Home / Công nghệ / Tăng thêm giá trị sống qua những bài học bổ ích

Tăng thêm giá trị sống qua những bài học bổ ích

Cuộc sống là muôn màu, muôn vẻ và có quá nhiều thứ mà chúng ta cần phải học. Học để có thêm hiểu biết, học để thấy cuộc sống trân quý đến nhường nào. Những Bài học đời sống tuy giản dị nhưng nó làm cho con người mở mang thêm sự hiểu biết và nhận ra điểm nào mình chưa đúng để sửa chữa. Từ đó, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Website baihocdoisong.com ra đời không nằm ngoài mục đích này.

1. Tổng hợp những bài học mang giá trị nhân văn sâu sắc

tang them gia tri song qua nhung bai hoc bo ich - Tăng thêm giá trị sống qua những bài học bổ ích

Bài học đời sống mang giá trị nhân văn sâu sắc

Nếu có ai đó hỏi bạn rằng làm gì là khó nhất thì câu trả lời của bạn sẽ là gì? Đối với chúng tôi thì khó nhất đó chính là làm người. Từ khi sinh ra con người đã phải học rất nhiều thứ từ những điều đơn giản như học ăn, học nói, học đứng, học đi,… Trong suốt chặng đường đời, con người phải không ngừng học hỏi để trở thành người có ích cho xã hội. Có đôi khi suy nghĩ thiếu chín chắn khiến con người lầm đường, lạc lối chỉ trong một phút giây nào đó.

Khi truy cập vào website Bài học đời sống, bạn sẽ được đọc rất nhiều bài học bổ ích trong đó có bài học làm người, Bài học đời sống, bài học tình yêu,… Những bài học này có thể lấy từ những câu chuyện có thật trong đời sống hàng ngày. Nó là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang đi lầm đường. Đọc chúng và soi lại bản thân mình bạn sẽ biết được mình làm như vậy đã đúng hay chưa, có cần sửa chữa gì không.

2. Bài học về cuộc sống gia đình

Cuộc sống gia đình có rất nhiều điều phải học. Khi bước vào hôn nhân, người ta dễ bị những điều mộng mơ làm cho mất tinh thần bởi hôn nhân không giống như lúc đang yêu. Mong muốn của người vợ đôi khi người chồng không hiểu và không đáp ứng được. Ngược lại có những điều người chồng muốn nhưng người vợ lại không hiểu. Đó là lý do vì sao những năm đầu của hôn nhân thường xảy ra nhiều cãi vã.

Hôn nhân muốn bền vững cần có sự thấu hiểu lẫn nhau giữa vợ và chồng. Nói thì dễ nhưng làm thì khó. Những bài học về cuộc sống gia đình là những câu chuyện khá quen thuộc mà có lẽ bất cứ ai đọc cũng cảm thấy có hình bóng của gia đình mình trong đó. Có thể chính bạn đã trải qua chuyện này nhưng bạn lại không nhận thấy rằng mình đã sai. Nhưng nếu đọc những bài học này, nhìn theo chiều hướng khách quan bạn sẽ rút ra được bài học cho riêng mình.

3. Tổng hợp các kỹ năng sống cần có

tang them gia tri song qua nhung bai hoc bo ich 1 - Tăng thêm giá trị sống qua những bài học bổ ích

Tổng hợp kỹ năng sống cần thiết

Kỹ năng sống là những điều rất cần phải có đối với mỗi người chúng ta. Đó là những kĩ năng giúp bạn trở nên tự tin hơn hay kỹ năng giúp bạn ứng biến với những điều bất ngờ xảy ra trong cuộc sống. Nắm được càng nhiều kỹ năng thì khi đối diện với bất cứ vấn đề gì bạn cũng luôn là người chủ động. Đặc biệt với những người trẻ tuổi kinh nghiệm chưa có nhiều thì việc rèn luyện cho mình càng nhiều kỹ năng càng tốt.

Chẳng hạn bạn mới ra trường và có mức lương thu nhập 6 triệu/tháng ở thành phố lớn. Bạn phải thuê nhà hàng tháng rồi chi phí sinh hoạt, đi lại. Làm sao để sống tốt mà vẫn tiết kiệm được tiền? Bài toán về kinh tế luôn là một bài toán khó khăn. Nhưng nếu bạn đọc các bài viết về kỹ năng sống trên website Bài học đời sống thì bạn sẽ thấy nó không còn khó khăn nữa.

4. Cùng lắng lại với những lời tâm sự

Trong lòng mỗi chúng ta luôn chất chứa nhiều tâm sự nhưng không phải lúc nào cũng có thể nói ra thành lời. Viết chúng ra là một cách để con người giải tỏa. Đôi khi đọc những lời tâm sự của người khác cũng giúp chúng ta được giải tỏa cảm xúc của chính mình. Chúng ta tìm được sự đồng cảm hoặc cũng có thể hiểu hơn về những người xung quanh mình.

Chẳng hạn nếu bạn là nam giới, khi đọc tâm sự của một người vợ bạn có thể nhìn lại mình và xem mình đã là một người chồng tốt hay chưa. Từ đó, bạn cũng sẽ biết điều chỉnh lại mình để trở nên hoàn hảo hơn trong mắt vợ dù vợ bạn chưa bao giờ cằn nhằn về bạn.

Là một blog về Bài học đời sống, website baihocdoisong.com mang đến cho người đọc những câu chuyện gần gũi nhất, chân thực nhất. Nó nói lên những góc khuất trong cuộc sống của con người và giúp con người thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống. Mỗi ngày bạn nên đọc những bài học này nếu như bạn muốn mình trở thành một người hoàn hảo trong mắt mọi người.

Check Also

me man voi dac san dan toc vung cao tay bac 310x165 - Mê mẩn với đặc sản dân tộc vùng cao Tây Bắc

Mê mẩn với đặc sản dân tộc vùng cao Tây Bắc

Nếu bạn đã từng đến Tây Bắc hoặc từng một lần được thưởng thức những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *