chính là những cánh hoa đào của miền bắc và hoa mai của miền nam đua nhau khoe sắc. Hoa mai vàng dường như cũng đã thật khéo léo và được để chở bao nhiêu dư vị và màu sắc của mùa xuân. Người biết chọn những cây mai hcos thế đẹp thì cây mai đó phải có nhiều nụ chúm chím, thế uốn lượn. Ngoài ra ta như thấy được rằng chính những cành cây cao vút bắt đầu nhú những mầm non xanh nõn, mượt mà và quan trọng hơn thì nó cũng như những nét chấm phá nhẹ nhàng giữa bầu trời cao trong xanh.

Ngay trong một buổi sáng mùa xuân thật trong lành, ấm áp, gió chỉ thổi thật khẽ và ta như cũng đã thấy được rằng có cả những chú chim én đang từng đàn bay từ phương Nam trở về báo hiệu mùa xuân đã đến. Bầu trời của mùa xuân dường như thoáng đãng, từng đám mây xanh trắng nối đuôi nhau trôi đi thật chậm rãi biết bao nhiêu. Rồi ngay cả trong những khu vườn, ta cũng như đã thấy được rằng có những khóm rau mới trồng của mẹ xanh mướt, và dường như nó cũng đã còn đọng lại một vài hạt sương nhỏ bé tí. Và khi mà những ánh nắng mặt trời lên thì sẽ tan ra nhanh nhất. Tất cả như đã tạo lên mùa xuân

Em cũng rất yêu thích mùa xuân, mùa xuân là mùa của cây cối đâm chòi và nảy lộc. Em lại được đón Tết cùng với gia đình thật đầm ấm.

ta mua xuan - Tả mùa xuân

Văn mẫu tả mùa xuân

Bài làm 2

Có thể thấy được rằng chính đất trời có bốn mùa xuân hạ thu đông và em thây yêu nhất trong đó là mùa xuân. Cũng không biết được chính xác vì sao em lại thích mùa xuân nữa, có thể là tiết trời dễ chịu và em lại được đón cái Tết cổ truyền cùng với các thành viên trong gia đình.

Khi mà mùa xuân đến trên đất trời muôn vàn hoa nở rộ, người ta nói mùa xuân là mùa sinh sôi nảy nở. Khi mà mùa đông đến thì cây cối như bị trụi hết lá không thể nào có thể nảy mầm được. Cho đến khi mùa xuân trở lại thì những chồi non kia mới đâm chồi và nhú lên thật mạnh mẽ. Có lẽ chính vì lý do này mà người ta hay gọi rằng mùa xuân chính là mùa của sự đâm chồi nảy lộc là mùa của tuổi trẻ. Tất cả dường như cứ căng tràn sự sống mơn mởn và xanh tươi biết bao. Cảnh sắc của mùa thu là lá vàng, cho đến mùa đông lại trơ trụi khi đến mùa xuân thì tất cả như quay về chính những điều tươi trẻ và đẹp đẽ nhất.

Xuân dường như không chỉ về với đất trời mà xuân còn về trong lòng người nữa. Thật khó có thể quên được những khoảnh khắc khi xuân đến, đêm giao thừa một cái Tết an lành bên gia đình của mình. Mùa xuân dường như cũng đã được bắt đầu một năm mới với mỗi người. Và em vẫn còn nhớ những câu hát khi mùa xuân về “bao em thơ khoe áo mới”. Mùa xuân sang các em như thật tươi cười với chiếc phong bì trên tay hạnh phúc. Mùa xuân cũng chính là mùa đoàn viên đi đến đâu cũng đông đúc náo nhiệt, em cũng như đã thấy được mọi người mặc quần áo đẹp đi đón tết. Những bộ quần áo đẹp nhất để mặc, để chào năm mới hạnh phúc hơn biết bao nhiêu, đó nào là những chị con gái áo hồng áo đỏ, những anh con trai lịch sử trong bộ vest thật bảnh bao. Mọi người ai ai cũng phải nở một nụ cười trên một thật rạng rỡ.

Trong bốn  mùa của đất trời thì em như yêu mùa xuân nhất vì nó không chỉ đẹp cảnh đất trời mà nó còn đẹp chính ở lòng người nữa. Mùa xuân dường như là mùa không chỉ là mùa xuân sinh sôi mà nó còn là mùa xuân của tình thân lòng nhân ái của con người, sự sum họp gia đình nữa.

Minh Nguyệt

Check Also

8196274182 b443d6b539 b 310x165 - Tả cây nhãn

Tả cây nhãn

Nội dung bài viết1 Đề bài: Em hãy tả cây nhãn 2 Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *