Home / Công nghệ / Truyện giáo dục – Giáo dục nhân cách trẻ em

Truyện giáo dục – Giáo dục nhân cách trẻ em

Việc đọc sách cho trẻ ngay từ khi còn trong bào thai đang dần được các bậc phụ huynh chú trọng. Khi các bé chào đời và lớn dần lên mỗi ngày, những vần thơ thiếu nhi hay những câu chuyện cổ tích cũng theo chân các bé trong mỗi chặng đường. Chúng giúp nuôi dưỡng tâm hồn và giáo dục nhân cách cho trẻ nhỏ. Nếu cha mẹ muốn gieo vào tâm trí con những điều đẹp đẽ thì nhất định không thể bỏ qua website truyengiaoduc.com.

1. Giáo dục trẻ em thông qua truyện kể

truyen giao duc – giao duc nhan cach tre em - Truyện giáo dục – Giáo dục nhân cách trẻ em

Giáo dục trẻ em thông qua truyện kể

Cách dạy con theo kiểu áp đặt rằng con phải như thế này, con không được thế kia là một cách giáo dục sai lầm. Trẻ con thường có xu hướng làm ngược lại với những gì mà cha mẹ nói. Vì vậy ngày nay thay vì ép buộc con thì trước tiên cha mẹ nên tìm cách nói sao cho con hiểu. Cách hay nhất chính là kể cho con nghe những câu chuyện mang tính giáo dục.

Chẳng hạn, nếu cha mẹ muốn dạy con cách sống ngay thẳng, không chơi xấu thì hãy kể cho con nghe truyện Vì sao nhím lại có độc. Muốn dạy con không bắt nạt người khác thì kể cho con nghe truyện Voi và chuột còi… Câu chuyện về các loài động vật luôn mang đến sự hứng thú cho các bạn nhỏ. Cuối mỗi truyện, cha mẹ lại lồng vào đó những câu hỏi để con suy nghĩ và trả lời. Từ đó, con sẽ có những nhận định của riêng mình và dần hình thành được tính cách tốt.

Những câu chuyện mang tính giáo dục như thế này cha mẹ có thể dễ dàng tìm thấy trên website của Truyện giáo dục.

2. Phát triển ngôn ngữ và tư duy với thơ

Trẻ trong giai đoạn tập nói, mới biết nói thường được cha mẹ dạy cho những bài thơ hay. Những vần thơ ngắn gọn, súc tích không chỉ giúp cho các bé phát triển ngôn ngữ mà còn phát triển được tư duy. Đó cũng là lý do mà ở các trường mầm non hiện nay các bé cũng được cô giáo dạy cho nhiều bài thơ hay. Thông qua những vần thơ ngộ nghĩnh các bé cũng được làm quen với đồ vật hay học được những bài học bổ ích.

Tại website truyengiaoduc.com cha mẹ sẽ tìm thấy rất nhiều bài thơ hay dành cho các con. Chẳng hạn như bài thơ Xe chữa cháy giúp bé nhận biết được hình dáng cũng như chức năng của loại xe này. Những bài thơ như thế này chỉ có vài câu nên rất dễ thuộc. Cha mẹ hoàn toàn có thể học thuộc trước sau đó dạy con đọc theo. Với thơ, cha mẹ có thể đọc cùng con bất cứ lúc nào. Đó sẽ là khoảng thời gian vô cùng thú vị đấy.

3. Ru bé vào giấc ngủ với các câu chuyện cổ tích

truyen giao duc – giao duc nhan cach tre em 1 - Truyện giáo dục – Giáo dục nhân cách trẻ em

Kho truyện cổ tích Việt Nam và thế giới phong phú

Truyện cổ tích dường như đồng hành với mọi trẻ thơ Việt Nam. Các câu chuyện đã cùng bé đi vào giấc ngủ, nuôi dưỡng tâm hồn và nhân cách của bé trong suốt những năm tháng đầu đời. Thông qua các câu chuyện cổ tích con sẽ học được cách sống nhân hậu, hiền lành. Lâu dần hình thành trong con những đức tính tốt đẹp.

Tại website truyengiaoduc.com có hàng trăm ngàn câu chuyện cổ tích đang đợi để các bé khám phá. Từ những truyện cổ tích quen thuộc như Tấm Cám, sự tích chị Hằng đến các truyện lạ tai như Hai anh em và con chó đá, Cô đào hát với người học trò nghèo. Bên cạnh truyện cổ tích Việt Nam, website cũng cập nhật truyện cổ tích thế giới với những câu chuyện như Cô bé lọ lem, Ông lão đánh cá và con cá vàng,…

4. Giáo dục trẻ em với truyện dân gian

Những câu chuyện ngụ ngôn đặc sắc, những câu chuyện thần thoại hấp dẫn hay những câu chuyện mang lại tiếng cười sẽ là món quà mà cha mẹ nên dành tặng cho những đứa con của mình. Tất cả những câu chuyện này đều mang tính giáo dục cao. Chẳng hạn Truyền thuyết giáo dục trẻ nhỏ về lịch sử, truyện ngụ ngôn hướng trẻ đến lối sống chân thiện mỹ,…

Vì vậy, hãy để những câu chuyện như Lê Quý Đôn giai thoại: Biết thì nói là biết…, Kể chuyện Phùng Khắc Khoan, Quận Gió, Ăn mày xin vàng,… đồng hành cùng với trẻ. Những câu chuyện hấp dẫn như thế này bạn đều có thể tìm thấy trên website truyengiaoduc.com.

Với việc liên tục cập nhật thêm những câu chuyện bổ ích, lý thú và mang tính giáo dục cao, website truyengiaoduc.com hứa hẹn sẽ là địa chỉ tin cậy dành cho phụ huynh và các em thiếu nhi. Nhờ có website này phụ huynh có thể đọc cho con nghe bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Hãy để Truyện giáo dục đồng hành cùng trẻ và cùng cha mẹ giáo dục nhân cách trẻ em một cách toàn diện nhất.

Check Also

me man voi dac san dan toc vung cao tay bac 310x165 - Mê mẩn với đặc sản dân tộc vùng cao Tây Bắc

Mê mẩn với đặc sản dân tộc vùng cao Tây Bắc

Nếu bạn đã từng đến Tây Bắc hoặc từng một lần được thưởng thức những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *