Home / Giáo dục / Top 10 bài văn mẫu tả con voi hay nhất

Top 10 bài văn mẫu tả con voi hay nhất

Nhắc đến voi, người ta sẽ liên tưởng ngay đến loài động vật trên cạn nặng nhất thế giới. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: Dưới ngòi bút miêu tả của các em học sinh thì những chú voi sẽ hiện lên như thế? Vậy thì mời các bạn tham khảo những bài văn tả con voi hay nhất được chúng tôi tổng hợp dưới đây để xem những chú voi qua ngòi bút của các em học sinh hiện lên đáng yêu như thế nào nhé.

Tả con voi trong rạp xiếc

top 10 bai van mau ta con voi hay nhat - Top 10 bài văn mẫu tả con voi hay nhất

Văn mẫu tả con voi trong rạp xiếc hay nhất

Em đã từng được bố dẫn đến những rạp xiếc lớn để đem xem những con vật trổ tài, nào là khỉ đạp xe, nào là những chú thỏ đi thăng bằng,… nhưng em vẫn thích nhất là chú voi hiền lành, tài năng của rạp xiếc buổi hôm ấy.

Cũng như bao chú voi khác, chú voi này có bốn chân to và vững chãi như cột nhà. Bên cạnh đó, chú voi này còn có một đôi tai rất to, hai chiếc tai lúc nào cũng hơi phe phẩy, nhìn rất thú vị. Chú voi có đôi ngà dài, màu trắng và rất cứng cáp. Cái đuôi lúc vào cũng phất phe theo nhịp bước. Cái vòi dài thường dùng để hút nước và có những đường vằn ở phía trên. Thân mình chú voi to lớn và có màu long xám đen. Nhìn những chú voi thật to lớn và mạnh mẽ làm sao!

Khác với những chú voi tự do trên thảo nguyên và đồng cỏ hay trong những sở thú, những chú voi trong rạp xiếc đã được huấn luyện để làm được những trò rất thú vị. Những chú voi dùng chiếc vòi dài hút nước và phun nước qua chiếc vòng tròn đã được treo sẵn bên trên. Chúng còn được huấn luyện dùng vòi để múa uốn lượn những dải lụa màu nhìn rất đẹp mắt. Những chú voi trong rạp xiếc làm rất nhuần nhuyễn những hoạt động ấy, làm cho người xem thích thú vô cùng.

Em rất thích những chú voi trong rạp xiếc, em rất mong sau này đến những gánh xiếc thú vẫn được xem màn trình diễn độc đáo của những chú voi này.

Tả con voi trong vườn bách thú

top 10 bai van mau ta con voi hay nhat 1 - Top 10 bài văn mẫu tả con voi hay nhất

Văn mẫu tả con voi

Trong kì nghỉ hè của năm lớp ba, bố em đã đưa cả gia đình đi tham quan vườn bách thú Hà Nội. Trong vườn bách thú em được nhìn thấy rất nhiều những con vật thật mà trước đó đã được xem trong tranh ảnh và học trong sách vở như: con hổ, con khỉ, con sóc, cá sấu, con công. Trong đó em thích nhất là con voi.

Con voi có thân hình rất to lớn, có da màu xám, đôi chỗ còn có những đốm nhỏ li ti màu trắng. Nó có hai cái tai to như hai cánh quạt vậy. Tuy nhiên, nó không cứng mà lại rất mềm, rủ xuống hai bên đầu, thỉnh thoảng lại đập lên xuống nhẹ nhẹ rất đáng yêu. Cái vòi to và dài có nhiều khấc tròn dùng để hút nước và lấy đồ ăn. Chiếc vòi dài còn có thể đưa lên lấy thức ăn ở trên cao nữa.

Khi đi thăm chuồng voi, em được cô hướng dẫn ở sở thú dạy cách cho voi ăn. Em cầm thức ăn ở tay và chú voi đã lại gần dùng vòi để lấy thức ăn, sau đó cho vào miệng ăn. Lúc đầu em rất sợ vì con voi rất to, cái vòi của nó thì như con rắn lớn, khi nó lấy thức ăn ở tay em thì rất nhột làm em sợ hãi rụt ngay tay về. Nhưng lúc sau khi đã quen với chú voi thì em lại rất thích thú và vui vẻ khi cho voi ăn, chú voi không hề hung dữ mà rất thân thiện, dễ thương.

Da của chú voi cũng không thô, cứng cáp như da trâu, cũng không nhiều lông như con mèo, con chó mà mềm mại, sờ vào rất thoải mái. Chú voi có bốn chiếc chân rất to, vững chắc như những cột nhà nên khi những chú voi bước đi trông rất khó khăn, nặng nề. Chiếc đuôi của chú voi nhỏ hơn chiếc vòi nhưng dài hơn, di chuyển cũng linh hoạt hơn. Những chú voi đứng ở xa, khi không di chuyển thì giống như những bức tượng bằng đá.

Trong chuồng có ba chú voi, hai chú voi lớn và một chú voi con, trông chúng giống một gia đình với voi bố, voi mẹ và voi con. Chúng được nuôi trong một nơi rất rộng, có hồ nước nhỏ, mặt đất có nhiều cỏ xanh và những cây to bên cạnh, hệt như một khu rừng nhỏ vậy.

Những chú voi tuy lớn nhưng đều rất hiền lành, mọi người đều có thể cho ăn, vuốt ve vào thân mình của nó.

Cô hướng dẫn nói những chú voi còn dùng để chở đồ đạc, hàng hóa, chở người qua suối. Ở các rạp xiếc, những chú voi còn được dạy làm những trò rất thú vị. Em rất muốn xem những chú voi biểu diễn xiếc, khi được nhiều điểm tốt em sẽ xin bố cho đi xem.

Chuyến đi chơi ở vườn bách thú của em rất vui, em đã ở lại chuồng voi rất lâu vì nó đáng yêu, em muốn đến đây chơi với những chú voi nhiều lần khác nữa.

Tả con voi trong sở thú

top 10 bai van mau ta con voi hay nhat 2 - Top 10 bài văn mẫu tả con voi hay nhất

Văn mẫu tả con voi trong sở thú mà em được nhìn thấy

Kì nghỉ hè vừa qua, em được bố mẹ cho đi chơi ở sở thú. Thú vật và chim muông ở đây đa dạng, phong phú, rất đẹp. Dễ thương và gây cho em nhiều ấn tượng nhất là chú voi con.

Chú voi còn nhỏ được ở chung một chuồng cùng với mẹ. Chú voi cao độ một mét, da chú màu xám nhạt. Lớp lông tơ mịn và thưa không che được làn da còn non của chú so với làn da dày xám xịt của mẹ voi. Đầu chú voi to gấp đôi đầu con trâu lớn, hai tai giống hai cái quạt dài, thòng hai bên má voi. Đôi mắt chú to, tròn và dài, hình chiếc lá, đen láy. Cái vòi của chú ngộ nghĩnh uốn cong thật xinh xắn. Cặp ngà mới nhú bé xíu trông thật dễ thương. Bốn chân chú voi to, mỗi chân to bằng bắp đùi của em. Khi chú voi quỳ xuống, chân trước cong lại, bụ bẫm rất dễ thương. Đuôi chú voi dài, cuối đuôi có một nhúm lông hết ve vẩy bên phải lại sang bên trái. Trên cái lưng bè bè, bằng phẳng của chú, lớp lông tơ dày lúc chú chào đời còn chưa rụng hết. Lông tơ chỗ ấy mọc thành hàng theo sống lưng đến tận đuôi voi.

Chú voi con sinh tại sở thú chẳng nhớ biết gì về rừng xanh? Hay người ta đem mẹ con chú từ rừng về sở thú? Em chỉ thấy chú voi con đi lại trông cái chuồng chật hẹp, thỉnh thoảng ăn một vài mẩu mía do khách tham quan đưa ra, dù biển cấm du khách cho thú vật ăn treo ngay tại chuồng. Tại sở thú, voi được nhân viên tắm rửa và cho ăn theo khẩu phần quy định. Sở thú cũng rất cần cho con người, nhất là các cháu thiếu niên nhi đồng để các cháu biết về các chủng loài vật trên thế giới. Nhưng theo em, tự do của thú là được sống ở rừng xanh mới thực sự đem lại cho thú sự sinh sôi nảy nở, tự nhiên và đầy đủ hơn. Qua chương trình “Thế giới động vật”, em được biết ở những nước phát triển, người ta nuôi thú trong khu rừng bảo tồn. Em mơ ước Việt Nam mình sẽ có nhiều khu rừng bảo tồn như thế.

Em rất yêu chú voi con. Đi chơi sở thú về, em chợt mơ ước lớn lên em sẽ học ngành sinh học, nghiên cứu về đời sống của thú vật. Em sẽ cố gắng học giỏi để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Tả con voi

top 10 bai van mau ta con voi hay nhat 3 - Top 10 bài văn mẫu tả con voi hay nhất Văn mẫu tả con voi hay nhất

Đạt được thành tích cao trong học tập nên cuối tuần vừa rồi em được bố mẹ cho đi thăm vườn bách thú. Em thích nhất là chú voi hiền lành to lớn ở trong vườn bách thú này.

Chú voi ở trong vườn bách thú ở đây thì chưa phải là chú voi to nhất, to như ở trong ti vi mà nó chỉ thuộc dạng trung bình. Voi lại có một thân hình cao to, và cũng được nhốt trong một chiếc chuồng rộng lớn so với kích thước của chú sao cho đủ để nó sinh hoạt và đi lại. Em và tất cả các bạn chỉ dám đứng từ xa mà nhìn cũng như quan sát con voi ở đằng xa. Em cũng rất ấn tượng với chính cặp mắt của no to và tròn, chú voi dường như cứ chăm chăm nhìn vào những người lạ xung quanh. Đặc biệt với chiếc vòi thun thun to và dài giống như một con đỉa khổng lồ của chú voi thỉnh thoảng lại đưa lên lấy thức ăn của người cho ăn rồi nhanh chóng quấn lấy và cho vào miệng.

Chắc chắn là chú voi phải nặng lắm nó phải như một cái nhà thu nhỏ và thật vững chắc với 4 chiếc chân. Da của con voi này rất dày, chắc nữa, nhưng khi quan sát kỹ em vẫn thấy được nó cũng rất bóng nữa. Đôi ngà voi màu trắng ngà, chiếc ngà lại như được uốn cong vút lên hai bên cạnh chiếc vòi. Đôi ngà này chính là vũ khí tự vệ của chú vơi, bởi chiếc ngà là dùng để húc con mồi hoặc húc những vật xung quanh làm cản đường nó.

Đặc biệt hơn không thể không chú ý đến 4 cái chân to như bốn cái cột nhà khổng lồ. Voi cứ như đi đi lại lại những bước chắc chắn ở trong chuồng. Em cũng đã cảm nhận được những bước đi nặng nề, những bước đi khập khiễng bởi trọng lượng của voi quá là lớn. Thật dễ dàng cho bốn cái chân này sẽ dẫm nát những thứ ở xung quanh của chú voi đó như cây cỏ hoặc những thứ mà nó không thích.

Thêm một bộ phận nữa cũng rất thú vị đó chính là hai cái tai co như hai cái quạt nan của bà, thỉnh thoảng nó cứ ve vẩy mãi.

Còn cái đuôi ở đằng sau như cứ quật bên này quật bên khác, đuôi của voi như dài như một cái chổi khổng lồ phe phe phẩy mãi không thôi. Chính vì thân hình to lớn cho nên voi ăn thức ăn rất nhiều, thức ăn của nó dường như lại là thực vật.

Khi em nhìn chú voi đi lại thong dong ở trong chuồng em thấy rất vui, khác hẳn với chú voi mà em vẫn được nghe kể hay nhìn qua sách báo. Em sẽ cố gắng học tốt để hay được đến vườn bách thú ngắm chú voi.

Tả chú voi con

top 10 bai van mau ta con voi hay nhat 4 - Top 10 bài văn mẫu tả con voi hay nhất

Bài văn mẫu tả chú voi con hay nhất

Tuần nào cũng vậy, hễ em học tập tốt là lại dẫn em đi chơi một nơi nào đó thật thú vị trong thành phố. Một hôm, em được dẫn đi chơi ở vườn thú và làm quen với một chú voi hiền lành đang ở tuổi trưởng thành.

Chà, chú mới to làm sao! Cỡ này phải nặng đến vài tấn chứ chẳng chơi. Bốn cái chân to lớn như cái cột đình. Cái tai chẳng khác gì một cái quạt lúc nào cũng phe phẩy. Cái vòi dài, càng về đỉnh lại càng nhỏ đi và có nhiều vòng tròn rất đều nhau. Mõm nép dưới cái vòi to tướng, nhìn sơ qua khó mà có thể thấy được. Đặc biệt nhất ở cái mõm là có hai chiếc răng nanh sắc nhọn, cong cong hình con tôm, chìa ra khỏi hàm răng, trông thật giống một con ác thú. Đuôi chú dài thượt, dẻo như chiếc roi mây của cô em. Thân hình vạm vỡ, tròn tròn, nước da nhăn nheo, tựa như màu đất bùn ở những đồng ruộng xâm xấp nước đưa lên.

Cái kiểu chú ăn trông thật kì lạ. Đầu tiên, chú gắp thức ăn lên. Dùng vòi cuộn tròn lại rồi quăng tuột vào mồm. Chiếc vòi hữu ích ấy còn giúp chú làm được nhiều việc nữa cơ, chẳng hạn: “Bắt tay, chào người lớn…”

Cuộc vui nào rồi cũng phải chấm dứt. Tối hôm đó, em chia tay chú mà lòng buồn rười rượi. Mong rằng tuần nào em cũng học tập tốt như thế này để tuần nào em cũng sẽ được chở đi chơi vườn bách thú, nô đùa với chú voi to lớn và thật dễ thương.

Tả chú voi con trong sở thú

top 10 bai van mau ta con voi hay nhat 5 - Top 10 bài văn mẫu tả con voi hay nhất

Văn mẫu tả con voi

Mỗi chúng ta đều phải có một lần đi đến sở thú nếu bạn không đến đó ngắm những con vật ở đây thì  thật là lãng phí. Những con thú ở đó không chỉ có khỉ, công, hổ, báo… mà ấn tượng nhất có lẽ là sự to lớn của những chú voi trong đó. Nếu như hổ chúng ta không dám đến gần thì voi chúng ta có thể đến gần để ngắm nó.

Con voi ấy được ở trong những chuồng được giăng ra bằng những dây sắt dây thép gì đó quấn lại với nhau. Đúng là không phải nơi rừng tự nhiên nó sống nhưng ở đây chúng sẽ được an toàn hơn tránh khỏi được những tay thợ săn xấu xa nhất. Nhìn chúng có con nhìn thì buồn có con lại vui đùa cùng nhau. Không biết rằng chúng có hiểu sự quan tâm của con người dành cho nó không nhỉ.

Chuồng vật nào thì không biết nhưng chuồng của voi thì rộng lớn vô cùng, Nó rộng như một mảnh đất để xây nhà vậy, nó to bằng mấy cái ô ruộng mà ở nhà bố mẹ vẫn hay làm. Thân hình chúng to đồ sộ như một khối đá lớn. Hơn nữa cái màu đá xanh lại càng khiến cho nó trở nên giống hơn. Có thể ước chừng được cân nặng của no phải gấp mười lần hoặc một trăm lần những đứa trẻ như mình vậy.

Đôi ngà của nó trông rất dài và cong, nó không ngắn như sừng trâu mà dài ra màu trắng ngọc ngà. Đó chính là vũ khí tấn công kẻ thù của nó, nó nhọn hoắt như một mũi lê. Thế rồi dưới cái ngà ấy là một cái mồm nhìn nó nhai thức ăn trông thật đáng yêu lắm. Cái vòi dài ra nhìn thật đáng yêu và tiện lợi. Nó giống như những ống nước lớn hút tất cả mọi thứ một cách nhanh chóng dễ dàng dù cho nó ở xa.

Trong khuôn mặt nó nổi lên hình ảnh đôi mắt to tròn nhìn vô cùng ngây thơ. Ánh mắt của nó dịu hiền hơn ai hết, đôi mắt ấy thỉnh thoảng trông cũng lanh lợi lắm. Thế nhưng cả những lúc tranh giành thức ăn của nhau thì đôi mắt ấy cũng không thể nào mà ác lên được. Điều đó thật đáng yêu phải không các bạn.

Đôi tai to như hai cánh quạt lớn cứ phe phảy như đuổi chính những con ruồi con muỗi đang bám vào mặt vào đầu chú.

Bốn cái chân như bốn cái cột đình mà ông thầy bói mù nào đã từng phán thế. Trong hình ảnh ấy thật sự khiến cho người ta sợ nếu không cẩn thận để mấy cái cột đình kia dẫm lên thì thật sự là tan nát.

Cái đuôi của nó chẳng khác nào chổi xể cả, những sợi lông dày và cứng làm cho đuôi nó cũng có sức mạnh.

Hình ảnh con voi to lớn ấy thật sự rất khiến cho người ta yêu mến, cái đôi mắt hiền từ như chưa bao giờ trong cuộc đời voi có xung đột với bất kì ai. Tôi thấy yêu con voi trong sở thú đó rất nhiều

Tả con voi trong vườn bách thú

top 10 bai van mau ta con voi hay nhat 6 - Top 10 bài văn mẫu tả con voi hay nhất

Văn mẫu tả con voi

Mùa hè năm ngoái, ba mẹ cho em ra Hà Nội chơi nhà cậu và được cậu dẫn đi chơi vườn bách thú. Và em đã tận mắt chứng kiến hình ảnh một chú voi khổng lồ. Em mới chỉ biết đến voi qua những bức ảnh, những bài thơ, bài hát. Hôm nay em đã có thể ngắm nhìn nó một cách đầy ngưỡng mộ như vậy.

Chú voi này là voi cỡ vừa, thân hình cao to, được nhốt trong một chiếc chuồng rộng lớn, đủ để nó sinh hoạt và đi lại. Em chỉ dám đứng từ xa mà nhìn vào. Cặp mắt của no to và tròn, cứ chăm chăm nhìn vào những người xung quanh. Cái vòi thun thun to và dài, tưởng chừng như một con đỉa khổng lồ đang ngoe nguẩy trên thân hình to lớn của chú voi này.

Thân hình của chú voi không biết nặng bao nhiêu nhưng em có cảm chừng nó như một cái nhà thu nhỏ, đồ sộ, sừng sững. Da của nó rất dày, chắc và bóng nhẫy. Cái ngà voi màu trắng ngà, uốn cong vút lên, chắc chắn. Nó dùng để húc con mồi hoặc húc những vật xung quanh làm cản đường nó.

Đặc biệt 4 cái chân to như bốn cái cột nhà khổng lồ, đi đi lại lại ở trong chuồng. Những bước đi nặng nề, khập khiễng bởi trọng lượng của voi quá lớn. Bốn cái chân này sẽ dẫm nát những thứ ở xung quanh như cây cỏ hoặc những thứ mà nó không thích.

Hai cái tai cứ ve vẩy xua đuổi ruồi muỗi, thi thoảng lại nằm im lìm. Cái tai đó y hệt như chiếc mo cau của bà nội ở nhà, ra và tròn, có vẻ chắc chắn nữa. Người ta bảo tai voi rất thính, có thể nghe được những âm thanh ở rất xa.

Cái đuôi cứ quật bên này quật bên khác, dài như một cái chổi khổng lồ mà không ai dám động vào.

Voi là động vật to lớn nhưng nó không hung dữ, em vẫn thấy có nhiều người vào sờ ngà voi và vòi voi. Bởi họ thân thiết và tiếp xúc hằng ngày với nó nên không sợ.

Voi ăn thức ăn rất nhiều, vì như thế mới đủ nuôi cơ thể khổng lồ như nó. Thức ăn chủ yếu mà nó ăn là các loại cỏ, rau, củ quả. Hình như nó không chừa bất cứ loại thức ăn nào.

Nhìn chú voi đi lại thong dong ở trong chuồng em thấy mình được mở mang tầm mắt vì lần đầu tiên chứng kiến một con voi ở ngoài đời thực chứ không phải qua những tấm ảnh.

Tả con voi trong công viên

top 10 bai van mau ta con voi hay nhat 7 - Top 10 bài văn mẫu tả con voi hay nhất

Văn mẫu tả con voi

Cứ cuối tuần là em được bố và mẹ cho đi công viên chơi. Ở đó em được vui chơi thoả thích, được ngắm nhìn những con vật kì lạ. Đặc biệt là em thích thú với chú voi có tuổi ở đó.

Chà, chú mới to làm sao! Mẹ nói chú phải nặng đến vài tấn chứ chẳng chơi. Nhìn chú mà em tưởng tượng ra cả một toà nhà lớn. Bốn cái chân to lớn như cái cột đình. Còn cái tai thì chẳng khác gì một cái quạt lúc nào cũng phe phẩy. Thích nhất là chiếc vòi dài, càng về đỉnh lại càng nhỏ đi và có nhiều vòng tròn rất đều nhau. Mõm nép dưới cái vòi to tướng, nhìn sơ qua khó mà có thể thấy được. Hai chiếc răng nanh sắc nhọn, cong cong hình con tôm, chìa ra khỏi hàm răng, trông thật giống một con ác thú. Chú có cái đuôi dài thượt, dẻo như chiếc roi mây của cô em. Cùng với thân hình vạm vỡ, tròn tròn, nước da nhăn nheo, tựa như màu đất bùn ở những đồng ruộng xâm xấp nước đưa lên.

Cái kiểu chú ăn trông thật kì lạ. Đầu tiên, chú gắp thức ăn lên. Dùng vòi cuộn tròn lại rồi quăng tuột vào mồm. Chiếc vòi hữu ích ấy còn giúp chú làm được nhiều việc nữa cơ, chẳng hạn: “Bắt tay, chào người lớn…”

Mỗi lần ra về em lại có cảm giác nuối tiếc. Cuộc vui nào rồi cũng phải tàn, em chia tay chú mà lòng buồn rười rượi. Mẹ nói nếu em cứ học tập tốt rồi tuần nào mẹ cũng đưa đi chơi vườn bách thú, nô đùa với chú voi to lớn và thật dễ thương.

Tả con voi mà em từng được nhìn thấy

top 10 bai van mau ta con voi hay nhat - Top 10 bài văn mẫu tả con voi hay nhất

Văn mẫu tả con voi

Trong một lần ghé thăm vườn bách thú, em đã được nhìn thấy rất nhiều loài động vật thú vị. Lần đầu tiên trong đời mình em được ngắm nhìn nhiều con vật đến vậy. Một trong những con vật đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu đậm là chú voi. Ấn tượng đầu tiên của em dành cho con vật này đó chính là cái vòi của nó. Vòi voi to và rất dài. Trên cái vòi ấy có những đường sọc ngang. Toàn thân con voi mang một bộ áo da màu xám và rất xù xì. Chẳng cứ gì cái vòi, bộ phận nào của con voi cũng to thật là to. Bên cạnh vòi chính là hai cái ngà voi màu trắng. Dân gian thường lưu truyền rằng ngà voi có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau. Vì vậy mà theo em được biết, ở trong tự nhiên có rất nhiều người săn bắt voi trái phép để lấy ngà. Điều này đã gây nên một nỗi khiếp sợ đối với loài voi. Con voi ở trong sở thútuy không được sống theo bầy đàn nhưng ở đây nó cực kỳ an toàn.

Khi con voi di chuyển, những bước đi của nó tưởng chừng như có thể làm rung chuyển mặt đất. Hai cái tai đo cứ đưa đi đưa lại phe phẩy như hai cái quạt. Đôi mắt của voi khá to, nhìn thì có vẻ hung dữ như thực chất voi là loài động vật hiền lành. Chúng ăn thân cây ngô, thân cây mía và một vài loại thực vật khác. Nếu con người không làm hại chúng thì chúng cũng không phải là mối đe Em yêu chú voi này và mong rằng mọi người cũng yêu thương loài voi giống như em.

Tả con voi

top 10 bai van mau ta con voi hay nhat 8 - Top 10 bài văn mẫu tả con voi hay nhất

Văn mẫu tả con voi 

Cuối tuần vừa rồi lớp em có tổ chức một buổi dã ngoại. Chúng em được cùng nhau đến vườn thú để ngắm nhìn những con thú đang được nuôi dưỡng tại đây. Chao ôi! Ở nơi này mới có nhiều loài động vật làm sao. Em ngắm mãi mà không biết chán. Thế nhưng nơi em dừng lại lâu nhất có lẽ là chuồng của chú voi.

Cái chuồng của voi khá là lớn. Nó nằm ở khu vực gần như là trung tâm của vườn bách thú. Trong chuồng của nó được thiết kế gần giống với một khu rừng. Ở đây, con voi có thể đi lại thoải mái giống như nó đang được sống trong khu rừng tự nhiên vậy. Khi em đến đúng vào lúc người chăm sóc nó đang cho nó ăn bỏng. Lạ thật, voi cũng biết ăn bỏng chẳng khác nào chúng em. Con voi to xác là vậy mà lúc này em thấy nó như một đứa trẻ. Người chăm sóc nó vừa cho nó ăn, vừa vuốt ve nó. Cái vòi to lớn của con voi cứ đưa lên rồi lại đưa xuống. Nó dùng vòi để lấy bỏng từ tay người chăm sóc rồi đưa cái bỏng đó vào miệng và ăn ngấu nghiến.

Sau khi đã ăn no, con voi bắt đầu di chuyển qua thùng nước. 4 cái chân to như 4 cái cột đình khiến con voi di chuyển một cách nặng nề. Nó tiếp tục dùng cái vòi của mình để hút nước rồi lại phun nước vào miệng. Xem ra, cái vòi của nó mới hữu ích làm sao.

Voi càng tiến đến gần phía em đứng, em càng thấy nó như một con vật khổng lồ. Da của nó nhăn nheo hết cả. Hai cái tai thì to như hai cái quạt phe phẩy hai bên. Hai cái ngà màu trắng dương lên sắc nhọn. Voi đưa vòi về phía em, em sợ hãi rụt tay lại. Khi người chăm sóc ra hiệu cho em đưa tay ra để cho voi bắt, em từ từ đưa cánh tay của mình về phía voi. Chú voi dùng cái vòi gõ gõ vào lòng bàn tay em sau đó bỏ đi. Hóa ra, con voi thật hiền lành và thân thiện, khác hẳn vẻ ngoài hung dữ của nó.

Thời gian ở lại vườn thú không có nhiều nên em không quan sát voi được lâu. Tuy nhiên, chừng đó cũng đã là đủ để em thêm yêu mến con vật này.

Những con voi được miêu tả trong các bài văn tả con voi  không chỉ chứng minh được sự quan sát tỉ mỉ, cẩn thận của các em học sinh mà còn chứ đựng trong đó tình cảm, cảm xúc yêu mến, thích thú của các em khi được đi thăm vườn thú, được chứng kiến loài động vật to lớn này. Hi vọng sau khi đọc xong những bài văn này, bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích về loài voi, nâng cao trình độ quan sát sự vật, sự việc

Check Also

top 10 bai van ta cay chuoi 310x165 - Top 10 bài văn tả cây chuối

Top 10 bài văn tả cây chuối

Việt Nam là một trong những nước quanh năm cây trái tốt tươi. Trái cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *