Home / Công nghệ / Văn mẫu – Học văn một cách toàn diện nhất

Văn mẫu – Học văn một cách toàn diện nhất

Trong môn Ngữ Văn các em học sinh sẽ được tiếp cận với các tác phẩm văn hoặc thuộc nhiều thể loại khác nhau của các tác giả khác nhau. Bên cạnh đó các em cũng được rèn luyện khả năng viết thông qua các đề tập làm văn. Muốn học tốt môn học này không có gì khác ngoài việc các em phải chăm đọc, chăm viết. Vanmau.org chính là nơi mà các em có thể tham khảo rất nhiều bài soạn cũng như văn mẫu hấp dẫn.

1. Hướng dẫn soạn văn từ lớp 3 – lớp 12

van mau – hoc van mot cach toan dien nhat - Văn mẫu – Học văn một cách toàn diện nhất

Hướng dẫn soạn văn từ lớp 3 – lớp 12

Soạn văn là một bước không thể thiếu giúp các em học tập môn Ngữ Văn được tốt hơn. Sau mỗi bài học luôn có các câu hỏi hướng dẫn ôn tập. Các câu hỏi này bám sát vào nội dung của bài học nên giúp các em nắm chắc nội dung của bài. Bất cứ bạn học sinh nào cũng có một quyển soạn văn riêng để trả lời các câu hỏi này.

Để giúp các em soạn bài tốt hơn, Văn mẫu đã hệ thống lại các bài soạn và chia theo từng lớp từ lớp 3 tới lớp 12. Khi bấm vào bất cứ lớp học nào các em cũng sẽ thấy các bài soạn nằm trong chương trình học của lớp đó hiện ra. Bạn muốn tìm bài soạn văn của bài học nào thì click vào tiêu đề là tên bài học đó. Các câu trả lời đã được biên soạn đầy đủ ý và đảm bảo chính xác với nội dung câu hỏi và nội dung bài học.

2. Tham khảo dàn ý để viết văn được hay hơn

Trước khi bắt tay vào viết một bài văn, các em nên dành ra 10 phút để lập dàn ý. Việc làm này rất quan trọng bởi nó giúp các em viết bài nhanh hơn do các ý đã được vạch sẵn từ đầu. Bên cạnh đó, việc lập dàn ý sẽ giúp các em không để bỏ sót bất cứ ý nào khi làm bài. Bài văn cũng được mạch lạc hơn, trôi chảy hơn.

Rất nhiều em bỏ qua việc lập dàn ý cũng một phần bởi không biết phải lập dàn ý như thế nào và cảm thấy mất thời gian cho vấn đề này. Hiệu được điều đó, vanmau.org đã sưu tầm và biên soạn rất nhiều dàn ý cho các đề văn thuộc các lớp học từ 3 – 12. Trong mỗi dàn ý các em sẽ nắm được yêu cầu về kĩ năng và yêu cầu về kiến thức cần có trong bài văn. Ngoài ra, các em sẽ nắm được các ý chính trong mở bài, thân bài, kết luận.

3. Tham khảo văn mẫu theo lớp hoặc theo thể loại văn

van mau – hoc van mot cach toan dien nhat 1 - Văn mẫu – Học văn một cách toàn diện nhấtTổng hợp văn mẫu từ lớp 2 – lớp 12

Bên cạnh kho soạn văn và dàn ý, tại website vanmau.org các em cũng sẽ tìm được rất nhiều bài văn mẫu để tham khảo cách viết. Bằng cách phân loại theo lớp và phân loại theo thể loại văn các em sẽ dễ dàng tìm được các bài văn mẫu phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu tìm theo lớp, các em có thể tìm thấy văn mẫu từ lớp 2 – lớp 12. Các bài văn mẫu này đã được đội ngũ Ban Biên tập sưu tầm và tuyển chọn. Chúng nằm trong chương trình học Ngữ Văn của từng lớp. Các em sẽ dễ dàng tìm thấy bài văn mẫu cho đề văn mà mình đang cần làm.

Nếu tìm theo thể loại văn, các em có thể tìm thấy văn mẫu thuộc các thể loại: văn nghị luận, văn phân tích, văn biểu cảm, văn bình giảng, văn chứng minh, văn giải thích, văn kể chuyện, văn tóm tắt, văn viết thư. Cách phân loại này giúp các em nắm được cách làm bài cho từng dạng đề văn khác nhau. Chẳng hạn nếu các em đang tìm hiểu cách làm bài văn nghị luận thì có thể đọc một loạt các bài văn mẫu thuộc thể loại này.

4. Tham khảo các đề thi văn trên toàn quốc

Tập làm đề thi văn sẽ giúp các em đo lường được lượng kiến thức mà các em đã tích lũy được. Càng làm nhiều đề văn, các em sẽ càng có thêm kinh nghiệm và không còn cảm thấy run sợ trước mỗi kì thi nữa. Tại vanmau.org các em sẽ tìm thấy rất nhiều đề thi môn Ngữ Văn, chủ yếu là đề thi học sinh giỏi các cấp thuộc các tỉnh thành khác nhau trên cả nước.

Không chỉ cung cấp đề thi, vanmau.org còn có gợi ý làm bài ở bên dưới. Theo kinh nghiệm học văn của bản thân, chúng tôi khuyên các em nên làm bài trong thời gian quy định mà đề thi đã đưa ra sau đó so sánh với đáp án để xem mình được bao nhiêu điểm.

Với những em học sinh muốn học môn Văn tốt hơn nữa thì có thể tham khảo mục Kinh nghiệm viết văn. Mỗi ngày các em chỉ cần dành ra khoảng 30 phút để đọc các nội dung có trên website vanmau.org chắc chắn sau một thời gian ngắn các em sẽ cải thiện được điểm số môn Ngữ văn và các em cũng sẽ thấy môn học này thú vị hơn rất nhiều.

Check Also

me man voi dac san dan toc vung cao tay bac 310x165 - Mê mẩn với đặc sản dân tộc vùng cao Tây Bắc

Mê mẩn với đặc sản dân tộc vùng cao Tây Bắc

Nếu bạn đã từng đến Tây Bắc hoặc từng một lần được thưởng thức những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *