Home / Mẹo vặt / Top 10 loài chim đẹp nhất thế giới

Top 10 loài chim đẹp nhất thế giới

Đâu là loài chim đẹp nhất thế giới? Tất nhiên không ai có thể trả lời câu hỏi này một cách nhanh chóng bởi vì phần lớn cái loài chim trên thế giới đều đẹp.

Nhưng một số loài chắc chắn có những đặc điểm nổi bật hơn những loài khác. Dưới đây là danh sách top 10 loài chim đẹp nhất thế giới.

1. Chim vẹt lục bình (Hyacinth Macaw)

top 10 loai chim dep nhat the gioi - Top 10 loài chim đẹp nhất thế giới

Với chiều dài ấn tượng 100cm, vẹt lục bình lớn nhất trong tất cả những loài vẹt bay trên thế giới. Chúng chủ yếu sống ở những khu vực bán đồng cỏ hoặc những đồng cỏ xavan phía bắc Brazil. Số lượng của chúng đã bị giảm trong vài năm qua. Ngày nay, chỉ còn dưới 5000 con vẹt lục bình trên thế giới. Việc mất môi trường sống và bị săn bắn là mối đe dọa chính đối với vẹt lục bình.

Bên canh kích thước lớn, vẹt lục bình nổi tiếng với bộ lông màu xanh coban ấn tượng với vòng tròn màu vàng xung quanh mắt. Bởi màu sắc tuyệt đẹp nên vẹt lục bình còn được gọi là vẹt xanh. Chúng cũng có một chiếc đuôi dài rất đẹp, khỏe và một chiếc mỏ cong màu đen.

Nếu được huấn luyện đặc biệt, vẹt lục bình có thể trở thành một thú cưng tuyệt vời. Bạn nên cho chúng nhiều không gian để khiến chúng thoải mái. Chúng hay vui đùa và không giỏi mô phỏng âm thanh như một số thành viên khác của gia đình vẹt.

Bạn nên nhận thức được cái mỏ mạnh mẽ của vẹt lục bình. Không thể đảm bảo rằng chúng sẽ không mổ bạn ngay cả khi bạn chăm sóc và huấn luyện chúng một cách đặc biệt. Vẹt lục bình có thể cực kỳ ồn ào khi trong một nhóm.

2. Vịt gỗ

top 10 loai chim dep nhat the gioi 1 - Top 10 loài chim đẹp nhất thế giới

Vịt gỗ có lẽ là chim nước nhiều màu sắc tuyệt nhất trên thế giới. Chim trống có một bộ đầu màu xanh tía, kim loại và bờm. Bụng màu trắng và ngực màu đỏ thẫm. Dọc theo cổ là những sọc trắng hẹp đầy hấp dẫn. Cánh của chúng được tô điểm màu xanh và đen.

Những con vịt gỗ cái không sặc sỡ như những con trống. Chúng có một bộ đầu màu nâu xám, bụng trắng và ngực lốm đốm trắng. Chim trống sử dụng bộ lông sặc sỡ của mình để thu hút con cái trong mùa sinh sản.

Những con vịt gỗ sống ở đầm lầy, đầm lầy rừng và những dòng suối khắp Bắc Mỹ. Với màu sắc và hình dạng độc đáo, vịt gỗ là một trong những loài chim dễ nhận biết tại Bắc Mỹ. Không giống như những con chim nước khác, vịt gỗ làm tổ trong hốc cây và sống theo bầy.

3. Chim Bohemian Waxwing

top 10 loai chim dep nhat the gioi 2 - Top 10 loài chim đẹp nhất thế giới

Bohemian Waxwing là một loài chim biết hót có kích cỡ trung bình với đầu có mào đặc biệt và mặt nạ đen. Chúng có màu nâu xám tổng thể và có viền màu trắng và vàng. Vì vậy, Bohemian Waxwing là một trong số những loài chim sẻ đẹp nhất thế giới.

Bohemian Waxwing sống tại những cánh rừng phía bắc của Bắc Mỹ và lục địa Á u, phần lớn ở Canada và Alaska. Vào mùa đông, chúng di chuyển theo đàn lớn đến vùng Tây Bắc của Hoa Kỳ. Chúng làm tổ trên cành cây. Cả con đực và con cái đều được biết đến với tiếng kêu the thé. Chúng chủ yêu ăn côn trùng và quả mọng.

4. Chim giẻ cùi xanh

top 10 loai chim dep nhat the gioi 3 - Top 10 loài chim đẹp nhất thế giới

Chim giẻ cùi xanh là một trong số những loài chim thông minh và đẹp nhất trên thế giới. Chúng được tìm thấy ở những cánh rừng miền Đông và Trung Bắc Mỹ. Chim giẻ cùi xanh có bộ lông màu xanh, trắng và đen tuyệt đẹp. Điểm khác biệt nhất của loài chim hót này là tiếng kêu “jay jay” như tên gọi. Chúng cũng có thể bắt chước tiếng kêu của những loài chim khác.

Bên cạnh sự xuất hiện nổi bật, chim giẻ cùi xanh cũng nổi tiếng về sự thông minh. Chúng có thể ăn cắp con non và trứng của những con chim khác. Chim giẻ cùi xanh cũng bắt chước được tiếng kêu của những loài chim khác, điển hình là âm thanh của diều hâu để đánh lừa những loài chim khác. Khi bị nuôi nhốt chúng cũng có thể bắt trước tiếng người và âm thanh của những loài vật khác.

Chim giẻ cùi xanh là loài chim có tính xã hội có thể được tìm thấy trong một đàn nhỏ. Nhưng khi di cư vào mùa đông đến miền Nam thì chúng tập hợp thành những đàn lớn. Hành vi di cư của chúng vẫn còn là một bí ẩn với các nhà khoa học. Không phải tất cả chúng đều di cư vào mùa đông, vài con vẫn ở lại. Ngoài ra, chúng không di cư hàng năm.

5. Chim vẹt biển

top 10 loai chim dep nhat the gioi 4 - Top 10 loài chim đẹp nhất thế giới

Chim vẹt biển là loài chim nhỏ, thích nghi tốt được tìm thấy trên bờ biển phía Bắc Hoa Kỳ và Phía Đông Canada. Chúng cũng được biết đến là vẹt biển bởi chiếc mỏ lớn nhiều màu sắc và màu sắc như chim cánh cụt. Chúng dành phần lớn cuộc sống trên biển. Bộ lông chịu nước giữ cho cơ thể chúng ấm áp khi bơi. Chúng vỗ cánh để bơi và lặn.

Chim vẹt biển cũng có khả năng lặn tuyệt vời. Chúng có thể lặn sâu tới 60m. Chúng thường săn cá chình nhỏ, cá ốt vảy nhỏ và cá meluc. Chúng có thể đạt tới tốc độ 55 dặm một giờ và vỗ cánh 400 lần một phút.

Chim vẹt biển sinh sản vào mỗi mùa hè và mùa xuân trên biển Bắc Đại Tây Dương. Chúng xây tổ bằng lông và cỏ trong các hang trên vách đá. Chim cái chỉ đẻ 1 quả trứng và mất 45 để ấp. Sau khi nở, chim vẹt biển trưởng thành rời tổ để tìm thức ăn cho con. Chúng mang cá nhỏ về cho những đứa con. Chúng có thể mang 10-30 con cá trong chiếc mỏ khổng lồ của mình.

6. Chim tu căng mỏ thuyền (keel-billed toucan)

top 10 loai chim dep nhat the gioi 5 - Top 10 loài chim đẹp nhất thế giới

Chim tu căng mỏ thuyền là một trong số những loài chim có chiếc mổ đáng ngạc nhiên trên thế giới. Chúng có một chiếc mỏ lớn nhiều màu sắc dài tới 20cm. Chúng cũng được biết đến là tu căng mỏ cầu vồng do chiếc mỏ nhiều màu sắc. Mỏ của chúng là sự pha trộn giữa màu xanh lá, đỏ và vàng.

Mặc dù trông có vẻ nặng nhưng mỏ của chúng rỗng và nhẹ. Nó được hình thành từ một loại protein gọi là keratin. Chúng sử dụng chiếc mỏ lớn và sặc sỡ của mình để thu hút con cái trong mùa sinh sản và như là một vũ khí phòng thủ.
Chim tu căng mỏ thuyền sống trong những cánh rừng tại Trung và Nam Mỹ. Chúng dài 20cm và nặng tới 4kg. Bộ lông của chúng chủ yếu có màu đen với cổ họng và ngực màu vàng. Do đôi cánh nặng nề, chúng chỉ có thể di chuyển giữa các cành cây bằng cách nhảy.

Chúng là loài chim rất xã hội. Một đàn nhỏ có khoảng 30 con chim. Chúng sống trong các hốc cây tự nhiên hoặc hốc do chim gõ kiến tạo ra. Chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm côn trùng, thằn lằn và trứng.

7. Chim công trống

top 10 loai chim dep nhat the gioi 6 - Top 10 loài chim đẹp nhất thế giới

Công thực sự là tên của con chim đực trong gia đình công. Có ba loại công trên thế giới: công Ấn Độ, Congo và Java. Công Ấn Độ là loại phổ biến nhất được tìm thấy trên thế giới. Công trống nổi tiếng với bộ lông đuôi sặc sỡ và óng ánh.

Công trống có thể dài tới 5 feet, khiến nó trở thành loài chim bay lớn nhất thế giới. Thực tế, bộ đuôi dài của công trống chiếm 60% tổng chiều dài. Sự phô trương bộ lông đuôi sặc sỡ có lẽ là sự tán tỉnh tuyệt nhất, hơn những loài chim khác trên thế giới.

Mở màn tán tỉnh, coongt rống xòe bộ lông đuôi to lớn để phô ra những khuôn hình đầy màu sắc và những đốm mắt. Một số con có đuôi dài hơn và nhiều đốm mắt hơn những con khác. Công cái cũng chọn những con công đực có đuôi dài và nhiều đốm mắt hơn. Tùy thuộc vào góc phản xạ của ánh sáng, màu sắc của đuôi công nhìn sẽ khác nhau.

8. Chim hồng hạc

top 10 loai chim dep nhat the gioi 7 - Top 10 loài chim đẹp nhất thế giới

Chim hồng hạc có lẽ là loài chim lội dễ nhận biết nhất trên thế giới. Bộ lông màu đổ tía tuyệt đẹp khiến chúng trở nên đặc biệt giữa các loài chim. Có 6 loài chim hồng hạc trên thế giới, được tìm thấy tại tất cả các châu lục trừ Nam Cực.

Chim hòng hạc trưởng thành dài khoảng 4-5 feet và nặng tới 3,6 kg. Cổ chúng dài, gầy và có một chiếc mỏ cong, chúc xuống rất đặc biệt. Chân của chúng cũng rất dài, khoảng 30-50 inches. Chân dài và chiếc mỏ đặc biệt phù hợp giúp chúng bắt cá nhỏ, ấu trùng và sinh vật phù du từ bùn.

Hồng hạc sống thành đàn lớn gồm hàng nghìn thành viên. Màu đỏ tía nổi bật là do thức ăn của chúng. Thức ăn của chúng chủ yếu gồm tôm ngâm nước muối, sinh vật phù du và tảo màu xanh-màu xanh lá cây. Hồng hạc cũng dành hàng giờ tra dầu từ các tuyến đặc biệt lên bộ lông của chúng. Nó giúp giữ bộ lông của chúng luôn trong tình trạng luôn tốt.

9. Vẹt hồng

top 10 loai chim dep nhat the gioi 8 - Top 10 loài chim đẹp nhất thế giới

Vẹt hồng là một trong những thành viên đẹp và lớn nhất trong gia đình vẹt. Chúng sống trong những khu rừng thường xanh ẩm ướt tại Trung và Nam Mỹ. Bộ lông sặc sỡ khiến vẹt hồng trở nên đặc biệt giữa gia đình vẹt. Chúng có bộ lông màu đỏ tươi với phần lưng màu xanh dương. Phần trên của cánh là màu vàng với đường viền màu xanh lá.

Chiếc mỏ cong, khỏe là một điểm đáng chú ý của vẹt hồng. Phần trên của mỏ là màu trắng và hần đầu màu đen. Một con vẹt hồng trưởng thành dài khoảng 80-90cm và năng tới 1,5kg. Chúng là những phi công tuyệt vời với tốc độ đạt tới 35mph. Chúng sống khá lâu khoảng 40-50 năm. Vẹt hồng nuôi nhốt được cho là có thể sống 75 năm.

Ngoài vẻ lộng lẫy, chúng cũng là một trong số những loại chim thông minh nhất trên thế giới. Trong khi nuôi nhốt, chúng dễ dàng học từ, âm thanh và mưu kế. Nếu được đào tạo tốt chúng được cho là có thể phân biệt được màu sắc và hình dạng.

Vẹt hồng cũng là loại vẹt rất lớn. Chúng có thể làm nhiều loại âm thanh khác nhau như tiếng kêu la và trách móc.Thức ăn chủ yếu bao gồm hạt, hoa quả và côn trùng. Với chiếc mỏ cong, khỏe vẹt hồng có thể dễ dàng phá vỡ các loại hạt.

10. Chim trĩ vàng

top 10 loai chim dep nhat the gioi 9 - Top 10 loài chim đẹp nhất thế giới

Chim trĩ vàng nổi tiếng với bộ lông rực rỡ sắc màu. Chúng có mào màu vàng trên đỉnh. Phần dưới màu đỏ tươi. Hai bên và cổ họng màu nâu gỉ. Tấm phên liếp màu vàng và phía trên lưng màu xanh lá. Chúng cũng có những vệt sẫm, đỏ trên lông vai và một chiếc đuôi dài màu nâu nhạt.

Chim trĩ vàng đực nhiều màu sắc hơn chim mái. Chúng có phần ngực và hai bên sườn màu đỏ tươi đặc biệt. Lông đuôi trung tâm cũng có những đốm đen nổi bật. Không giống như chim đực, chim cái có bộ lông nâu đốm nặng nề.

Chúng sống trong những khu rừng rậm và rừng cây tại Tây và Trung Trung Quốc. Chim đực dài hơn chim cái. Con đực trưởng thành thông thường dài tới 42 inches. Thú vị là chiếc đuôi chiếm 2/3 tổng chiều dài cơ thể. Chim trĩ vàng bay không giỏi và dành phần lớn thời gian trên mặt đất. Chúng chủ yếu ăn quả mọng, hạt và côn trùng.

Có khoảng 10.000 loài chim trên thế giới. Mỗi loài lại độc đáo theo những cách riêng. Chúng khác nhau trong vẻ đẹp của bộ lông, kích thước, tiếng kêu, hành vi di cư, màn tán tỉnh và thức ăn. Vì vậy, khi nói về loài chim đẹp nhất trên thế giới, mỗi người có những ý kiến khác nhau. Bởi vì cái đẹp là nằm trong suy nghĩ của khán giả. Vì vậy, xin vui lòng chia sẻ ý kiến của bạn về chủ đề này trong phần bình luận dưới đây.

Trung Anh

Check Also

baiviethay img - Cách tính lãi suất ngân hàng NHANH, ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

Cách tính lãi suất ngân hàng NHANH, ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

Cách tính lãi suất ngân hàng là gì? Cách tính lãi suất vay ngân hàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *