Home / Ẩm thực / Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa

Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa

Nếu như mẹ phát hiện thấy có biểu hiện sữa ra ít, thậm chí mất hoàn toàn hoặc loãng, bầu vú mềm không còn cảm giác đau tức thì hãy nên ăn Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa.

Sữa mẹ luôn cung cấp cho con yêu một nguồn chất dinh dưỡng lớn, độ ấm vừa đủ,…tăng khả năng miễn dịch cho con. Người mẹ phải thật thoải mái cùng với đó có một chế độ ăn uống thật hợp lý để có đủ sữa cho con. Con yêu sẽ thật thiệt thòi khi không được uống sữa mẹ đấy. Nhưng thực tế cho thấy rằng có rất nhiều bà mẹ không có sữa, không đủ sữa để chăm sóc cho con mà phần lớn chính là so người mẹ không biết cung cấp chất dinh dưỡng cho mình. Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa sẽ là gợi ý hay cho các mẹ đấy.

1. Cháo hạt mùi

Với cháo hạt mùi bạn chỉ cần lấy 50g mùi nấu lấy nước và bỏ bã. Sau đó cho khoảng 100g gạo nấu thật nhừ cho thêm hành lá, mắm nuối sao cho vừa miệng. Các mẹ nên ăn nóng món này nó sẽ kích thích tuyến sữa cho mẹ để sữa dồi dào hơn đấy!

top 10 mon an bo duong de giup me de mo nhieu sua - Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa

Cháo hạt mùi

2. Cháo chân dê

Chân dê có một hàm lượng đạm cao hơn cả móng giò chính vì thế mà đây sẽ là một trong những món ăn lợi sữa cho mẹ. Hãy làm sạch chân dê và cho gạo, đậu xanh ninh thật nhừ. Đừng quên cho một hai lát gừng ăn cho ấm bụng. Mẹ đẻ ăn món này thường xuyên cũng sẽ cảm thấy sữa về dạt dào.

top 10 mon an bo duong de giup me de mo nhieu sua - Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa

Cháo chân dê

3. Món canh đu đủ

Trong một quả đu đủ có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu để lợi sữa như nhiều caroten, axit hữu cơ, vitamin A, C, protid, chất béoxenlulozơ, canxi, phốt pho, ma giê, sắt… ngoài ra còn có vitamin B, Kali và chất xơ và khả năng hầm cùng với giờ lợn tạo ra một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà lợi sữa cho mẹ đẻ mổ đấy.

top 10 mon an bo duong de giup me de mo nhieu sua 1 - Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa

Món canh đu đủ

4. Canh mướp

Qủa mướp thuộc tính mát và chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho mẹ cũng như thai nhi mà bạn không ngờ đến. Bên cạnh đó mướp còn là một trong những món ăn lợi sữa, kích thích tuyến sữa giúp cho con yêu ngủ ngon, nhanh lớn. Trong quả mướp có rất nhiều chất như: protit, lipit, glucit, xeluloza, sắt, betacaroen và rất nhiều vitamin B, C,… khác. Thực sự đây chính là một trong những nguồn dinh dưỡng không thể bỏ qua khi mẹ sinh đẻ muốn lợi sữa. Hãy nấu canh mướp với lạc (đậu phụng) để ăn mỗi ngày nhé!

top 10 mon an bo duong de giup me de mo nhieu sua 2 - Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa

Canh mướp

5. Canh móng giò heo

Canh móng giò heo là một trong những món ăn “huyền thoại” mà bất cứ một bà đẻ hay phụ nữ mang thai nào cũng cần phải cung cấp và bổ sung cho mình. Móng giò heo khi được hầm kỹ vừa dễ ăn lại cung cấp một lượng lớn đạm và kích thích mạnh đến tuyến sữa của mẹ đấy.

top 10 mon an bo duong de giup me de mo nhieu sua 3 - Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa

Canh móng giò heo

6. Chân vịt hầm đậu xanh

Trong chân vịt giàu các thành phần dinh dưỡng có thể kể ra như: protein, chất béo, đường, vitamin B1, vitamine B2, và canxi, natri, clo, sắt.. đều là những khoáng chất rất tốt cho bà bầu và phụ nữ mới sinh. Khi hầm với đậu xanh có tính mát sẽ giúp cho mẹ đẻ có được một bữa ăn ngon miệng, cùng với đó là lợi sữa, giúp con bú thoải mái mà không hết.

top 10 mon an bo duong de giup me de mo nhieu sua 4 - Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa

Chân vịt hầm đậu xanh

8. Rễ đinh lăng hầm đuôi heo

Trong rễ đinh lăng có các chất giúp cho mẹ được an thần, dễ ngủ đồng thời lưu thông khí huyết giúp lợi sữa cho mẹ. Chính vì thế món rễ đinh lăng hầm đuôi heo – giàu đạm sẽ là một món giúp cho mẹ đẻ mổ có nhiều sữa hơn.

top 10 mon an bo duong de giup me de mo nhieu sua 5 - Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa

Rễ đinh lăng hầm đuôi heo

9. Bao tử heo hầm đậu

Hãy thay đổi khẩu vị của mẹ trong từng bữa ăn giúp mẹ ăn ngon hơn và có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tuyến sữa. Bao tử heo hầm với đậu cũng là một món ăn lợi sữa mà bất cứ một bà mẹ nào cũng nên biết. Đừng bỏ qua món ăn giàu chất dinh dưỡng này.

top 10 mon an bo duong de giup me de mo nhieu sua 6 - Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa

Bao tử heo hầm đậu

10. Cháo cá chép

Trong cá chép cũng có rất nhiều dưỡng chất lợi sữa cho mẹ, cháo cá chép không những tốt cho phụ nữ mang thai mà còn tốt cho bà đẻ nữa. Ăn thường xuyên cũng giúp sữa mẹ về tràn trề, con không lo hết sữa.

top 10 mon an bo duong de giup me de mo nhieu sua 7 - Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa

Cháo cá chép

Các mẹ khi mới sinh xong nên chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý để không những lấy lại sức khỏe mà còn lợi sữa để chăm con nữa. Top 10 món ăn bổ dưỡng để giúp mẹ đẻ mổ nhiều sữa chính là các gợi ý vô cùng hay và bổ ích cho các mẹ giúp cho các mẹ nhanh khỏe mà con không lo hết sữa.

Check Also

baiviethay img - Cách làm sữa ngô thơm ngon khiến cả nhà mê tít!

Cách làm sữa ngô thơm ngon khiến cả nhà mê tít!

Những ly sữa ngô thơm ngon chắc hẳn không còn quá xa lạ với chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *