Top những câu nói tự kỷ hay kinh điển và ý nghĩa nhất từ trước tới nay

TOP Những câu nói tự kỷ hay kinh điển và ý nghĩa nhất từ trước tới nay mà không nên bỏ qua và nên tham khảo ngay bây giờ để biết được đâu là những ngôn từ, những câu chữ mà người thích tự kỷ, người sống nội tâm thường muốn chia sẻ, muốn nói ra. Nhiều bạn trẻ hiện nay thường có xu hướng tự kỷ và đây cũng là một trong những căn bệnh thời đại “vô phương cứu chữa”, nó bó hẹp con người trong một phạm vi chỉ muốn ở một mình và không hề muốn tiếp xúc với bất cứ một ai khác. Hi vọng rằng, sau khi đọc và ngẫm qua những câu nói tự kỷ được tuyển chọn và sưu tầm bên dưới, các bạn trẻ sẽ hỉu hơn về “thế giới riêng”, những suy nghĩ khác biệt của người thích tách biệt với mọi thứ xung quanh.
Nào hãy cùng Baiviethay.com tham khảo qua những những câu nói tự kỷ hay kinh điển và ý nghĩa nhất mọi thời đại không nên bỏ qua bên dưới nhé!

1. TOP 20 status tự kỷ hay và ý nghĩa nhất không thể bỏ qua

1.1 Nếu không có ai bên cạnh, hãy thử một mình nghe nhạc, đọc sách, chơi game, xem phim, viết blog, viết nhật ký.. Hãy tập quen dần với bản thân mình..
1.2 Nếu nhắn tin cho người ta mà lâu không thấy người ta trả lời, đừng nhắn nữa.. không có sự chờ đợi thấp hèn đến thế.
1.3 Nếu có một ai đó làm chậm bước chân của mình, hãy nhẹ nhàng rẽ sang hướng khác. Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình bạn hoặc tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà sẽ không có ai xót xa cho mình.
1.4 Nếu như cảm thấy đau đớn trong lòng, hãy tìm một góc nhỏ hoặc trốn trong chăn khóc một trận long trời lở đất, chẳng cần ai đồng tình thương hại. Khóc xong rồi ngày mai lại vui vẻ tiếp tục cuộc sống..
1.5 Lúc đau buồn nên tìm một người bạn mà mình tin tưởng để trút tâm sự, không nên chịu đựng một mình, làm tăng thêm nỗi buồn, nỗi cô đơn..
1.6 Nếu mà có thể không hút thuốc thì đừng hút.. có thể không uống rượu thì đừng uống. Đây là những hành vi hủy diệt bản thân, nếu là vì ai đó mà làm vậy.. thì rõ ràng mình là đứa ngốc xít.. những người thật sự yêu mình sẽ không làm mình đau.
1.7 Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu. Thật chẳng công bằng cho cả hai và cũng thiếu trách nhiệm. Hãy tìm một người bạn tri kỷ chứ không phải người yêu.
1.8 Lúc không vui buổi sáng có thể ngắm trời xanh mây trắng, buổi tối có thể ngắm trăng ngắm sao, đất trời bao la rồi sẽ có nơi thuộc về mình. Thà rằng đau một cách cao ngạo còn hơn yêu trong lén lút. Hãy nói với bản thân mình “You”re the best” và giữ vững niềm tin.
1.9 Lúc rảnh rỗi hãy nghe một đoạn nhạc hòa tấu nhẹ nhàng, đọc vài trang sách hay, ngủ một giấc trưa. Khi tâm trạng không vui cũng có thể ngủ một lát.
1.10 Nhớ kỹ ngày sinh của người mình yêu thương, đó là gia đình và cả chính mình. Sinh nhật mình không ai tặng quà cũng chẳng sao, mình vẫn có thể mua quà tặng ba mẹ. Nên nhớ, cha mẹ là người vất vả nhất khi mình sinh ra đời.
1.11 Không nên quá quan trọng hoá một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân.
1.12 Bắt đầu từ bây giờ, phải thông minh một chút, đừng bao giờ hỏi người khác có nhớ mình không, có yêu mình không? Nếu người ta nhớ và yêu mình thì người ta khắc sẽ nói…những lời này mà thốt ra từ miệng mình thì người ta sẽ trở nên kiêu ngạo và không quan tâm.
1.13 Đừng vì bất cứ ai hay bất cứ việc gì mà ngược đãi bản thân như nhịn đói, khóc thương, tự kỷ, stress,…đấy là những hành động chỉ có ngốc mới làm. Tất nhiên, đôi khi có ngốc nghếch một chút cũng chẳng sao, chẳng ai phải thông minh suốt cả đời…
1.14 Đôi khi có thể xem vài bộ phim bi Hàn Quốc nhưng không nên đam mê, có thể ra đường mà tóc tai ủ rũ nhưng phải chú ý trường hợp, có thể chửi vài từ không hay ho nhưng chỉ khi với bạn bè thân thiết của mình. Phải nhớ là nói xong thì quên đi những điều ko vui.
1.15 Dù trong bất kỳ tình huống nào cũng không nên nói xấu người khác. Nếu bắt buộc phải nói thì nói vài lời tốt đẹp. Dù sao thêm một người bạn, cho dù ko phải là thân thiết lắm vẫn hơn là thêm một kẻ địch vì vài lời nói thiếu thận trọng, thiếu suy nghĩ của mình.
1.16 Hãy học cách thay đổi mình khi nỗi đau đến. Có những lời, nên chôn chặt trong lòng. Có những nỗi đau nên lẳng lặng quên đi. Khi đã trải qua, thấy mình trưởng thành hơn, tự mình hiểu là đủ. Có những thay đổi mình không cần phải nói ra, người ta sẽ nhìn thấy.
1.17 Phải có một số bạn khác phái, chỉ đơn giản là bạn thôi nhưng lại là những quân sư tài ba cho mình khi cần thiết.
1.18 Cho dù phát sinh mâu thuẫn với bất cứ ai, cố gắng giải quyết trong vòng 24h, càng để lâu sự việc sẽ càng khó giải thích. Nếu trong phạm vi chấp nhận được hãy xin lỗi trước. Ngẫu nhiên làm người xấu trước cũng ko phải là việc quá tệ đâu.
1.19 Hạn chế tranh cãi với người khác. Trong cơn giận người ta rất đáng sợ, sẽ vì mất điều khiển mà nói hoặc làm những điều đáng sợ không kém. Hãy nhẫn nhịn rồi suy nghĩ căn nguyên của vấn đề mà giải quyết trong êm đềm.

2. Tuyển tập 17 câu nói tự kỷ bất hủ kinh điển nhất mọi thời đại

2.1 Mọi người ai cũng nghĩ đến việc thay đổi thế giới nhưng chẳng một ai nghĩ tới việc thay đổi chính mình.
2.2 Tôi tự hào vì khác biệt. Đó là điều tốt nhất về chính tôi.
2.3 Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.
2.4 Hạnh phúc là một loại nước hoa. Bạn không thể rót tràn lên những người khác mà không làm vương lại vài giọt trên chính con người mình.
2.5 Đừng để cuộc sống đi qua mắt bạn chỉ vì bạn đang sống trong quá khứ hay tương lai. Bằng cách sống cuộc sống của mình ngày hôm nay, vào lúc này, bạn đang sống tất cả mọi ngày trong cuộc đời.
2.6 Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
2.7 Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.
2.8 Đừng ngại ngần thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo.
2.9 Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.
2.10 Đừng đóng cửa trái tim và ngăn cản tình yêu đến chỉ vì bạn nghĩ không thể nào tìm ra nó.
2.11 Đừng e dè đối mặt thử thách. Chỉ khi thử sức mình, bạn mới học được can đảm.
2.12 Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.
2.13 Cách nhanh nhất để nhận tình yêu là cho, cách mau lẹ để mất tình yêu là giữ nó quá chặt, cách tốt nhất để giữ gìn tình yêu là cho nó đôi cánh tự do.
2.14 Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng.
2.15 Đừng quên nhu cầu cảm xúc cao nhất của một người là cảm thấy được tôn trọng.
2.16 Đừng sử dụng thời gian hay ngôn từ bất cẩn. Cả hai thứ đó đều không thể lấy lại.
2.17 Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá…

3. Sưu tầm bài thơ vui tự kỷ hay đang hot nhất trên mạng xã hội

Đời học sinh sao mà gian khổ thế
Bước vào lớp như bước vào trại giam
THân Tui cực kHổ trăm bề
SáG tHì đi học cHiều về đi cHơi
Tối đến nào có tHảnh tHơi
CHơi games cHáT cHíT mỏi rời 2 Tay
Thằg bờm có cái quạt mo.
Phú ôg xjn đổj 3bò 9trâu.
Bờm cườj tủm tỉm lắc đầu:
-ruộg qui hoạch hết lấy trâu làm gì?
Ba đồng một mớ ĐÀN ÔNG.
Mua về trộn kám cho gà nó ăn.
Ai ngờ gà chết nhăng răng.
Vừa đj vừa chửj ĐÀN ÔNG phí tjền
1 con vịt xòe ra 2 cái súng
nó kêu rằng nếu mún sống thì đầu hàng
gặp cảnh sát nó pằg pằg vài phát..
lúc vô tù nó mới khóc hu hu =))
Nam quốc sơn hà nam đế cư
Tại sao hút thuốc lại ung thư
Đã biết ung thư sao còn hút
Để đời dang dở thế là hư!!!
Bước tới đèo Ngang bỗng mất đà
Đầu đập vào đá máu fun ra
Lom khom xuốg núi tìm y tá
Y tá́ đi chơi k có nhà
Nam quốc sơn hà nam đế cư
Rượu rót ra rồi để̉ đấy ư
Đã nhấc lên rồi làm lun chứ́
Để còn dính chén thế là hư.!
Khóa kín trái tim: “Chủ đã có!”
Đào mồ chôn chặt 1 tình yêu
Dựng bia khắc chữ: “Đừng ai đến”
Lảng vảng quanh đây, tát vỡ mồm
..khi nào muỗi cắn chết trâu
khi ấy tao mới làm dâu nhà mày
khi nào muỗi biết đi cày
khi ấy tao mới gọi mày bằg anh..:
Nâng tay cạn chén rượu sầu
Uống xong ta sẽ cạo đầu đi tu
Đi tu mới pít mình ngu
Khi yêu một đứa cũng tu cùng chùa!!
Đời học sinh sao mà gian khổ thế
Bước vào lớp như bước vào trại giam
Lúc đọc bài cũng như đọc bản án
Lúc lên bảng cũng là lúc tử hình
Ông bà ta xưa nay có câu:
Kính vợ đắc thọ.
Sợ vợ sống lâu.
Nể vợ bớt ưu sầu.
Để vợ lên đầu.
Là trường sinh bất tử
Con traj cái tật chua ngoa
Con gaj’ thì rất ôn hòa dễ thương
Con traj miệng lưỡi không xương
Con gaj’ chân thật đường đường Nữ nhi
Cô kia búi tóc đuôi gà
Nắm đuôi cô lại hỏi nhà ở mô?
Nhà em ở phố Miễn vô
Thuộc phường Cấm đến,thuộc lô Miễn vào
-Hữu duyên thiên lý ăn vjên gack.
-Vô duyên chém gió tát vỡ mồm.
-Cùi chỏ sang ngang răng li biệt.
-Đầu gối lên ngôi vĩnh biệt hàm!!!
Trên đây là tuyển tập những câu nói tự kỷ hay kinh điển và ý nghĩa nhất mọi thời đại không nên bỏ qua, nếu bạn đang có những nỗi lòng khó chia sẻ, khó tâm sự cùng ai thì tốt nhất là hãy viết nên những câu chữ như thế này, thứ nhất là để nhẹ bớt mọi gánh nặng suy nghĩ, thứ hai cũng là giúp giải thoát cho chính mình khỏi căn bệnh trầm cảm do tự kỷ kéo dài gây ra. Đọc và suy ngẫm thật kĩ để đúc kết ra được nhiều bài học bổ ích quý giá cho chính bản thân mình, đừng vì những chuyện không vui trong cuộc sống mà đánh mất đi chính con người thật của ta. Chúc thành công. Hãy luôn là người bạn đồng hành thân thiết nhất của Baiviethay.com nhé!