Top 10 quốc gia du học tốt nhất cho học sinh Việt Nam

Học vấn luôn là một hành trang dài trong cuộc đời và là một “ cuộc chiến” bình yên không bao giờ kết thúc nhất là trong thời đại bằng cấp ngày hôm nay thì việc học càng cao, bằng càng “ sáng” thì cơ hội có chỗ làm tốt càng nằm trong tầm tay.

Chính bởi xuất phát từ nhu cầu đó mà hiện tượng du học ra nước ngoài càng trở nên phổ biến, từ việc du học từ các nguồn học bổng được tài trợ đến du học tự túc cũng được rất nhiều gia đình đầu tư cho sự nghiệp học hành của con cái. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những quốc gia du học tốt nhất cho học sinh Việt Nam để biết được sự đắt đỏ và “ trông gai” các bạn du học sinh phải bỏ ra trên con đường tìm đến vinh quang của cuộc đời mình các bạn nhé.

1. Mỹ

top 10 quoc gia du hoc tot nhat cho hoc sinh viet nam - Top 10 quốc gia du học tốt nhất cho học sinh Việt Nam

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển cùng một hệ thống giáo dục hàng đầu, chất lượng đào tạo vô cùng tốt với nhiều trường đại học tốt nhất trên thế giới, Mỹ thực sự là một quốc gia thu hút đối với giới trẻ trên con đường đi tìm học vấn, trong số đó có không ít là du học sinh người Việt. Theo thống kê của một tổ chức uy tín thì tổng số du học sinh người Việt đang theo học tại các trường đại học của Mỹ lên đến con số trên 16.000 người và là quốc gia đứng Top 8 trong 10 quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất trên đất Mỹ. Một điểm quan trọng khiến xứ sở cờ hoa thu hút được du học sinh chính là việc cấp visa khá thông thoáng, không mất nhiều thủ tục cùng nhiều chính sách học bổng hấp dẫn bởi vậy mà nơi đây được đánh giá là một trong những quốc gia du học tốt nhất dành cho học sinh Việt Nam.

2. Úc (Australia)

top 10 quoc gia du hoc tot nhat cho hoc sinh viet nam 1 - Top 10 quốc gia du học tốt nhất cho học sinh Việt Nam

Australia là một quốc gia có nhiều thành phần là dân nhập cư với dân số của người Việt sống ở đất nước này cũng khá đông vì vậy mà việc du học sinh Việt chọn quốc gia này làm nơi sinh sống và học tập cũng khá phổ biến. Phần lớn học sinh người Việt chọn nơi này là do chương trình học tập của xứ sở Kangaroo này không quá khó, thậm chí là có phần dễ thể hơn một số quốc gia khác, đồng thời các trường đại học ở đây cũng dành nhiều ưu đãi cho các học sinh tốt nghiệp loại ưu ở đây khi được làm việc 2 năm tại quốc gia này. Theo ước tính hiện nay có khoảng hơn 30.000 học sinh Việt Nam đang học tập tại đất nước Australia. Đây cũng được đánh giá là một trong những quốc gia du học có chất lượng hàng đầu dành cho học sinh Việt Nam.

3. New Zealand

top 10 quoc gia du hoc tot nhat cho hoc sinh viet nam 2 - Top 10 quốc gia du học tốt nhất cho học sinh Việt Nam

Với một nền khoa học công nghệ và trình độ dân trí cao vì thế mà quốc gia New Zealand thực sự là một điểm thu hút đặc biệt của đất nước này. Đồng thời với chi phí sinh hoạt cũng như học tập ở đây không quá đắt đỏ, cuộc sống lại bình dị và trong lành, an toàn cùng một chính sách vô cùng ưu đãi sau khi tốt nghiệp có thể bảo lãnh cả gia đình sang đây sinh sống nên New Zealand chính là nước nằm trong top đầu những quốc gia có nhiều du học sinh người Việt nhất.

4. Vương quốc Anh

top 10 quoc gia du hoc tot nhat cho hoc sinh viet nam 3 - Top 10 quốc gia du học tốt nhất cho học sinh Việt Nam

Đến với đất nước Anh xinh đẹp ngoài việc được tận hưởng một nền giáo dục lâu đời, chất lượng, bạn còn có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa Châu Âu vô cùng cổ kính và xa hoa nên quốc gia này khiến các du học sinh luôn ước ao kì vọng, trong số đó có không ít là học sinh Việt Nam.

5. Canada

top 10 quoc gia du hoc tot nhat cho hoc sinh viet nam 4 - Top 10 quốc gia du học tốt nhất cho học sinh Việt Nam

Canada là một quốc gia có môi trường trong sạch, thanh bình và hiện đại cùng một chi phí học tập so với Mỹ và Anh thì thấp hơn rất nhiều nên việc lựa chọn quốc gia này làm nơi học tập là một điều dễ hiểu đối với bất kì học sinh nào. Hơn nữa hệ thống chỉ tiêu đào tạo từ trung cấp đến đại học tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn trẻ bởi thế mà Canada trở thành quốc gia có chi phí học tập tốt nhất dành cho học sinh Việt Nam.

6. Đức

top 10 quoc gia du hoc tot nhat cho hoc sinh viet nam 5 - Top 10 quốc gia du học tốt nhất cho học sinh Việt Nam

Trong những năm gần đây hệ thống giáo dục của nước Đức ngày càng được quan tâm và chú trọng vì thế mà chất lượng học tập được nâng cao và được công nhận trên thế giới, bởi vậy mà đất nước này ngày càng chiếm được nhiều cảm tình của đông đảo du học sinh của nhiều nước trên thế giới trong đó có cả du học sinh Việt Nam. Điểm thu hút ở nước Đức chính là cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường đại học ở đây là vô cùng lớn, bảo đảm một cuộc sống tương đối cho các sinh viên ngay những ngày đầu tốt nghiệp như một “ lời hứa” huy hoàng mà bất kì bạn trẻ nào cũng bị hấp dẫn, bởi vậy mà nước Đức nhanh chóng trở thành quốc gia du học đảm bảo chất lượng nhất cho học sinh Việt Nam.

7. Singapore

top 10 quoc gia du hoc tot nhat cho hoc sinh viet nam 6 - Top 10 quốc gia du học tốt nhất cho học sinh Việt Nam

Singapore đảo quốc sư tử thuộc khu vực Châu Á có một môi trường sống trong sạch, lành mạnh, cùng một trình độ dân trí phát triển cao, hơn nữa lại có một nền văn hóa tương đối gần gũi với văn hóa Việt nên việc nhiều du học sinh Việt chọn nơi đây làm nơi trau dồi kiến thức, phát triển sự nghiệp là điều không có gì khó hiểu cả. Hơn nữa chi phí sinh hoạt và đi lại giữa Việt Nam và đảo quốc này không quá lớn, chỉ mất hơn 2 giờ đồng hồ di chuyển bằng máy bay là chúng ta đã có mặt ở hòn đảo xinh đẹp này rồi.

8. Nhật Bản

top 10 quoc gia du hoc tot nhat cho hoc sinh viet nam 7 - Top 10 quốc gia du học tốt nhất cho học sinh Việt Nam

Không phải là Mỹ, Anh hay Singapore là quốc gia thu hút được nhiều du học sinh Việt Nam nhất mà chính là xứ sở hoa anh đào Nhật Bản mới là quốc gia có nhiều du học sinh người Việt nhất khi lên đến con số 38.000 người Việt đang theo học ở đây. Một số ngành nghề của quốc gia này đang có số lượng học sinh Việt theo học nhiều nhất chính là Y học, điện tử, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và tất nhiên không thể thiếu được ngành kinh tế đầy hấp dẫn.

9. Trung Quốc

top 10 quoc gia du hoc tot nhat cho hoc sinh viet nam 8 - Top 10 quốc gia du học tốt nhất cho học sinh Việt Nam

Là một nước láng giềng của Việt Nam với sự thuận tiện vô cùng về địa lý, văn hóa cùng một số tập tục tương đối giống Việt Nam và môtj chính sách xin visa tương đối dễ dàng nên có rất nhiều du học sinh Việt Nam đã chọn đất nước Trung Quốc làm nơi học tập trau dồi kiến thức cho mình.

10. Thụy Điển

Thụy Điển là một quốc gia có nền giáo dục phát triển với việc giảng dạy các chương trình học bằng nhiều thứ tiếng trong đó phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Thụy Điển sẽ giúp cho việc học tập của du học sinh trở nên dễ dàng và kịp thích ứng hơn với chương trình học ở nơi đây. Đồng thời với một chính sách cởi mở đối với các sinh viên khi du học ở đất nước Thụy Điển chính là việc có thể tham dự các lớp học tiếng Thụy Điển hoặc tiếng Anh hoàn toàn miễn phí trong trường để bổ sung thêm vốn ngoại ngữ cho mình.

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những ưu điểm, những thu hút riêng dành cho mỗi người mà nhất là trong con đường tìm đến với “ tri thức” của nhân loại thì nước nào càng phát triển, nền giáo dục càng hiện đại, chất lượng thì càng thu hút được nhiều học sinh tìm đến để thỏa ước mơ du học và nâng cao trí tuệ, bởi vậy mà có những quốc gia luôn nằm trong top đầu những nước được các bạn trẻ lựa chọn để gửi gắm niềm tin đi tìm học vấn cho một ngày mai tươi sáng, trong đó có cả các bạn người Việt chúng ta. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 10 quốc gia du học tốt nhất dành cho học sinh Việt Nam để các bạn tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho sự lựa chọn của chính mình.

Hồng Loan