Thuyết minh về cây bút bi

Đề bài: Em hãy thuyết minh về cây bút bi

Bài làm

Dễ dàng có thể nhận thấy được rằng chính đối với những người lao động trí óc, đặc biệt đối với bạn học sinh như chúng em thì chiếc bút bi là người bạn thân thiết không thể tách rời được.

Em như thấy được chính chiếc bút bi có vai trò quan trọng giúp cho các bạn viết lên những nét chữ, viết nên tương lai tốt đẹp hơn và không còn lo lắng bị vương mực như chiếc bút mực nữa. Em cũng như thấy được chiếc bút bi như đối với những cô cậu học trò như vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường như em thì việc sở hữu rất nhiều chiếc bút bi là điều bình thường.Lý do ở đây đó chính là vì nếu không có bút bi thì học sinh sẽ không học được. Khi thầy cô giảng bài thì các bạn học sinh không có một dụng cụ gì viết được những bài văn, giải được những bài toán và vẽ được những hình họa tinh nghịch của tuổi học trò. Có bạn trả lời có thể viết bút chì, hay viết bút mực. Hai loại bút này cũng rất quan trọng nhưng nó lại không được tiện dụng cho lắm. Thực sự ta như thấy được không chỉ đối với học sinh mà nhiều người khác cũng cần đến chiếc bút bi khi cần thiết là viết. Thực sự trong cuộc sống thì cho dù là ai, làm việc gì thì việc sở hữu một chiếc bút bi là điều không thể thiếu đực trong cuộc sống của chính họ.

thuyet minh ve cay but bi - Thuyết minh về cây bút bi
Thuyết minh về cây bút bi

Bút bi theo tài liệu nghiên cứu thì có nguồn gốc là đã được phát minh bởi nhà báo Hungari Lazo Biro vào những năm 1930. Thế rồi sau thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, ông Biro phát hiện ra được một loại mực in giấy rất nhanh khô đến bất ngờ. Khác hoàn toàn với những loại mực trước đó. Và cũng ừ đó, ông đầu tư thời gian nghiên cứu và chế tạo ra một loại bút làm sao để được sử dụng cho loại mực đó. Và cho ra đời thành quả chính là chiếc bút bi hiện nay ta vẫn đang dùng.

Bút bi trên thị trường hiện nay cũng lại có nhiều loại như bút bi Thiên Long, bút bi Bến Nghé,… Ta như nhận thấy được rằng chính mỗi loại bút đều có đặc điểm riêng nhưng chung một công dụng khác nhau song không thể phủ nhận được tính năng viết nhanh chóng và tiện dụng của nó.

Những chiếc bút bi được cấu thành từ hai bộ phận chính là vỏ bút và ruột bút. Khi quan sát ta như thấy được ở bộ phận nào cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên sự trọn vẹn của chiếc bút chúng ta cầm ở trên tay. Đầu tiên ta nói đến đó chính là bộ phận vỏ bút có thể được làm bằng chất liệu nhựa là phổ biến. Hoặc một số loại bút được nhà sản xuất làm bằng kim loại nhẹ. Thế rồi đáng chú ý ta như thấy được chính bộ phận vỏ bút được thiết kế chắc chắn và đẹp, có thể bảo vệ được ruột bút ở bên trong. Những chiếc vỏ bút lại có kích thước chung đó là được thiết kế theo hình trụ, dài và tròn, có độ dài từ 10-15 cm. Quan sát kỹ hơn thì ngay ở trên vỏ bút có thể được sáng tạo bởi nhiều họa tiết đẹp hoặc chỉ đơn giản một màu đúng với màu mực của cây bút đó. Thêm vào đó là thông tin, têm của nhà sản xuất ra cây bút đó.

Đa dạng mẫu mã, ta cũng có thể nhận thấy được hiện nay thì cũng đã có một số loại bút bi dành cho trẻ em. Chính sự thu hút này dường như cũng giúp cho các em thích thú hơn và viết lên những trang vở đẹp. Không những đa dạng chủng lại thì màu sắc của vỏ bút cũng đa dạng và phong phú như xanh, đỏ, tím, vàng… để tùy vào sở thích cũng có thể chọn nựa.

Tiếp đến đó chính là bộ phận thứ hai chính là ruột bút,giữ vai trò quan trọng để tạo nên một chiếc bút hoàn hỏa. Có thể coi đây cũng chính là bộ phận chứa mực, giúp mực ra đều để có thể viết được chữa trên mặt giấy. Ruột bút chủ yếu làm bằng nhựa, bên trong rỗng để đựng mực. Ta như thấy được ở một đầu có ngòi bút có viên bi nhỏ để tạo nên sự thông thoáng cho mực ra đều hơn và như vậy thì nét chữ cũng sẽ đẹp hơn rất nhiều

Ta như quan sát thấy được ở ruột bút có gắn một chiếc lò xo nhỏ có đàn hồi để người viết điều chỉnh được bút trong quá trình đóng bút và mở bút. Thế rồi ngoài hai bộ phận chính này thì chiếc bút bi còn có nắp bút, đs còn có cả những nấp bấm, nắp đậy. Thực sự tất cả những bộ phận đó đều tạo nên sự hoàn chỉnh của chiếc bút bi bạn đang cầm trên tay đó. Bút bi cũng được sử dụng đơn giản, chỉ cần ấn nhẹ ở đầu bút là cố thể viết được rồi. Không chỉ vậy mà khi không viết bạn lại ấn nhẹ lên tránh những va đập không đáng có cho ngòi bút.

Thật vậy, em như cũng rất yêu những chiếc bút bi có vai trò quan trọng đối với mỗi người. Có thể thấy được rằng chính mỗi con người chúng ta học tập và làm việc đều cần đến bút bi. Nó là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất bạn nhé!

Minh Nguyệt