Top 10 đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam

Bạn đang có ước mơ đi du học và đang muốn tìm cho mình một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt với một mức học phí vừa phải cùng một chính sách ưu đãi tối ưu dành cho sinh viên quốc tế như học bổng, miễn giảm học phí, chính sách việc làm sau tốt nghiệp….

Hãy theo chân chúng tôi đi tìm hiểu những trường đại học tốt nhất dành cho du học sinh Việt Nam trên khắp thế giới để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

1. Đại học Harvard

top 10 dai hoc tot nhat cho du hoc sinh viet nam - Top 10 đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam

Đại học Harvard là một trong những trường đại học uy tín và có chất lượng hàng đầu trên thế giới, tấm bằng cử nhân do đại học Harvard cấp là tấm vé thông hành đắt giá cho bất kì sinh viên nào muốn tìm được công việc tốt sau khi ra trường mà nhiều người vẫn nói rằng “ có được tấm bằng của đại học Harvard chắc chắn sẽ có sự nghiệp thăng tiến, cuộc đời thăng hoa”.

Trường đại học này được thành lập vào năm 1636 có diện tích lên đến 85 ha thuộc  đất nước Mỹ với 10 ngành học chính là: cao học nghệ thuật và khoa học; trường kinh doanh Harvard; Trường cao học thiết kế, Khoa Y; Trường cao học giáo dục; Trường thần học Harvard; Trường sức khỏe cộng đồng; Trường Luật Harvard và một khoa tại chức.

Đến với ngôi trường danh giá này mỗi học sinh phải trả một mức học phí là hơn 59.000 USD cho một năm học để lĩnh hội được hết nguồn kiến thức uyên bác và những chương trình đào tạo tiên tiến nhất trên thế giới. Từ những thành tựu mà mình có được trường đại học Harvard luôn xếp trong top đầu những trường đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam.

 2. Đại học Cambridge

top 10 dai hoc tot nhat cho du hoc sinh viet nam 1 - Top 10 đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam

Được ra đời vào năm 1209 thuộc Cambridge của Anh, trường đại học Cambridge là ngôi trường lớn thứ 2 có chất lượng đào tạo tốt nhất của vương quốc Anh. Trường đại học này gồm 6 phân khoa chính đó là : Nghệ thuật và nhân văn; Khoa học sinh học; Y học lâm sàng; Nhân văn & khoa học xã hội; Khoa học vật lý; Kỹ thuật  với một mức học phí cũng được xếp vào hàng “ sang chảnh” trên thế giới. Tuy nhiên ở ngôi trường này cũng có một điểm thu hút đặc biệt dành cho giới du học đó là những xuất học bổng giá trị lên đến 10, 20, thậm chí là 50% mức học phí phải đóng dành cho những học sinh có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc.

3. Đại học Columbia

top 10 dai hoc tot nhat cho du hoc sinh viet nam 2 - Top 10 đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam

Được thành lập vào năm 1754 với tiền thân là trường cao đẳng Kings, trường đại học Columbia được đặt trụ sở tại thành phố New York của Mỹ. Trường đại học này là một hệ thống gồm có 3 trường đại học, 13 trường cao học và chuyên ngành cùng 1 trường giáo dục thường xuyên. Đại học Columbia là trường đại học đào tạo một cách hài hòa giữa kinh tế, khoa học và nghệ thuật vô cùng đa dạng và đặc sắc. Mức học phí chi trả cho một năm theo học ở trường này là 47.000 USD. Đây cũng được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu dành cho du học sinh Việt Nam.

4. Đại học Osaka

Đất nước mặt trời mọc Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và phát triển với một chất lượng dạy và học vô cùng uy tín, được xếp vào Top đầu trên thế giới, ở đây có rất nhiều trường đại học danh giá dành cho du học sinh Việt Nam mà một trong số đó phải kể đến trường đại học Osaka.

Trường đại học này được thành lập vào năm 1869, có trụ sở đóng tại Suita Osaka, hệ thống đào tạo của trường gồm có 2 chương trình học cử nhân và 5 chương trình học sau đại học được dạy hoàn toàn bằng tiếng anh. Đặc biệt ngôi trường này còn dành rất nhiều ưu đãi cho các du học sinh quốc tế bằng những suất học bổng hoặc chương trình tài chính miễn giảm học phí vô cùng hấp dẫn.

5. Trường đại học Stanford

top 10 dai hoc tot nhat cho du hoc sinh viet nam - Top 10 đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam

Được sáng lập vào năm 1985 với tên gọi là trường đại học Stanford, đây là ngôi trường luôn nỗ lực đào tạo về mặt kĩ năng phát triển để trở thành lãnh đạo cho học sinh của mình bởi thế mà ngôi trường này có một sự hấp dẫn đáng kinh ngạc cho du học sinh. Đây cũng chính là chiếc nôi đào tạo nên những tên tuổi nổi tiếng như Google, Hewlett – Packard,Nike…

Hệ thống thư viện của ngôi trường này được đánh giá là đồ sộ nhất thế giới với rất nhiều trữ lượng đầu sách đa dạng và phong phú, trong đó có đến hơn 300.000 đầu sách quý, hiếm và vô cùng khó tìm, cùng hơn 1 triệu sách điện tử, hơn 2,5 triệu sách nghe nhìn cùng các công cụ phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó trường còn có 1 hệ thống sân vận động đạt chuẩn quốc tế dành cho những học sinh yêu thích hoạt động thể thao. Mức học phí đào tạo chương trình cử nhân và thạc sĩ của trường là 42.000 USD một năm.

6. Đại học Chicago

top 10 dai hoc tot nhat cho du hoc sinh viet nam 3 - Top 10 đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam

Đại học Chicago là một trường đại học tư nhưng cũng không kém phần hấp dẫn đối với các bạn du học sinh quốc tế nhất là các bạn trẻ đến từ Việt Nam khi lướt qua bảng “ thành tích” đáng ngưỡng mộ của trường. Đây chính là nơi đầu tiên thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới, là nơi có đến 85 người nhận giải thưởng Nobel – một giải thưởng cao quý của thế giới. Trường đại học Chicago đào tạo rất nhiều chuyên ngành khác nhau như: Nghệ thuật; Sinh học; Hóa học; Kinh tế; Môi trường; Nhân chủng học, Do thái học….Học phí đào tạo của trường là hơn 48.000 USD một năm. Đây cũng được xem là trường đại học số 1 dành cho du học sinh Việt Nam.

7. Học viện công nghệ Masschusetts

top 10 dai hoc tot nhat cho du hoc sinh viet nam 4 - Top 10 đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam

Bạn yêu thích khoa học công nghệ, mong ước được mở mang trình độ và kiến thức về môn đó ở một môi trường đào tạo chuyên nghiệp chuyên sâu về lĩnh vực đó thì chắc chắn không thể bỏ qua học viện công nghệ Masschusetts – một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực này có trụ sở tại Hoa Kỳ. Đây cũng là một trong những ngôi trường dành được khá nhiều giải Nobel do những sinh viên tài năng của mình mang đến nhờ được đào tạo trong một môi trường học tập hiện đại và tri thức. Nơi đây có 6 chuyên ngành đào tạo chính, đó là: kiến trúc và quy hoạch, khoa kỹ thuật, khoa học xã hội, nghệ thuật và nhân văn; khoa quản lý Sloan; khoa công nghệ y tế và một khoa nghiên cứu riêng dành cho khoa học. Mức học phí theo học của ngôi trường này cũng lên đến hơn 48.000 đô 1 năm.

 8. Đai học Oxford

top 10 dai hoc tot nhat cho du hoc sinh viet nam 5 - Top 10 đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam

Là một trường đại học lâu đời nhất tại Anh Quốc, trường đại học Oxford là “ giấc mơ” huy hoàng của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới nhất là những bạn trẻ Việt Nam khát khao có một môi trường học tập thực sự chuyên nghiệp cùng một lối sống hiện đại và phóng khoáng ở trời Tây. Chuyên ngành đào tạo chính của trường là: kinh tế; Kinh doanh và quản trị; Hòa học; Kỹ thuật vật liệu và khoáng chất; Tâm lý cùng nhiều ngành đào tạo khác.

Đại học Oxford sở hữu nhiểu cơ sở vật chất hiện đại và một hệ thống thư viện đồ sộ khi có đến 102 thư viện lớn nhỏ khác nhau cùng 11 triệu đầu sách phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập của các bạn sinh viên. Điểm đặc biệt của ngôi trường này là việc các bạn sinh viên không chỉ được tìm hiểu kiến thức trên sách vở mà còn được học trên thực tế bằng việc thăm quan các bảo tàng của chính trường đại học mở ra, trong đó có bảo tang Ashmolean được đánh giá là viện bảo tàng đại học cổ xưa nhất trên thế giới.

9. Đại học California

top 10 dai hoc tot nhat cho du hoc sinh viet nam 6 - Top 10 đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam

Hoàn thành xuất sắc kỳ thanh tra của mình vào năm 1868 để chính thức thành lập đại học California tại vịnh San Francisco là một bước ngoặt thành công của những nhà lãnh đạo, để có được trường đại học nghiên cứu công lập đầu tiên nổi tiếng nhất ở Mỹ.

Trải qua thời kì khó khăn, cùng với sự nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục, ngôi trường này đã mở ra được nhiều phân khoa cũng như các trường cao đẳng thuộc hệ thống đào tạo của mình như: Hóa học; Kỹ thuật; Báo chí, Kinh doanh; Y tế và nhiều ngành nghề khác. Học phí tham gia khóa học cho 1 sinh viên quốc tế theo học ở trường cũng vào loại “ ngất ngưởng” khi lên đến 52. 000 đô 1 năm, gần tương đương với đại học Harvard. Đây cũng là một trong những trường đại học uy tín dành cho du học sinh Việt Nam.

10.Trường đại học Princeton

top 10 dai hoc tot nhat cho du hoc sinh viet nam 7 - Top 10 đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam

Tiền thân là trường cao đẳng New jersey, trường đại học Princeton được thành lập vào năm 1746 chính là một trong 4 trường đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Nơi đây là cái nôi đào tạo ra rất nhiều những nhà chính khách Mỹ hay những nhân vật thiên tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau được thế giới biết đến. Các ngành đào tạo của ngôi trường này rất phong phú và đa dạng, từ khoa học công nghệ, khoa học máy tính, luật đến cả khiêu vũ, lịch sử, ngoại ngữ…

Ước mơ được học trong một ngôi trường danh giá với một nền giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại cùng một “ lời hứa” hoàng kim rằng sau khi ra trường với tấm bằng cử nhân của những ngôi trường ấy chắc chắn bạn sẽ có một công việc ổn định, lương cao, cơ hội thăng tiến nhiều luôn luôn hấp dẫn những bạn trẻ. Và con đường du học là bước ngoặt, bước đệm nhanh nhất để tiến gần hơn đến ước mơ. Vậy thì còn chần chừ gì mà không “ lên dây cót” để chinh phục những trường đại học hấp dẫn hàng đầu dành cho du học sinh Việt Nam các bạn nhỉ.

Hồng Loan