Home / Giáo dục / Viết thư cho cô giáo cũ nhân ngày 20/10 phụ nữ Việt Nam hay nhất

Viết thư cho cô giáo cũ nhân ngày 20/10 phụ nữ Việt Nam hay nhất

Cô giáo là là người sẵn sàng tha thứ khi bạn mắc lỗi, là người dạy dỗ, chỉ bảo bạn, giúp bạn khôn lớn, trưởng thành hơn. Cô như người mẹ hiền dịu thứ hai của chúng ta. Thế nhưng sau khi ra trường, liệu có mấy ai có thể nhớ tới những con người vĩ đại ấy. Một lá thư hỏi thăm đơn giản nhưng sẽ là món quà tuyệt vời cho thầy cô, những người mang công ơn dạy dỗ chúng ta nhân ngày 20-10. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn viết thư cho cô giáo cũ nhân ngày 20-10. Một số lưu ý khi viết bài: viết đúng cấu trúc của bài viết thư, sử dụng ngôn ngữ chính xác, linh hoạt, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết cảm động người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ GỬI CÔ GIÁO CŨ NGÀY 20/10 NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

Nam Định, ngày… tháng… năm…

Cô Phương Thanh kính mến!

Là em Vũ Thị Ngọc Huyền, học trò cũ của cô đây. Hôm nay nhân dịp 20 tháng 10 em có đôi lời muốn gửi đến cô.

Cô dạo này có khỏe không ạ? Cô vẫn công tác tốt chứ? Còn em em vẫn mạnh khỏe, vẫn học tập chăm chỉ như lời hứa khi xưa của cô trò mình. Ở ngôi trường học tập mới này em được gặp nhiều người bạn mới, nhiều thầy cô giáo mới cũng tận tình như cô vậy. Năm nay em lên lớp 4 và được cô Ngọc chủ nhiệm, biết em kém môn toán nên cô quan tâm em nhiều, bạn bè cũng giúp đỡ giảng bài cho con. Con vẫn nhớ ngày xưa ấy em không biết gì về toán. Đến tiết toán của cô, em luôn sợ sệt, lo lắng toát mồ hôi khi cô nhìn quanh lớp gọi học sinh lên bảng giải bài. Nhưng chính nhờ cô em đã dần dần hiểu hơn về toán và bắt đầu yêu nó. Chính những giờ ra chơi cô dạy riêng cho em những chỗ em chưa hiểu, bàn tay ân cần, sự nhiệt tình của cô đã khiến em không còn hoang mang mỗi giờ toán. Em biết ơn cô nhiều lắm, thật sự tận trong đáy lòng mình em muốn chân thành cảm ơn cô. Năm nay, có thể cô sẽ lại gặp những bạn giống như em, nhưng em tin các bạn sẽ đi lên nhờ có sự tận tình của cô. Bé Nhung con cô dạo này có còn nũng nịu, nhõng nhẽo với cô nữa không?

Cuối thư con chúc cô một ngày 20 tháng 10 vui vẻ, chúc cô và gia đình luôn thành công trong cuộc sống.

Học trò của của cô

Ngọc Huyền

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ CHO CÔ GIÁO CŨ NHÂN NGÀY 20/10

Nam định… ngày… tháng… năm

Cô kính mến!

Đã lâu lắm rồi cô trò mình không gặp nhau để trò chuyện rồi cô nhỉ? Còn nhớ những ngày đầu khi cô mới nhận lớp, lớp chúng con đã khiến cô nhiều lần buồn lòng vì không tập trung trong giờ học. Khi ấy, những đứa học ban Tự nhiên như chúng con chưa hiểu được những sâu lắng của môn Văn, càng chưa hiểu sự tâm huyết của cô dành cho môn học và cho những đứa học trò tụi con nhiều đến nhường nào.Thế mà giờ đây đã thấm thoát trôi chúng ta đã xa nhau cũng được một năm rồi.

Không biết dạo này cô có khỏe không? công việc của côc vẫn đều đặn và tốt chứ ạ? Lứa học trò sau bọn con có ngoan không ạ? Cha mẹ là người cho con cuộc sống, bạn bè là những chỗ dựa niềm tin, thử thách rồi những thất bại đã cho con trưởng thành hơn thì chính cô là người dạy con vượt qua khó khăn vấp ngã trên đường đời.Cảm ơn cô đã tận tâm hết mình vì chúng con và cho chúng con những năm tháng tuyệt vời. Cảm ơn cô đã cho chúng con những kỉ niệm vui buồn, những hồi ức đẹp nhất của thời học sinh. Con biết hàng đêm khi tất cả đã chìm vào giấc ngủ nhưng bên ánh đèn, bên trang giáo án cô của con vẫn miệt mài soạn bài để kịp ươm những mầm xanh. Sự hi sinh thầm lặng đó của cô tất cả cũng chỉ vì tương lai của chúng con.

Thôi thư đã dài, em xin ngừng bút. Nhân ngày 20/10 Em chúc cô và gia đình sức khỏe. Em xin hứa sẽ là một học sinh giỏi và đứa con ngoan để cô vui lòng.

Học trò của cô

Hương

Từ khóa tìm kiếm:

  • bài văn ta vê 20\10 cho cô gja cu
  • Việt thư cho cô giáo nhân ngày 20 10
  • viết thư gửi cô giáo cũ nhân ngày 20-10

Check Also

top 10 bai van ta cay chuoi 310x165 - Top 10 bài văn tả cây chuối

Top 10 bài văn tả cây chuối

Việt Nam là một trong những nước quanh năm cây trái tốt tươi. Trái cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *