Tả ngôi trường của em

Đề bài: Em hãy tả ngôi trường của em

Bài làm 1

Thế là đã thấm thoát mấy năm em học ở dưới mái trường Tiểu học Nam Hà này rồi, nhưng cho đến hôm nay em mới thấy được sự thấm thía cũng như cảm thấy yêu ngôi trường này của mình hơn bao giờ hết.

Khi đứng nhìn từ xa, ngôi trường của em dường như được khoác lên mình một chiếc áo có một màu màu vàng nhạt nhưng cho đến khi ánh nắng chói cháng của buofn chiều buông xuống thì mái trường như được nhuộm một màu sắc thật là rực rỡ biết bao nhiêu. Mái trường được sơn màu vàng cam và được hòa lẫn với màu đỏ mận của mái tôn cũng như ở trên cổng trường chính điều này cũng như đã tạo nên một phong cảnh đầy màu sắc.

Khi bước tới gần cổng trường, chúng ta sẽ bắt gặp ngay dòng chữ đẹp mắt đó chính là dòng chữ “Trường tiểu học Nam Hà” được làm bằng đá hoa cương thật là đẹp mắt. Mặc dừ nơi đây đã phải trải qua biết bao nhiêu năm những ngày nắng và những ngày mưa nhưng dường như ngôi trường vẫn cứ vậy, không thay đổi là bao. Cho nên đến tận bây giờ khi bao nhiêu năm em học ở mái trường này em vẫn thấy nó như thật là thân quen. Chỉ có những hàng cây là thay đổi, chúng cứ như lớn dần lên. Cây bàng trước sân trường mới năm nào em vào lớp một nó còn bé tý mà giờ đây cành tán đã xanh um tùm che mát cho chúng em.

Chiếc cổng sắt được sơn khéo léo màu xám lúc nào cũng dang tay, mở rộng như vòng tay của một người mẹ lúc nào cũng đã sẵn sàng để có thể chào đón chúng em đến trường để học những con chữ, những phép tính. Qủa thật, đối với em thì ngôi trường nó thật tráng lệ và cũng thật gần gũi biết bao nhiêu. Sân trường của em thì lại được lát bằng gạch có rất nhiều hoa văn nhưng được chạm khắc đẹp mắt. Mẹ em bảo sân trường lát gạch như thế này thì rất an toàn cho các con vì nó không bị trơn trượt.

Rồi có cả hàng cây xanh xoè tán rộng, làm bóng râm cho những bạn học sinh đứng chờ bố mẹ. Và trên những vòm cây xanh lại là những chú chim từ phương nào bay đến đậu trên những cành cây hót líu lo cứ như chúng đang chờ nắng sớm ban mai của ông mặt trời. Sân trường em lại có cả những hàng ghế đá xếp dài gần các lớp học để có thể cho chúng em ngồi nói chuyện với nhau sau mỗi tiết học căng thẳng, mệt mỏi. Sân trường được biết đến chính là nơi các bạn học sinh và thầy cô sinh hoạt với nhau trong lễ chào cờ. Các bạn xếp hàng ngay ngắn và để nghe những lời nhận xét của thầy cô sau mỗi tháng, mỗi ngày đầu tuần. Sân trường còn là nơi dành cho chúng em học thể dục thỏa thích sau mỗi tiết học căng thẳng.

Trong lớp họ thì bàn ghế, bảng đen cũng thật thân thương. Bàn ghế được xếp thành 4 dãy và phía trên là bàn của cô giáo và bảng đen để cô ghi những bài giảng.

Em yêu ngôi trường này lắm nó gắn với tuổi thơ của em. Có lẽ nơi đây là nơi có những người bạn tốt, thầy cô ân cần cho nên em sẽ không bao giờ quên được mái trường Tiểu học cơ sở Nam Hà này.

ta mai truong - Tả ngôi trường của em

Văn mẫu tả trường em

Bài làm 2

Ngôi trường mà như đã gắn bó với em trong năm năm học vừa qua là ngôi trường mang tên trường Võ Thị Sáu. Nơi đây là nơi mỗi ngày em đề cắp cặp sách đến để học những điều hay lẽ phải.

Khi em đến trường, đầu tiên em nhìn thấy được là có hai cánh cửa to lớn được sơn màu xanh lá cây đậm nhưng nó cũng đã bị phai màu hé mở từ bao giờ. Và đó còn là lớp học, những bàn ghế, bảng đen như đang đợi chúng em đến.

Ngôi trường của em khi đứng từ xa thì nhìn cũng rất cổ kính. Còn khi mà đứng trên tầng cao quan sát em thấy ngôi trường khang trang, sạch sẽ biết bao nhiêu. Ngôi trường của em bao gồn nó có  ba dãy gồm có hai dãy lớp học và một dãy là văn phòng giáo viên. Và tất cả các dãy lớp học nằm san sát nhau, đặc biệt hơn là mỗi lớp có bốn cửa sổ và một cửa ra vào. Bất cứ ai khi nhìn vào trong lớp học, bàn ghế sạch sẽ, ngay ngắn. Trong mỗi lớp học của trường em thì đều như treo ảnh Bác Hồ, cùng với đó bên dưới góc bên cửa ra vào lại được treo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng  và có cả bảng nội qui lớp học để cho chúng em làm thwo và không được vi phạm.

Rồi gần đó lag khu văn phòng hay em nghe cô giáo em nói đó là phòng chờ của giáo viên. Phòng này thường để cho các thầy cô giáo ngồi họp cũng như làm việc. Nhưng em thích nhất vẫn là khu thư viện của trường em. Thư viện không rộng lắm nhưng xung quanh lại có một vườn hoa đẹp và có cả các cây xanh. Các bạn mượn sách cũng có thể ngồi ở hàng ghế đá để đọc.

Thế rồi khi đến giờ đi học thì nhìn trên sân trường thì các bạn đến trường ngày một đông, phút yên tính của buổi sớm bỗng mất dần đi. Em cũng như thấy được rằng chính quang cảnh trường trở nên nhộn nhịp, đông vui bởi những tiếng nói cười của tuổi học trò chúng em. Và vẫn còn đó là trên cành cây, những chú chim non kia cứ hót líu lo vang như chào đón chúng em đến trường. Tiếng trống trường báo hiệu bác bảo vệ gõ một hồi dài Tùng! Tùng! Tùng,…thế là chúng em vào lớp để học bài mới

Em cũng rất thích ngôi trường của em, bởi vì chính nơi đã để lại cho em nhiều kỉ niệm của những năm tháng học trò và có cả tình thương yêu của thầy cô nữa.

Minh Nguyệt