Home / Giáo dục / Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc ta. Bác là người mở đường cho cách mạng Việt Nam đi tới thắng lợi. Nhờ có Bác mà đất nước Việt Nam mới có được tự do, độc lập như ngày hôm nay.

Giờ đây Bác Hồ đã ra đi mãi mãi nhưng những hình ảnh, những câu chuyện về Bác vẫn còn được lưu lại rất nhiều. Thông qua các bài học lịch sử, thông qua các câu chuyện và hình ảnh về Bác chắc hẳn các em cũng không gặp khó khăn khi gặp đề văn yêu cầu tả Bác Hồ kính yêu. Tuy nhiên, với đề văn này, đòi hỏi các em không chỉ miêu tả mà còn thể hiện được tình cảm của mình đối với Bác. Các em hãy tham khảo các bài văn mẫu được biên soạn dưới đây để nắm được cách làm bài văn này nhé.

bac ho kinh yeu - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

Bác Hồ là người cha già dân tộc vô cùng giản dị

Tả Bác Hồ kính yêu của em

Thông qua các bài học, bài hát, bài thơ, em đã biết nhiều câu chuyện về Bác Hồ. Ở nhà em cũng có treo một bức ảnh Bác Hồ ở vị trí vô cùng trang trọng.

Nhìn vào bức ảnh ấy và thông qua những câu chuyện về Bác mà em biết thì với em Bác là một người hiền từ. Bác có một mái tóc bạc với bộ râu trắng xóa. Đôi mắt của Bác lúc nào cũng như đang mỉm cười. Có lẽ Bác hạnh phúc vì thấy dân tộc được độc lập, nhân dân được ấm no. Cho dù Bác đã ra đi mãi mãi nhưng trong lòng mỗi người dân Việt Nam luôn dành một vị trí đặc biệt cho Bác, vị cha già kính yêu của dân tộc.

Bức ảnh Bác treo trong nhà em là bức ảnh Bác đang ngồi làm việc bên chiếc bàn gỗ. Trên bàn là một quyển vở cũ. Bác đang viết điều gì đó lên quyển vở ấy vì vậy mà đầu Bác hơi cúi xuống. Bác mặc trên người bộ quần áo kaki đã cũ. Đó chính là bộ quần áo mà Bác thường mặc khi còn sống. Dường như Bác chỉ tập trung vào những gì đang viết mà không hề để ý đến khung cảnh xung quanh. Bác là vậy, lúc nào cũng hết mình cho công việc, cho sự nghiệp cách mạng. Dưới chân Bác đi một đôi dép cao su màu đen. Đây cũng là đôi dép đồng hành cùng với Bác trên biết bao chặng đường.

Càng ngắm nhìn bức ảnh về Bác em càng cảm thấy Bác gần gũi hơn. Em yêu và biết ơn Bác Hồ rất nhiều vì nhờ có Bác em mới được đến trường như ngày hôm nay.

top 10 bai van mau ta bac ho kinh yeu cua em moi nhat - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

Bác Hồ luôn gần gũi với nhân dân và thiếu nhi

Tả Bác Hồ Chí Minh qua ảnh

Em đã được nghe ông ngoại kể nhiều câu chuyện về Bác Hồ. Hôm vừa rồi, ông có mua một bức ảnh của Bác về treo trong nhà. Bức ảnh giúp em hình dung rõ hơn về chân dung của Bác Hồ.

Bức ảnh chụp Bác khi tuổi đã cao. Bác ngồi trên một chiếc ghế tre ở trong một khu vườn có vẻ như khá rộng. Bác ngồi dựa lưng vào ghế, hai tay đặt trên đùi. Bác ngồi đó ung dung, tự tại với khuôn mặt đầy bình thản. Mặc dù Bác ngồi nhưng em vẫn cảm nhận được dáng người oai vệ của Bác. Mái tóc của Bác bạc phơ, bộ râu khá dài. Gương mặt của Bác sáng ngời. Bác có vầng trán cao và đôi mắt sáng. Khóe miệng Bác như đang mỉm cười. Làn da của Bác ngăm ngăm đen. Chắc hẳn trong suốt những năm tháng hoạt động cách mạng Bác đã rất vất vả. Bác mặc một bộ quần áo kaki đã sờn. Ở Bác toát lên một phong thái giản dị. Cả cuộc đời Bác cần, kiệm, liêm, chính, một lòng lo cho dân cho nước. Những điều này em được biết thông qua các bài học và các câu chuyện mà ông kể cho em nghe. Đôi khi em ước giá như mình được gặp Bác một lần, dù là chỉ trong mơ thôi cũng thật hạnh phúc.

Mỗi ngày em đều dành một chút thời gian để ngắm bức ảnh chụp Bác Hồ. Bức ảnh đã thể hiện được rõ thần thái và phong cách của Bác. Chính điều đó đã khiến em có cảm giác Bác gần gũi hơn bao giờ hết.

top 10 bai van mau ta bac ho kinh yeu cua em moi nhat - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

Bác Hồ Chủ Tịch luôn sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam

Miêu tả Bác Hồ kính yêu qua trí tưởng tượng

Em chưa bao giờ được gặp Bác Hồ nhưng thông qua các câu chuyện kể, các bài thơ, bài hát mà em được học em cứ ngỡ như mình đã từng gặp Bác rồi.

Trong suy nghĩ của em, Bác Hồ giống như một ông tiên hiền lành, phúc hậu. Cả cuộc đời Bác đã phải lao tâm khổ tứ cho đất nước và nhân dân. Chính vì vậy mà Bác có dáng người gầy gò. Hình ảnh Bác trong bộ quần áo sờn bạc và đôi dép cao su cũ kĩ đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Bác có vầng trán cao và rộng. Vầng trán thể hiện một con người tài giỏi, trí tuệ. Đôi mắt của Bác sáng ngời và sâu thẳm. Trên trán Bác có những nếp nhăn. Chắc hẳn Bác đã phải suy tư rất nhiều, lo nghĩ rất nhiều.

Đối với nhân dân Bác là vị cha già kính yêu. Bác yêu quý tất cả mọi người, đặc biệt là người già và em nhỏ. Trong kháng chiến, lúc nào Bác cũng lo lắng cho các chú bộ đội, thương các chú vất vả nên nhiều đêm Bác không ngủ. Khi đối diện với kẻ thù Bác không hề run sợ. Mặc dù bị nhốt trong nhà ngục của Tưởng Giới Thạch nhưng tinh thần của Bác vẫn không bị gục ngã.

Nhờ có Bác soi đường chỉ lối mà cách mạng Việt Nam đã đi đến thắng lợi cuối cùng. Nhờ có Bác mà hôm nay chúng em được sống trong một đất nước độc lập, tự do. Em rất yêu kính Bác Hồ và luôn cố gắng học tập noi gương Bác.

top 10 bai van mau ta bac ho kinh yeu cua em moi nhat 1 - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

Bác Hồ là tấm gương lao động và làm việc không mệt mỏi

Tả lại ảnh Bác Hồ ngồi làm việc

Em đã được biết về Bác Hồ qua những bài hát, bài thơ, bài văn và những câu chuyện mà ông nội kể. Nhưng chủ nhật tuần trước em qua nhà bạn và được nhìn thấy tấm ảnh bác hồ rất to treo trên tường.

Bác Hồ trong tâm trí em vẫn luôn là một người hiền từ, có mái tóc bạc phơ, chòm râu trắng xóa, ánh mắt biết nói và nụ cười rất tươi. Ai cũng yêu quý Bác, cho dù Bác đã ra đi mãi mãi nhưng trong trái tim mỗi con người Việt nam đêu luôn nhớ tới vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc này.

Trong bức ảnh chụp bác hồ ngồi bên một chiếc bàn gỗ, và đang chăm chú viết một cái gì đó vào quyển vở đã cũ màu. Bức ảnh được chụp trực diện, đầu bác hơi cúi xuống quyển sổ và chăm chú ghi chép. Bức ảnh có gam màu đen trắng, vì đây là gam màu chủ đạo của thời bác đang sinh sống. Bác mặc một bộ đồ màu xanh áo lính, đây hình như là đồng phục theo bác suốt nhiều năm trời. Bác ngồi nghiêm túc vào chiếc bàn và mắt chăm chú nhìn vào quyển vở, bàn tay đang ghi chép điều gì đó. Đây có thể là nhật ký của bác, có thể là ghi lại tình hình chiến sự.

Tuy bác đang chăm chú làm việc nhưng em nhận ra nụ cười của bác đang rạng ngời, nét mặt thanh thoát toát lên vẻ hiền hậu. Nhòm râu dài và trắng vừa chạm chiếc bàn. Trán của bác có rất nhiều nếp nhăn, có lẽ bác phải bận rộn nhiều công việc, lo nghĩ cho chuyện quân sự.

Bác đi chiếc dép cao su màu xanh nhạt. Em chợt nhớ đến câu thơ “Chiếc dép cao su chiếc dép Bác Hồ”. Đôi dép này đã cùng bác xông pha bao trận chiến, đi đến nhiều mảnh đất, bước qua bao nhiêu giông bão của đất nước.

Hình ảnh bác hồ hiền hậu, giản dị và gần gũi khiến em cứ muốn nhìn mãi bức ảnh ấy. Bác Hồ trong trái tim em là một người vĩ đại.

top 10 bai van mau ta bac ho kinh yeu cua em moi nhat 2 - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

Bác Hồ rất thương yêu các em học sinh

Tả ảnh Bác Hồ đang làm việc

Bố em là một quân nhân. Chính vì thế mà trong phòng làm việc của bố em có treo một bức ảnh Bác Hồ đang ngồi làm việc.

Cùng giống với bức ảnh chân dung Bác Hồ được treo ở lớp của em, hình ảnh Bác Hồ trong bức ảnh ở phòng làm việc của bố cũng có khuôn mặt hiền từ. Bác có chòm râu trắng muốt, ánh mắt và nụ cười thật trìu mến, thân thương. Bức ảnh được chụp vào năm 1957, cảnh Bác đang ngồi làm việc trong vườn Phủ Chủ tịch. Bức ảnh chỉ có hai màu đen trắng, vì lúc đó có rất ít máy ảnh có thể chụp được ảnh màu như bây giờ.

Trong ảnh, Bác đang ngồi làm việc trên một bộ bàn ghế mấy tre đan rất đơn sơ và giản dị. Một tay Bác đang cầm chiếc bút viết vào một cuốn sổ. Tay kia Bác cầm một điếu thuốc lá. Trên bàn làm việc của Bác có rất nhiều giấy tờ, sổ sách. Bác mặc bộ quần áo kaki đã bạc màu, dưới chân Bác đi đôi dép cao su quen thuộc. Dáng Bác ngồi làm việc rất nghiêm túc. Trên trán Bác còn có nếp nhăn. Hình như là bác đang suy nghĩ điều gì đó mới chăm chú như vậy.

Khi được hỏi, bố em nói rằng, bố treo bức tranh này trong phòng làm việc của mình là để học tập và noi theo cách làm việc của Bác. Bố rất kính phục Bác cho nên bố lấy hình ảnh Bác Hồ để sống, làm việc và phục vụ nhân dân.

Có lẽ không chỉ có bố em mà bất cứ ai cũng đều yêu quý và kính trọng Bác. Dù Bác đã đi xa nhưng hình ảnh Người Cha già giản dị mà vô cùng vĩ đại vẫn rất gần gũi với mỗi người dân Việt Nam.

Nhắc đến Bác Hồ, mỗi bạn sẽ có những cảm xúc khác nhau. Sau khi đọc những bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu trên đây hẳn các em đã nắm được cách làm bài văn này. Các em hãy tập viết và bày tỏ cảm xúc của mình vào trong bài văn nhé.

Các em có thể comment, chia sẻ hoặc trình bày bài viết của riêng mình ở bên dưới phần bình luận bài viết này. Chúc các em học tập tốt.

Minh Thư – CTV văn học của Baiviethay.com

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://baiviethay com/top-10-bai-van-mau-ta-bac-ho-kinh-yeu-cua-em-moi-nhat html
  • tả bác hồ
  • Tả về Bác Hồ
  • Miêu tả bác hồ
  • những bài văn về bác hồ
  • bai van mieu ta bac ho

Check Also

ta chiec dong ho bao thuc cua em 310x165 - Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em Bài làm Sau một giấc ngủ dài, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *