Home / Sức khỏe / Tanagel là thuốc gì? Cách sử dụng, liều dùng và công dụng của Tanagel

Tanagel là thuốc gì? Cách sử dụng, liều dùng và công dụng của Tanagel

Tanagel là thuốc gì? Tanganil 500mg là thuốc gì? Cách sử dụng, liều dùng cũng như công dụng của Tanagel?… Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề Tanagel là thuốc gì được bạn đọc quan tâm. Bài viết sau đây của Baiviethay.com sẽ cung cấp câu trả lời Tanagel là thuốc gì cùng những thông tin hữu ích, cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu chung về thuốc Tanagel

Tanagel là thuốc gì?

Tanagel là thuốc gì? – Tanagel là một loại thuốc điều trị chứng tiêu chảy ở trẻ em và người lớn. Tanagel còn được biết đến như một vị thuốc điều trị hiệu quả các chứng đau bụng hay tiêu chảy gây ra do vi khuẩn đường ruột. Thuốc thường được dùng cho trẻ nhỏ kể cả trẻ sơ sinh và các bé lớn.

Đặc tính thuốc tanagel là gì?

 • Với thành phần chủ yếu là Gelatin Tannat, tanagel được coi là một trong những dược phẩm giúp điều trị tình trạng tiêu chảy của trẻ em.
 • Thành phần Gelatin Tannat không bị biến đổi trong môi trường acid dạ dày. Chính vì thế, khi đến ruột dưới tác động của môi trường kiềm phân giải thành tannin và gelatin.
 • Tannin sẽ liên kết với các chất albuminnoid và chất nhầy có trong hệ thống ruột. Sau đó sẽ tiến hành bão hòa các hợp chất trong quá trình bài tiết của vách dạ dày ruột.
 • Cơ chế tác dụng của thuốc tanagel là cung cấp những hợp chất có khả năng bảo vệ cơ học cho phần niêm mạc, bị viêm trong hệ thống ruột, chống lại các acid hay kiềm.
tanagel la thuoc gi cach su dung lieu dung va cong dung cua tanagel - Tanagel là thuốc gì? Cách sử dụng, liều dùng và công dụng của Tanagel

Tanganil 500mg là thuốc gì?

Tanganil 500mg là thuốc gì? Gelatin Tannat là cái tên không còn xa lại với những gia đình nuôi con nhỏ. Đây được xem là dạng Tannin tốt nhất được sử dụng nhằm điều trị tiêu chảy.

Tanganil phân phối tannin đảm bảo các hợp chất ban đầu tác động trực tiếp đến ruột. Mang đến tác dụng chống lại các vi khuẩn gây bệnh viêm ruột, tiêu chảy và các vấn đề đường ruột.

Gelatin Tannat không bị biến đổi trong môi trường acid dạ dày. Chúng sẽ được phân giải thành tannin và gelatin dưới tác động của môi trường kiềm khi đến ruột. Tanagel được các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn bởi hiệu quả, độ an toàn cũng như sự tiện lợi của thuốc.

Dạng thông thường nhất của thuốc chính là dạng bọt được đóng thành gói. Thông thường một hộp sẽ bao gồm 20 gói. Thành phần thuốc có chứa gelatin tannate 500 mg.

tanagel la thuoc gi cach su dung lieu dung va cong dung cua tanagel 1 - Tanagel là thuốc gì? Cách sử dụng, liều dùng và công dụng của Tanagel

Công dụng của Tanagel

Tanagel là thuốc gì? Tanagel có công dụng như nào? Tanagel có nhiều công dụng khác nhau có thể kể đến như:

 • Điều trị chứng tiêu chảy cấp cho trẻ em và trẻ sơ sinh.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm ruột dạng kiết lỵ ở trẻ em.
 • Điều trị và phòng ngừa những bệnh của trẻ em do vi khuẩn đường ruột sản sinh và phát triển quá mức.

Tanganil 500mg là thuốc gì, cơ chế hoạt động của Tanganil 500mg? Cơ chế hoạt động của Tanganil 500mg là bảo vệ cơ học cho hệ thống đường ruột nói chung cũng như niêm mạc, dạ dày và thành ruột bằng cách cung cấp những hợp chất.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Tanagel

Tanagel là thuốc gì? Liều dùng và cách sử dụng Tanagel ra sao? – Thuốc Tanagel được khuyến nghị sử dụng như sau:

 • Tanagel được sử dụng theo hướng dẫn đã được in trên bao bì thuốc. Thuốc sẽ được hòa tan với nước và cho trẻ uống theo tỉ lệ được in trên bao bì thuốc.
 • Thông thường một ngày bạn nên cho trẻ uống từ 2 đến 4 gói 1 ngày với thuốc Tanganil 500mg. Và từ 4 – 6 gói mỗi ngày đối với thuốc có hàm lượng Gelatin Tannat 250mg.
 • Trong ngày cần cho bé uống đủ liều, không uống quá nhiều và quá ít. Nên chia khoảng cách uống thuốc đều trong ngày uống liên tục thuốc.
 • Bởi vì đối tượng uống thuốc là em bé nên có thể pha kèm với đồ ăn hoặc đồ uống của bé. Có thể pha thuốc với sữa, nước trái cây, sữa chua, nước cháo,… Một lưu ý là bạn không được pha thuốc với nước quá nóng vì thuốc không tan được trong nước nóng.
 • Để chắc chắn về liều dùng bạn nên nghe lời khuyên từ bác sĩ cũng như dược sĩ để chắc chắn hơn. Bác sĩ sẽ đưa ra các chẩn đoán bệnh cũng như đưa ra các phương pháp điều trị an toàn và khoa học dành cho bé yêu nhà bạn.

Cơ chế hấp thụ và thải trừ của Tanganil

Tanganil 500mg là thuốc gì, cơ chế hấp thụ và bài trừ ra sao? – Tanganil 500mg được hấp thụ và thải trừ như sau:

Hấp thụ

Chất Gelatin Tannat có trong thành phần chính của thuốc sau khi được uống vào theo đường tiêu hóa sẽ đi vào dạ dày trẻ. Sau đó thuốc bắt đầu có tác dụng khi gặp chất acid trong dạ dày.

Tại đây thuốc sẽ được môi trường kiềm phân giải thành các chất khác nhau sau khi đã chiến đấu với các loại vi khuẩn. Cùng với các chất nhầy có trong đường ruột, Tannin liên kết từ đó bão hòa các hợp chất trong vách dạ dày.

Thải trừ

Gelatin Tannat sau khi được phân giải được tách ra thành tannin và gelatin. Chúng đều được phân giải trong quá trình tác dụng cho việc tiêu diệt vi khuẩn và các phân tử gây bệnh tiêu chảy, kiết lị của trẻ. Thuốc Tanagel được thải trừ qua đường tiêu hóa, theo sự bài tiết đi ra ngoài.

tanagel la thuoc gi cach su dung lieu dung va cong dung cua tanagel 2 - Tanagel là thuốc gì? Cách sử dụng, liều dùng và công dụng của Tanagel

Một số lưu ý khi cho trẻ uống thuốc Tanagel

Tanagel là thuốc gì và khi sử dụng Tanagel cần lưu ý như nào? – Khi cho trẻ uống Tanagel, các bậc phụ huynh cần lưu ý:

 • Không nên cho trẻ uống trực tiếp thuốc mà nên hòa nước hoặc các dung môi kể trên. Không hòa thuốc với nước nóng.
 • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh nhiệt độ cao, ánh nắng và độ ẩm.
 • Khám bác sĩ trước khi cho trẻ uống thuốc.
 • Không kết hợp thuốc với các loại thuốc khác khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.
 • Không cho trẻ uống thuốc nếu thuốc có các hiện tượng hư hỏng hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Chia khoảng cách uống thuốc đều đặn tránh uống quá gần hoặc quá xa.
 • Không sử dụng cho các bé dị ứng với thành phần của thuốc

Baiviethay.com đã cung cấp giải đáp cho câu hỏi Tanagel là thuốc gì, tanganil 500mg là thuốc gì cũng như những nội dung liên quan đến bạn thông qua bài viết trên đây. Mong rằng những thông tin trên sẽ mang đến kiến thức cần thiết và hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về tanagel là thuốc gì.

Theo Baiviethay.com

Check Also

baiviethay img - Ung thư buồng trứng có chữa được không? Nguyên nhân và Cách điều trị

Ung thư buồng trứng có chữa được không? Nguyên nhân và Cách điều trị

Ung thư buồng trứng có chữa được không là vấn đề đang được rất nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *