Top 10 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất

Trong xu thế phát triển “công nghiệp hóa, hiện đại hóa” như hiện nay thì việc học tập để nâng cao trình độ là một đòi hỏi tất yếu không thể thiếu, bởi vậy mà du học đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người nhất là những bạn trẻ.

Thế nhưng học ở đâu? chất lượng giảng dạy như thế nào? học phí ra sao luôn là câu hỏi được nhiều bạn đề cập đến nhất. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới để có câu trả lời chính xác nhất cho quyết định của mình các bạn nhé.

1. Trung Quốc

top 10 quóc gia thu hut nhieu du hoc sinh nhat - Top 10 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất

Là một quốc gia có bề dày lịch sử với các triều đại phong kiến cùng những nét văn hóa độc đáo và đa dạng, hơn nữa nơi đây lại có một nền giáo dục tương đối tốt và chất lượng vì thế mà ngày càng thu hút được du học sinh của nhiều quốc gia khác trên thế giới chọn nơi đây để học tập và khởi nghiệp. Quốc gia mà chúng tôi đang muốn nhắc đến ở đây chính là Trung Quốc. Ở Trung Quốc có rất nhiều trường đại học danh tiếng với mức chi phí học tập vừa phải như Học viện âm nhạc Thượng Hải; Học viện điện lực Thượng Hải…Theo thống kê của viện thống kê UNESCO thì đang có đến hơn 88.000 học sinh quốc tế đang theo học ở đất nước này, chính những yếu tố thuận lợi của mình mà Trung Quốc đang trở thành một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất  trên thế giới.

2. Canada

top 10 quóc gia thu hut nhieu du hoc sinh nhat 1 - Top 10 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất

Là một đất nước mà nền giáo dục luôn được lên hàng đầu với chi phí ngân sách quốc gia cho giáo dục lúc nào cũng được ưu tiên, Canada trở thành một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới với nhiều trường đại học danh tiếng được cả nhân loại biết đến như Toronto, British Columbia…Không chỉ có vậy với những du học sinh quốc tế, chính phủ Canada còn dành cho rất nhiều sự ưu ái và quan tâm như có thể được hỗ trợ về thực phẩm, chăm sóc sức khỏe y tế ban đầu và những chính sách học bổng hay miễn giảm học phí cho những bạn sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc, chính những điều đó cùng một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động, đội ngũ giáo viên tận tình trong giảng dạy đã giúp Canada trở thành một trong những quốc gia hàng đầu thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới. Theo một con số thống kê chưa chính thức thì nơi đây có đến hơn 120.000 du học sinh quốc tế đang theo học.

3. Pháp

top 10 quóc gia thu hut nhieu du hoc sinh nhat 2 - Top 10 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất

Pháp – kinh đô của ánh sáng, là nơi có một nền kinh tế vô cùng phát triển bên cạnh một nền giáo dục tiên tiến được chăm chút ngay từ khi “ bắt đầu” nên có rất nhiều thành tựu đáng được ngưỡng mộ, không những thế môi trương giáo dục của Pháp là sự mở rộng, không ngừng học tập và khuyến khích khả năng “ tự lập, tự học” của sinh viên khi kết hợp với giáo dục của nhiều quốc gia khác để tạo nên sự đa dạng, phong phú cho nền giáo dục của đất nước mình. Ở Pháp có một số ngành học được đánh giá là có chất lượng tốt nhất thế giới như du lịch, y khoa, kiến trúc…Có đến hơn 270.000 du học sinh quốc tế đã chọn Pháp làm nơi học tập và khởi nghiệp cho mình, còn bạn thì sao?

4. Vương Quốc Anh

top 10 quóc gia thu hut nhieu du hoc sinh nhat 3 - Top 10 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất

Là một đất nước có nền giáo dục phát triển với nhiều trường đại học nổi tiếng có chất lượng và lâu đời nhất trên thế giới như đại học Cambridge, đại học Oxford…Vương quốc Anh thực sự trở thành quốc gia số 1 thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới. Điểm đặc biệt trong giáo dục của nước Anh chính là phương pháp học tập hiện đại, không bị giới hạn càng không bị gò bó theo một khuôn mẫu nhất định mà sinh viên được trải nghiệm, suy nghĩ theo lỗi tư duy tích cực và nhất là được bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình đối với thầy cô giáo, chính điều đó luôn thôi thúc sinh viên theo học các trường này có một ý chí phấn đấu, nỗ lực rất lớn để tự khẳng định mình. Việc tốt nghiệp cử nhân ở 1 trong những trường đại học danh tiếng của Anh cũng là một bước khởi nghiệp quan trọng trong cơ hội tìm kiếm việc làm tốt cho các bạn sau này. Hiện tại thì có đến hơn 427.000 sinh viên quốc tế đang theo học ở các trường đại học của Anh, một con số quả thực không hề nhỏ chút nào phải không.

5. Thụy Sĩ

top 10 quóc gia thu hut nhieu du hoc sinh nhat 4 - Top 10 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất

Thụy Sĩ một đất nước thơ mộng nổi tiếng là giàu có và thanh bình với một nền kinh tế thịnh vượng, một không khí trong lành, đặc biệt là một xã hội nói “ không” với trộm cắp, cướp giật nên bạn có thể yên tâm ra đường một mình ngay cả lúc nửa đêm. Thế nhưng đây cũng chưa hẳn là yếu tố quyết định để nhiều bạn trẻ chọn Thụy Sĩ làm nơi “ dùi mài kinh sử” mà phần lớn là do nền giáo dục phát triển của nơi đây với nhiều ngành học quan trọng mà thế giới vấn tin tưởng gọi Thụy Sĩ là “ cái nôi đào tạo” như ngân hàng, du lịch, tài chính….đã giúp đất nước này trở thành quốc gia hấp dẫn thu hút được nhiều du học sinh nhất trên thế giới đến đây theo học.

6. Mỹ

top 10 quóc gia thu hut nhieu du hoc sinh nhat 5 - Top 10 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất

Nhắc đến đất nước Mỹ người ta không chỉ hình dung ra một nền kinh tế phát triển, những bài diễn thuyết hùng hồn của các nhà chính khách vĩ đại mà người ta còn nghĩ ngay đến một nền giáo dục hiện đại hàng đầu trên thế giới mà ít có quốc gia nào sánh kịp bởi vậy mà Mỹ nhanh chóng trở thành quốc gia uy tín thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới. Ở đây sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường năng động với đội ngũ giáo viên giỏi giang, tận tình cùng các trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho công tác học tập và nghiên cứu của cả thầy và trò, đặc biệt tấm bằng đại học của Mỹ cấp không chỉ có giá trị trong phạm vi quốc gia mà còn có giá trị trên toàn cầu nên cơ hội tìm kiếm việc làm, thăng quan tiến chức sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học của Mỹ là một điều không phải khó, chính những điều đó đã biến Mỹ thành “ chân trời mơ ước” của các du học sinh quốc tế, với con số được thống kê thì có đến hơn 740.000 du học sinh của nhiều nước trên thế giới đang chọn Mỹ làm nơi xây đắp ước mơ.

7. Nhật Bản

top 10 quóc gia thu hut nhieu du hoc sinh nhat 6 - Top 10 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất

Nhật Bản chính là một trong những quốc gia phát triển nhất khu vực Châu Á với nhiều trường đại học nổi tiếng cùng nhiều ngành nghề đa dạng, phong phú thực sự trở thành quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới. Chính bản tính độc lập, tỉ mỉ, cần cù sáng tạo và không ngừng vươn lên để học tập của người dân Nhật Bản đã tạo ra một môi trường giáo dục vô cùng chất lượng ở đây, không gò ép nhưng không buông lỏng, học sinh được quyền sáng tạo, được quyền lựa chọn nhưng trong khuôn khổ đã tạo ra sự hứng thú và kích thích tính tự giác của học sinh đang theo học ở những ngôi trường danh giá này khi muốn đạt được thành tựu mà mình mong muốn. Cơ hội có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cũng là một “ lời hứa” để thu hút được nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Hiện tại theo thống kê thì số học sinh du học ở đây lên đến con số 150.617 người.

8. Úc

top 10 quóc gia thu hut nhieu du hoc sinh nhat 7 - Top 10 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất

Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có sức hút mạnh mẽ đối với sinh viên quốc tế khi hội đầy đủ những yếu tố tuyệt vời của một nền giáo dục hiện đại cùng những chính sách học bổng ưu cao nhất dành cho du học sinh quốc tế khi chọn Úc làm nơi bắt đầu cho sự nghiệp học hành để có được một tương lai tươi sáng. Vấn đề định cư ở Úc lại càng không quá khó khăn khi bạn có trong tay một tấm bằng do đại học Úc cấp, một nền tảng tiếng Anh vững chắc thì cơ hội tìm được việc làm với thu nhập ổn định ở nước Úc là việc “ nằm trong tầm tay”. Chính bởi thế mà có đến gần 250.000 học sinh quốc tế đang chọn Úc làm nơi “ chọn mặt gửi vàng” trên con đường tìm kiếm tri thức.

9. Hà Lan

top 10 quóc gia thu hut nhieu du hoc sinh nhat 8 - Top 10 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất

Lợi thế duy nhất để Hà Lan được lựa chọn làm nơi du học của sinh viên quốc tế đó là ngôn ngữ tiếng anh thông dụng, chi phí sinh hoạt cùng học tập không quá đắt đỏ, môi trường sống thì trong lành, thân thiện cùng một đội ngũ giáo viên có chất lượng và các ngành nghề đào tạo cũng tương đối đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện tại theo thống kê của ngành thống kê UNESCO thì có hơn 57.000 du học sinh đang theo học ở đây.

10. Đức

top 10 quóc gia thu hut nhieu du hoc sinh nhat 9 - Top 10 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất

Đức là một quốc gia mà bạn không nên bỏ qua khi muốn đi du học bởi đây là quốc gia có nền giáo dục tân tiến nhất trên thế giới với mức học phí vô cùng thấp. Chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế ở Đức cũng rất hấp dẫn với nhiều xuất học bổng toàn phần đối với học sinh có thành tích học tập tốt. Sau khi ra trường bạn còn có cơ hội ở lại Đức làm việc trong thời gian 18 tháng để khẳng định thực lực của mình và nếu bạn giỏi, tất nhiên bạn sẽ được giữ lại làm việc, sinh sống trên đất nước này để sau 8 năm liên tục bạn sẽ có quyền được xét định cư và trở thành công dân của nước Đức.

Để có được một công việc như mong muốn thì việc có một nền tảng kiến thức vững chắc chính là “ bàn đạp” và bước đệm an toàn nhất cho bạn, chính bởi thế mà một nền giáo dục phát triển hiện đại, chuyên nghiệp bậc nhất thế giới luôn là ước mơ du học của nhiều bạn trẻ, thế nên không thể không nhắc đến top 10 những quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới trong bài viết mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn.

Hồng Loan