Home / Giáo dục / Những bài văn mẫu hay nhất / Tả quả dừa lớp 2, bài văn miêu tả quả dừa

Tả quả dừa lớp 2, bài văn miêu tả quả dừa

Nước ta may mắn được bà mẹ thiên nhiên ban phát cho khí hậu của một vùng nhiệt đới, thích hợp cho các loại thực vật và cây trông phát triển.Một trong số đó có thể kể đến cây dừa với những chùm dừa nặng trĩu trông rất thích mắt. Người ta trồng cây dừa ở khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S thân thuộc, từ những bãi tắm với những hàng dừa đầy mộng mơ cho đến những thôn làng xa biển cả, đâu đâu ta cũng có thể bắt gặp một cây dừa, một trái dừa. Quả dừa không chỉ là một thức hoa quả, nó còn là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe,có nhiều công dụng và cách chế biến ra sản phẩm khác nhau. Trong chương trình Tiếng Việt lớp 2, chúng ta sẽ được tiếp cận với dạng bài miêu tả một loại quả mà ở đây là quả dừa. Trong bài viết này, chúng ta cần miêu tả được hình dáng, kích thước, cũng như công dụng của quả dừa, đồng thời nêu lên được suy nghĩ cảm xúc của bản thân. Dưới đây là hai bài làm mẫu hi vọng có thể giúp đỡ các bạn trong quá tình học tập. Chúc các bạn học tập thật tốt!

 BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ QUẢ DỪA

Trong những ngày hè nóng nực thì thức quả không thể không nhắc đến chính là quả dừa. Quả dừa hình tròn, to bằng một cái đầu người lớn. Vỏ quà màu xanh thẫm. Bên trong lớp vỏ màu xanh mềm mại ấy là một lớp cơ dừa với những múi xơ bằng gỗ mềm để bảo vệ cho phần thơm ngon bổ dưỡng nhất ở trong. Không chỉ thế, sau lớp xơ xù xì xấu xí ấy là cái sọ dừa. Sọ dừa to hay nhỏ phụ thuộc vào kích thước ban đầu crua quả dừa. Sọ hình tròn, cứng. Trong chiếc sọ thô kệch ấy là cùi dừa và nước dừa. Khi bổ quả dừa, bố em thường đục một lỗ trên lớp vỏ cứng ngắc để lấy nước dừa trước rồi sau đó mới bổ đôi cái sọ để lấy cùi dừa. Nước dừa thơm ngon, mát lành. Vào những ngày hè nóng bức, thêm một chút đá, một chút đường là có ngay một thứ nước giải khát vô cùng hấp dẫn. Nước dừa còn có tác dụng làm mịn da, bởi vậy mà thường được dùng để tắm cho các em bé mới sinh. Cùi dừa màu trắng phau, ăn có vị bùi và ngọt. Mẹ em thường rang thịt với cùi dừa. Em rất thích quả dừa.

BÀI VĂN MẪU SÔ 2 TẢ QUẢ DỪA

Nhà bác em có trồng một cây dừa, mỗi khi về quê chơi, em thích nhất được ngồi dưới gốc dừa hóng mát. Trái dừa thường khá lớn. Một quả dừa rất nặng, mỗi lần cầm lên em đều phải bê bằng hai tay bởi vì trong đó có chưa rất nhiều nước. Vỏ quả ngoài thường cứng, nhẵn, nổi rõ 3 gờ. Lớp vỏ quả giữa là các sợi xơ gọi là xơ dừa và bên trong nó là lớp vỏ quả trong hay gáo dừa hoặc sọ dừa có ba lỗ mầm có thể nhìn thấy rất rõ từ phía mặt ngoài khi bóc hết lớp vỏ ngoài và vỏ giữa. Khi quả dừa còn non, nội nhũ bên trong còn mỏng và mềm và có thể nạo dễ dàng. Khi quả đã già và lớp vỏ ngoài chuyển thành màu nâu thì nó sẽ rụng từ trên cây xuống. Dừa có rất nhiều tác dụng khác nhau. Phần cùi dừa trắng ăn được và được sử dụng ở dạng tươi hay sấy khô trong một số món ăn. Cùi dừa khô là nguyên liệu sản xuất dầu dừa giúp đẹp da và tốt cho sức khỏe. Nước dừa uống vào mùa hè cho thêm chút đá nữa thì thật mát mẻ. Người ta còn làm ra những chiếc kem dừa rất ngon. Em rất thích ăn nhưng quả dừa.

Nguồn Internet

Check Also

Hinh nen day suc song voi nhung mam xanh non 310x165 - Văn biểu cảm là gì? Đặc điểm, Ví dụ và Cách làm văn biểu cảm

Văn biểu cảm là gì? Đặc điểm, Ví dụ và Cách làm văn biểu cảm

Văn biểu cảm là gì? Đặc điểm chung của văn biểu cảm? Cách làm văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *