Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 6 / Viết thư cho bạn hoặc người thân thăm hỏi đầu xuân

Viết thư cho bạn hoặc người thân thăm hỏi đầu xuân

Đề bài: Viết thư cho bạn hoặc người thân thăm hỏi đầu xuân

Bài làm 1

Hà Nội, ngày 12 tháng 12 năm 2017

Diễm My yêu quý!

Thời gian gần đây mình bận nhiều việc học hành quá, nên quên mất không viết thư thăm hỏi sức khỏe của cậu? Cậu đừng hờn giận mình nhé, dù mình không viết thư cho cậu nhưng trong lòng mình cậu luôn là người vô cùng quan trọng.

Diễm My ơi! Cậu cậu có thấy xung quanh chúng ta mọi vật đang dần chuyển mình để đón chào mùa xuân tới hay không? Thời gian này mỗi buổi sáng thức dậy đi học lòng mình lại rộn ràng xốn xang những cảm xúc vô cùng khó tả. Dường như không khí mùa xuân đang len lỏi vào từng ngóc ngách, từng con phố. Trên mỗi hàng cây, những búp non đang chuyển mình rộn rã, chúng vươn mình đón những hạt mưa xuân lất phất trong gió xuân.

Những bông hoa trong vườn nhà mình cũng thi nhau khoe sắc khoe hương vô cùng vui vẻ. Nhưng lúc này mình lại thấy nhớ cậu vô cùng. Đó chính là lý do mình phải cầm bút viết thư cho cậu.
Một năm nữa lại sắp qua đi, năm mới lại đến phải không Diễm My. Mình không nhớ chính xác nữa nhưng hình như vào thời điểm này năm ngoái mình và cậu còn cùng nhau đi sưu tầm những cánh hoa xuân trong vườn nhà mình và nhà cậu để làm hoa hoa đón Tết Nguyên Đán.

Chúng mình đã cùng nhau chọn được rất nhiều bông hoa vô cùng tươi đẹp đúng không?Rồi kỳ công sấy chúng khô đi nhuộm lại màu hoa cho tươi thắm hơn để giữ làm kỷ niệm trong nhà. Nào là hoa Hồng, hoa Ly, hoa Cẩm Chướng, Lay Ơn…ôi biết bao nhiêu loài hoa. Trong đó, cảm mình và cậu đều thích nhất là những đóa hoa Đào tươi thắm mang không khí mùa xuân tới cho mọi nhà.

Một năm mới lại tới, nhưng năm nay mình không còn có cậu ở bên cạnh nữa, cậu đã chuyển sang Canada sinh sống khiến mình vô cùng buồn bã. Ở bên đó, chắc người ta không đón Tết như bên mình đâu nhỉ? Họ chỉ ăn Tết dương lịch mà thôi.

Thế nào Diễm My của tớ?Sau một năm sống nơi xứ lạ quê người bạn có gì thay đổi không? Có kế hoạch gì cho mùa xuân này chưa? Nói thực lòng mình rất nhớ cậu nếu có điều kiện thì cậu hãy về thăm mình nhé, rồi chúng ta lại cùng nhau đi hái những bông hoa mùa xuân và làm hoa khô.
Tết năm nay mẹ mình làm rất nhiều loại mứt hoa quả nhé, toàn những loại cậu thích thôi nào thì mứt táo, mứt hồng, mứt dâu tây. Mình muốn được cùng ăn chung với cậu. Muốn chia sẻ những món ngon đó với người bạn thân thiết nhất của mình.

viet thu tham hoi dau xuan - Viết thư cho bạn hoặc người thân thăm hỏi đầu xuân
Viết thư cho bạn hoặc người thân thăm hỏi đầu xuân

Cậu nhớ giữ gìn sức khỏe, chúc cậu học tập tốt và cố gắng sắp xếp thời gian về thăm mình, thăm lại quê hương Diễm My nhé. Mình yêu cậu rất nhiều

Thương mến!
Thu Trang

Bài làm 2

Hải Phòng, ngày 12 tháng 12 năm 2017

Ông bà kính nhớ của con!
Một năm nữa lại sắp qua đi khi những bông hoa đào trên cây nở rộ, lại khi mùa xuân lại trở về với chúng ta. Tết này con không có điều kiện vào Nha Trang ăn Tết với ông bà, nên con chỉ có thể viết thư thăm hỏi và chúc Tết ông bà mà thôi.

Ông bà có khỏe không ạ? Ông có còn căn bệnh nhức đầu gối mỗi khi thời tiết thay đổi nữa không ạ? Còn bà bà có còn căn bệnh mất ngủ nữa không? Hai loại thuốc lần trước ba mẹ con gửi vào có tác dụng với căn bệnh của hai ông bà không ạ? Thời tiết chuyển mùa rồi dù ở Nha Trang không lạnh bằng ở Miền Bắc nhưng ông bà cũng hãy nhớ mặc thêm áo mỗi khi thời tiết chuyển mùa, kẻo bệnh tình lại tái phát.

Bà nhớ uống thuốc đều đặn đừng quên bà nhé, để trị dứt điểm căn bệnh mất ngủ đó đi. Con chó Méc- gi nhà mình có ngoan không ạ? Con nhớ nói nhiều lắm lần nào con vào nó cũng quấn quýt bên con, cùng con nô đùa chạy nhảy khắp nơi. Con Méc-gi đến là thông minh nó luôn biết cách làm cho con vui mỗi khi con buồn là y như rằng nó ngồi bên cạnh tỏ vẻ u sầu cùng chủ. Nhìn nó là con đã phì cười rồi còn buồn sao được nữa.

Em Trang và em Hưng nhà chú Hùng có khỏe không ạ? Năm học vừa rồi hai em có được học sinh giỏi không ạ? Con được học sinh giỏi toàn diện ạ, ba mẹ con vui mừng lắm. Nhưng con biết mình phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Con rất nhớ ông bà, hai em và con Méc-gi ạ. Ở nhà con mọi người vẫn khỏe. Ba con cuối năm rồi nên công việc lu bu lắm, ba thường xuyên phải về muộn bởi họp hành tiệc tùng cuối năm. Còn mẹ con thì đang lo chuẩn bị rất nhiều món bánh kẹo, mứt Tết, rồi thịt bò khô cho dịp Tết. Mẹ muốn tự làm những món đó không muốn mua bên ngoài sợ không an toàn vệ sinh thực phẩm. Mẹ con bảo làm xong sẽ gửi biếu ông bà để ông bà ăn Tết.

Không khí nhà con lúc nào cũng náo nhiệt bởi em Sau Min rất nghịch ngợm nó cứ chạy nhảy hết chỗ nọ tới chỗ kia, khiến mẹ con nhiều khi cũng cảm thấy chóng mặt vì nó. Nhưng mỗi khi nó đi học không có nhà thì lại cảm thấy buồn lắm vì nhà cửa vắng vẻ.

Thôi thư đã dài con xin dừng bút tại đây, con đã tới giờ phải học lại bài cũ rồi. Cuối thư con chúc ông bà, cô chú, các em mạnh khỏe năm mới gặp nhiều may mắn hạnh phúc. Con yêu ông bà và mọi người nhiều lắm

Cháu của ông bà!
Nhật Nam

Check Also

8196274182 b443d6b539 b 310x165 - Phát biểu cảm nghĩ về nhân vật Lý Thông trong truyện cổ tích "Thạch Sanh"

Phát biểu cảm nghĩ về nhân vật Lý Thông trong truyện cổ tích “Thạch Sanh”

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ về nhân vật Lý Thông trong truyện cổ tích …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *