Home / Ẩm thực / Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Các cụ ta có câu “Không đâu gì bằng đau đẻ” để nói lên quá trình vượt cạn đầy gian khổ của người mẹ. Top 15 Thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con chính là một bí kíp mà tất cả các mẹ bầu không thể bỏ qua trong hành trình sinh con khó nhọc và đầy nguy hiểm.

Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con mà chúng tôi mang đến cho các mẹ dưới đây chắc chắn chính là một trong những gợi ý hay không thể bỏ. Các mẹ hãy thường xuyên bổ sung các dưỡng chất thiết yếu có trong các thực phẩm vừa để đảm bảo sức khỏe cho mẹ, tốt cho thai kỳ đồng thời giúp bạn giảm đâu và sinh con dễ dàng hơn. Vậy là những cơn đau đẻ của bạn sẽ được giảm đau đáng kể khi biết được các thực phẩm dưới đây:

1. Ăn dứa

Các mẹ biết không? Dứa hay còn gọi là trái thơm một loại trái cây rất quen thuộc và được rất nhiều người ưa thích bởi vị thơm ngon của nó. Không những thế thì những loại trái cây này còn có một tác dụng vô cùng hữu íc, đặc biệt tốt cho mẹ bầu. Vào thời gian đầu tiên thì mẹ bầu không nên ăn loại trái cây này, thậm chí còn gây nguy cơ sảy thai. Thế nhưng trong những tháng cuối thì mẹ bầu nên ăn để có thể kích thích chuyển dạ nhanh chóng, giảm đau cho mẹ bầu đó. Hãy bổ sung dứa vào khẩu phần ăn của mình nhé các mẹ!

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Ăn dứa

2. Uống bột sắn dây

Trong bột sắn dây có các thành phần bổ dưỡng có tác dụng thanh mát cơ thể và nó rất tốt cho phụ nữ mang thai. Nếu như mẹ bầu thường xuyên ăn cũng như uống bột sắn dây thì sẽ giúp cho cổ tử cung mở to và nhanh khép lại hơn, đồng thời cũng lại hỗ trợ vô cùng hiệu quả cho việc sinh nở. Các mẹ bầu đừng bỏ qua thực phẩm này trước khi sinh nhé!

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Uống bột sắn dây

3. Ăn chè vừng đen

Bạn biết không? Khi ăn chè vừng đen một loại thực phẩm rất nhiều dinh dưỡng, có nhiều tác dụng chữa bệnh. Trong chè vừng đen cũng luôn tăng cường dinh dưỡng giúp bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc và đồng thời còn trị trứng thiếu máu, chóng mặt giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn được bác sĩ khuyên dùng mỗi ngày. Đặc biệt hơn đó là vào tuần thứ 34 – 35 của thai kỳ thì mẹ bầu ăn chè vừng đen nấu cùng sắn dây khoảng 3 lần/ tuần mỗi lần chỉ cần 1 bát con sẽ giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn rồi đấy!

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con 1 - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Ăn chè vừng đen

4. Canh rau đay, mồng tơi

Canh rau đay, mồng tơi chính là một loại rau dân dã vẫn được dùng để nấu canh hàng ngày. Ngoài việc dễ ăn, thanh mát cơ thể thì ăn canh này còn giúp cho mẹ bầu chuyển dạ nhanh hơn. Vào tuần cuối của thai kỳ thì mẹ nên bổ sung rau đay, mồng tơi để sinh con dễ dàng hơn. Thế nhưng các mẹ lưu ý là cũng không nên ăn quá nhiều tránh gây mất cân bằng cho thai phụ mà chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con 2 - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Canh rau đay, mồng tơi

5. Uống nước hoa hướng dương khô

Không phải mẹ bầu nào cũng biết được công dụng thần kỳ của hoa hướng dương khô đâu. Hãy đun nước hoa hướng dương khô lên uống thay trà thì sẽ có tác dụng giúp mẹ bầu chuyển dạ tốt hơn đấy. Các mẹ lưu ý là uống thay nước lọc vào khoảng thảng thứ 7 của thai kỳ.

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con 3 - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Uống nước hoa hướng dương khô

6. Cháo rong biển

Trong rong biển có rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng bổ khí huyết và có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là sức khỏe mẹ bầu. Đây là một loại cháo có tác dụng bổ khí huyết đồng thời giúp cho mẹ bầu sinh dễ dàng khi ăn gần đến ngày sinh.

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con 4 - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Cháo rong biển

7. Uống nước lá tía tô

Từ lâu thì tía tô một loại rau thơm, người ta thường dùng để ăn sống hoặc cho vào thêm vào canh như một loại gia vị. Không những thế thì tía tô cũng còn giúp cho mẹ bầu chuyển dạ nhanh hơn, giảm đau đớn trong quá trình “vượt cạn” của mẹ bầu. Chỉ cần xuất hiện với các cơn chuyển dạ đầu tiên thì mẹ bầu nên nhanh chóng nhờ người nhà chuẩn bị nấu cho một nồi nước tía tô nấu đặc. Sau đó để nguội và uống liên tục từ 0,5-1 lít. Khi đó thì cổ tử cung mềm ra và mở rất nhanh để có thể giúp cho quá trình sinh nở nhanh chóng và thuận tiện hơn.

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con 5 - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Uống nước lá tía tô

8. Sinh tố rau húng quế

Rau húng quế không chỉ biết đến là một loại rau thơm mà ngoài ra húng quế còn có tác dụng rất tốt đối với mẹ bầu. Trong khoảng thời gian là 3 tháng cuối của thai kỳ bạn nên mua rau hung quế về rửa thật sạch đồng thời lấy nước uống thì sẽ giúp cho quá trình sinh đẻ nhanh hơn, giảm đau đớn rất nhiều.

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con 6 - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Sinh tố rau húng quế

9. Rau lang luộc

Rau lang được biết đến là một món ăn khá dân dã nhưng lại có lợi ích rất tốt cho những bà bầu. Kinh nghiệm của những người đi trước luôn bảo rằng trước ngày dự sinh khoảng 1 tuần mỗi ngày ăn một đĩa rau lang luộc thì nó sẽ có tác dụng làm mềm cổ tử cung để có thể giúp cho mẹ bầu dễ sinh hơn rất nhiều đấy. Không chỉ vậy mà loại rau này cũng sẽ giúp cho mẹ bầu chống táo bón và thật nhiều sữa.

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con 7 - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Rau lang luộc

10. Uống nước dừa

Nước dừa là môt loại thức uống thơm ngon và bổ dưỡng, thường làm nước giải khát vào mùa hè đầy oi bức. Bên cạnh đó thì dừa còn có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai, khi uống nước dừa không chỉ giúp sinh con sạch và trắng hơn đồng thời còn giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh, ít đau đớn. Khi sắp sinh thì các mẹ lấy quả dừa tươi rồi chặt bỏ đầu phía trên rồi đặt lên bếp nóng. Uống nước dừa như vậy giúp cổ tử cung mở ra nhanh hơn để mẹ đẻ không đau đớn.

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con 8 - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Uống nước dừa

11. Ăn cà tím

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại thì mẹ bầu thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kì sẽ giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn. Không những thế thì những chất có trong cà tính sẽ hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhất đấy.

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con 9 - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Ăn cà tím

12. Rau má

Với má thì các mẹ không sử dụng thường xuyên khi mang thai, thế nhưng vào những ngày cuối của thai kỳ thì các mẹ nên sử dụng để có thể hỗ trợ được việc chuyển dạ, sinh con nhanh chóng, ít đau.

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con 10 - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Rau má

13. Nước tinh khiết

Trong quá trình chuyển dạ thì cơ thể mẹ tiêu tốn rất nhiều nước cho nên hãy đặt cạnh mình một chai nước khi cần nhé! Đồng thời trong quá trình mang thai thì các mẹ cũng luôn cung cấp lượng nước cho mình.

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con 11 - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Nước tinh khiết

14. Cà ri

Sử dụng cà ri vào tuần cuối của thai kỳ vì nó có công dụng kishc thích các cơ trơn để có thể thúc đẩy quá trình chuyển dạ nhanh chóng. Đừng quên cho thêm cari vào trong việc chế biến thực phẩm cho bà bầu ở cuối thai kỳ.

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con 12 - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Cà ri

15. Đồ ăn cay

Trong quá trình mai thai thì mẹ bầu cũng đã phải kiêng cữ khổ sở không ăn đồ cay thì trong giai đoạn cuối này thì các mẹ cứ ăn thoải mái. Trong một vài nghiên cứu đã cho biết được rằng trong đồ cay có một cố chất giúp cho cơ thể bớt đau đớn hơn. Nên khi cơn chuyển dạ sắp đến thì mẹ bầu hãy ăn nhé! Tuy nhiên cũng cần phải xây dựng một khẩu phần ăn thật phù hợp.

top 15 thuc pham giup me bau giam dau va de sinh con 13 - Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Đồ ăn cay

Hi vọng rằng Top 15 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con chính là một số mẹo để có thể giúp cho mẹ bầu có thể vượt qua được quá trình vượt cạn nhanh chóng, bớt đau. Lưu ý cho các mẹ rằng hãy đảm bảo sức khỏe thật tốt để có thể có sức đề kháng chống chọi với cơn đau này.

Check Also

baiviethay img - Cách làm sữa ngô thơm ngon khiến cả nhà mê tít!

Cách làm sữa ngô thơm ngon khiến cả nhà mê tít!

Những ly sữa ngô thơm ngon chắc hẳn không còn quá xa lạ với chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *