Home / Giáo dục / Top 10 quốc gia bạn có thể du học miễn phí

Top 10 quốc gia bạn có thể du học miễn phí

Trong thời đại phát triển như ngày nay thì nền tảng kiến thức vững chắc với một tấm bằng cử nhân danh giá có giá trị trên toàn cầu luôn là một bước đệm vững chắc cho những ai muốn tìm được công việc tốt. Và vì thế nhiều bạn đã chọn con đường đi du học để làm bước đệm đầu tiên cho việc thực hiện ước mơ đó.

Thế nhưng đi học như thế nào, ở đâu, chất lượng ra sao thì nhiều bạn chưa biết đến cũng như không phải ai cũng có đủ kinh phí, tiền bạc tài chính để có thể thực hiện được ước mơ du học của mình. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá bởi hiện nay có rất nhiều những quốc gia bạn có thể du học miễn phí như Phần Lan, Áo, Na Uy….

1. Đức

top 10 quoc gia ban co the du hoc mien phi - Top 10 quốc gia bạn có thể du học miễn phí

Đức là một quốc gia có nền kinh tế phát triển cùng một hệ thống giáo dục tiên tiến vào bậc nhất Châu Âu, bởi vậy nơi đây trở thành quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn làm nơi du học. Ngoài những trường đại học có mức học phí tương đối cao thì ở Đức còn có những chương trình du học miễn phí hành cho các sinh viên quốc tế. Điểm đặc biệt ở quốc gia này chính là việc chính phủ Đức cho phép các sinh viên đang theo học ở Đức có thể đi làm thêm ở bất cứ đâu miễn là không gây ảnh hưởng tới việc học tập ở trường của mình bởi vậy mà nhiều du học sinh có thể tự nuôi sống bản thân mình trong suốt thời gian học tập ở đây mà không cần phải xin trợ cấp của gia đình. Thêm một điểm cộng nữa cho nước Đức chính là cơ hội tìm việc làm và có thể định cư ở đây sau khi tốt nghiệp, chính vì thế mà nước Đức trở thành 1 trong những quốc gia có thể du học miễn phí mà bạn nên lựa chọn.

2. Thụy Điển

top 10 quoc gia ban co the du hoc mien phi 1 - Top 10 quốc gia bạn có thể du học miễn phí

Thụy Điển là một quốc gia xinh đẹp, thịnh vượng và hiện đại vào bậc nhất trên thế giới. Nơi đây có đến 35 trường đại học với hơn 900 khóa học được giảng dạy bằng tiếng anh và được miễn phí hoàn toàn vô cùng hấp dẫn. Các chương trình du học miễn phí ở Thụy Điển cũng được “ chăm chút” vô cùng cẩn thận, chu đáo để có được chất lượng tốt tương đương với chất lượng giảng dạy của các trường đại học hàng đầu. Ở đây giáo dục đặt ra những mục đích lớn cho sinh viên đó là: suy nghĩ sáng tạo, thử thách có mục đích, chủ động và trải nghiệm sự đa dạng. Chính phủ Thụy Điển cũng tạo điều kiện hết sức cho những du học sinh sau khi hoàn thành ít nhất 30 tín chỉ và chứng minh được khả năng tài chính tự chủ của mình trong vòng 6 tháng là có thể được ở lại làm việc tại quốc gia xinh đẹp này.

3. Pháp

top 10 quoc gia ban co the du hoc mien phi 2 - Top 10 quốc gia bạn có thể du học miễn phí

Bạn chỉ biết đến Pháp là một kinh đô ánh sáng hoa lệ với một nền  giáo dục và mức chi phí cho giáo dục tương đối “ rẻ” cho với nhiều nước khác trên thế giới mà không hề biết rằng ở quốc gia này bạn hoàn toàn có thể du học miễn phí hoặc với mức chi phí dành cho quản lý rất thấp chỉ rơi vào khoảng 250 USD cho mỗi năm theo học tại các trường đại học ở đây. Tuy nhiên điểm trừ duy nhất khi du học ở Pháp chính là phần lớn các chương trình giảng dạy ở đây đều bằng tiếng Pháp nên cũng hạn chế phần nào các đối tượng muốn theo học ở quốc gia này. Hoặc bạn phải học thật tốt tiếng Pháp để có thể “ săn” được hỏng bổng du học miễn phí ở “ kinh đô ánh sáng”.

4. Áo

top 10 quoc gia ban co the du hoc mien phi 3 - Top 10 quốc gia bạn có thể du học miễn phí

Áo cũng là một trong những quốc gia có thể du học miễn phí trên thế giới nhưng chỉ áp dụng cho các trường công lập và các bạn du học sinh đến từ các nước đang phát triển và các nước nghèo như Việt Nam, Thái Lan, Braxin…Ở đây du học sinh quốc tế chỉ phải đóng quỹ hội sinh viên, quỹ bảo hiểm với một mức phí gọi là “ tượng trưng”. Theo ước tính thì chi phí sinh hoạt cho 1 sinh viên ở Áo bao gồm cả ăn, ở, sinh hoạt tối thiểu là vào khoảng 800 Euro/ tháng.

5. Argentina

top 10 quoc gia ban co the du hoc mien phi 4 - Top 10 quốc gia bạn có thể du học miễn phí

Nếu bạn yêu thích đời sống và những bản nhạc sôi động của xứ sở Nam Mỹ và đang có ý định đi du học ở 1 trong những quốc gia ở đây thì nhất định đường bở qua đất nước Argentina với nhiều chương trình du học miễn phí được áp dụng tại các trường công lập ở đây. Mặc dù nền giáo dục của quốc gia này không đạt chất lượng tốt như ở Châu Âu nhưng bù lại bạn sẽ được trải nghiệm một phương pháp học tư duy sáng tạo, tự tìm tòi và phát triển một cách vô cùng hấp dẫn.

6. Nauy

top 10 quoc gia ban co the du hoc mien phi 5 - Top 10 quốc gia bạn có thể du học miễn phí

Na uy là 1 quốc gia hấp dẫn với các chương trình du học miễn phí dành cho mọi sinh viên quốc tế không phân biệt quốc gia, chủng tộc. Hơn nữa chương trình du học miễn phí ở quốc gia này rất đa dạng được áp dụng ở cả 3 cấp độ học là cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, tuy nhiên bạn nên nhớ chương trình này chỉ áp dụng đối với các trường công lập thôi chứ còn nếu bạn muốn theo học ở các trường tư nhân thì mức học phí bạn phải trả cũng tương đối lớn. Một điểm cần lưu ý khi bạn quyết định chọn Na uy làm nơi du học thì mức chi phí sinh hoạt tối thiểu ở đây rất cao, rơi vào khoảng hơn 10.000 Euro/ năm.

7. Phần Lan

top 10 quoc gia ban co the du hoc mien phi 6 - Top 10 quốc gia bạn có thể du học miễn phí

Là 1 quốc gia thuộc Bắc Âu với một nền giáo dục thuộc top 5 trên thế giới, hàng năm  đất nước Phần Lan thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế từ khắp nơi về đây để nghiên cứu và học tập. Phần Lan có nhiều chương trình học tập miễn phí dành cho sinh viên quốc tế với một cơ hội được ở lại làm việc ngay sau khi tốt nghiệp và một mức chi phí sinh hoạt thấp chỉ khoảng 500 Euro/tháng khiến cho việc du học Phần Lan càng trở nên hấp dẫn.

8. Slovenia

Mặc dù giáo dục ở Slovenia không có trường nào được xếp vào Top đầu của các trường học quốc tế nhưng so với nhiều nước thì Slovenia vẫn là 1 quốc gia có chất lượng đào tạo tốt và đáng được cân nhắc khi các bạn muốn đi du học. Ở đây có nhiều chương trình đào tạo miễn phí dành cho các bạn sinh viên quốc tế với một chi phí sinh hoạt gần như được chính phủ Slovenia trợ cấp và hỗ trợ hoàn toàn. Bạn chỉ phải đóng 1 khoản rất nhỏ rơi vào khoảng 30 Euro gọi là chi phí đăng ký học ban đầu ở đất nước này. Slovenia trở thành 1 trong Top 10 quốc gia có thể du học miễn phí nổi tiếng thế giới để dành cho sự lựa chọn của bạn.

9. Đan Mạch

top 10 quoc gia ban co the du hoc mien phi 7 - Top 10 quốc gia bạn có thể du học miễn phí

Đan Mạch mặc dù không có chương trình nào chính thức gọi là du học miễn phí cả nhưng lại có rất nhiều chương trình học bổng, chính sách để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt hoặc vượt qua các kỳ thi đầu vào 1 cách xuất sắc bằng cách giảm 100% học phí, hỗ trợ học bổng toàn phần theo từng khóa học cho tất cả các du học sinh quốc tế chọn Đan Mạch làm nơi thực hiện ước mơ trau dồi kiến thức.

10. Đài Loan

top 10 quoc gia ban co the du hoc mien phi 8 - Top 10 quốc gia bạn có thể du học miễn phí

Đài Loan là 1 trong 2 đặc khu hành chính của Trung Quốc cùng với HongKong. Đây là 1 đặc khu vô cùng phát triển bắt kịp sự năng động của kinh tế thế giới cùng 1 nền giáo dục đạt chất lượng tốt với mức học phí theo học ở đây là vào khoảng 800 đến 2.000 USD/ năm. Tuy nhiên để thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến đây theo học, nhiều chương trình học tập của Đài Loan cũng được đào tạo miễn phí hoặc được dành những xuất học bổng toàn phần vô cùng hấp dẫn.

Được đi du học là ước mơ của nhiều người và được đi du học miễn phí lại là một điều vô cùng hấp dẫn và thú vị phải không các bạn, chỉ cần bạn có quyết tâm, có một kiến thức tương đối vững vàng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy Top 10 quốc gia hàng đầu bạn có thế du học miễn phí.

Hồng Loan

Check Also

top 10 bai van ta cay chuoi 310x165 - Top 10 bài văn tả cây chuối

Top 10 bài văn tả cây chuối

Việt Nam là một trong những nước quanh năm cây trái tốt tươi. Trái cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *