Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Tả phích nước

Tả phích nước

Đề bài: Em hãy tả cái phích nước

Bài làm 1

Trong mỗi gia đình nhà nhà ai cũng có có một chiếc phích nước để có thể đựng nước nóng. Và chiếc phích như là một người bạn thật thân thiết đối với ngôi nhà của em.

Chiếc phích nước nhà em được bố em mua về dùng cũng đã được lâu và ai ai cũng thích chiếc phích này mỗi khi pha trà là có nước được nóng ngay không phải đi đun nấu mất thời gian. Chiếc phích nhà em có hình trụ cũng khá lớn, to như thân cây chuối nhỡ. Và bên ngoài là lớp vỏ chắc chắc được làm bằng nhựa. Trên chiếc vỏ đấy được in rất nhiều hình đẹp.Đó chính là hình của một khóm hoa hồng trên nền của chiếc phích nước màu xanh da trời thật là đẹp mắt. Thế rồi em như thấy được chiếc lắp của cái phích cũng như lắp chai vậy. Song, bên ngoài của chiếc lắp đó lại có được một chiếc ca như úp vào đó mỗi khi cần lấy nước nóng cũng có thể đỏ nước ra cái ca đó rồi uống. Nhưng quan sát kỹ hơn thì em thật sự ấn tượng với cấu tạo bên trong của chiếc phích – ruột phích. Và ruột phích bố em thường gọi là cái bình thủy. Nó có chức năng quan trọng nhất trong một chiếc phích đó chính là đựng nước và giữ nhiệt cho nước khỏi nguội. Trong ruột phích có màu bạc bởi nó đã được tráng một lớp bạc ngăn cản sự tỏa nhiệt của nước giúp cho bình giữ được nhiệt độ của nước trong thời gian lâu nhất. Chiếc phích này nhà em cũng có chiếc tay cầm và quai để tiện mang đi hay trong khi dùng có thể cầm vào tai phích để rót nước dễ dàng.

Em rất thích chiếc phích này nhà em. Cứ mỗi khi hết nước nóng thì em lại lau cho chiếc phích thêm sạch sẽ.

ta phich nuoc - Tả phích nước
Em hãy tả cái phích nước

Bài làm 2

Nhà em có một đồ dùng mà có thể giữ được nước ở nhiệt độ cao trong thời gian dài và cũng thật tiện dụng – Đó chính là chiếc phích nước.

Phích nước nhà em được mua ở cửa hàng và nhãn của công ty sản xuất ra chiếc phích này là Rạng Đông. Em rất thích được ngắm chiếc phích này vì trông nó thật là đáng yêu. Chiếc phích nhà em có hình trụ như một chiếc chai nước thật to. Thế rồi lại có cả lắp và tay cầm tiện dụng nữa. Chiếc phích nhà em có màu đỏ trên nền màu đỏ đó lại có những bông hoa nhìn cũng thật là đẹp biết bao nhiêu.

Đáng chú ý đó chính là phần ruột tecmot thực chất là dạng của loại bình có hai vỏ, chúng được nối với nhau ở miệng. Em như nhìn thấy được trong ruột phích có vỏ trong lắm ở bên trong của vỏ ngoài. Và cả hai loại vỏ này làm bằng vật liệu thủy tinh có tráng một lớp bạc. Bố em bảo rằng khi tráng bạc mục đích chính của lớp bạc này là để có thể giữ nhiệt cho nước được nóng lâu hơn. Hai lớp vỏ của hai cái bình thủy tinh đó là một chân không để có thể giúp cho nhiệt độ khó có thể lan ra. Và chiếc phích nhà em cũng có thể giữ được nhiệt độ lên đến 7, 8 tiếng. Nhà em có khách bố em lấy nước trong phích ra để pha trà thật tiện biết bao nhiêu.

Em rất thích chiếc phích này vì nó giúp cho nhà em rất nhiều việc nữa. Em luôn cẩn thận lau chiếc phích sao cho sạch sẽ nhất.

Minh Nguyệt

Check Also

hat giong tam hon 310x165 - Tả cây ổi

Tả cây ổi

Đề bài: Em hãy tả cây ổi Bài làm 1 Trong vườn nhà em có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *