Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 6 / Viết thư cho một người bạn thân

Viết thư cho một người bạn thân

Đề bài: Viết thư cho một người bạn thân

Bài làm 1

Phú thọ, ngày 20 tháng 11 năm 2017

Gửi Hoài Thương thân mến!

Khi cậu nhận được bức thư này thì cậu chắc chắn sẽ đoán được tớ luôn mong nhớ cậu như thế nào. Tớ đã nhận được thư của cậu gửi cho tớ tuần trước. Tớ biết được rằng cậu cũng rất nhớ thương tớ phải không.

Đã hai năm kể từ ngày bạn theo gia đình vào TP. Hồ Chí Minh sinh sống, chúng ta chưa gặp lại nhau lần nào, chẳng biết giờ đây cậu có khác xưa nhiều lắm không? Đã cao thêm nhiều chưa hả cô công chúa bé nhỏ của tớ. Tớ cậu luôn được mệnh danh là công chúa của lớp 4A1, bởi hai bím tóc vô cùng xinh đẹp dễ thương, mỗi khi cậu cười khuôn mặt rạng ngời, với hai chiếc má lúm trông duyên ơi là duyên.

Cậu rất thích mặc váy nên hôm nào tới lớp cậu cũng diện những chiếc váy vô cùng xinh đẹp, với đủ kiểu màu sắc như trắng, hồng, xanh nhạt, tím….Cậu đúng là một cô công chúa nhỏ biết biến hóa bảy sắc cầu vồng làm cho những người xung quanh cảm thấy vô cùng bắt mắt.

Hôm trước tớ có viết thư và kể với cậu về cuộc thi học sinh giỏi môn Toán của trường. Hôm qua, tớ vừa biết kết quả xong, tớ đạt điểm tuyệt đối đấy. Ba mẹ tớ vô cùng vui vẻ, tớ còn được ông nội thưởng cho mình một chiếc ô tô điều khiển từ xa.

Khi tớ nhận được thư của cậu tớ thấy cậu khoe với tớ rằng cậu có tham gia cuộc thi viết văn về đề tài "Gia đình của em" của thành phố tổ chức vậy đã có kết quả chưa? Tớ đã đọc bài viết của cậu về bà nội của mình. Đó thật sự là một bài viết vô cùng xúc động. Nó để lại trong lòng tớ rất nhiều cảm xúc khó phai, tớ tin rằng cậu sẽ đoạt giải thưởng cao.

Ba mẹ cậu có khỏe không? Hai bác chuyển vào đó công việc có nhiều thay đổi không? Vì căn bệnh đau khớp mãn tính của mẹ cậu mà cả nhà cậu mới chuyển vào TP. Hồ Chí Minh sinh sống, vậy bệnh tình của mẹ cậu có thuyên giảm chút nào không. Thành phố Hồ Chí Minh không có mùa đông nên không gây ra nhiều khó khăn cho bệnh của mẹ cậu, tớ hy vọng bệnh tình của bác đã khỏi hẳn rồi.

À quên, tớ có chuyện này muốn tiết lộ với cậu, hôm trước tớ gặp lại bạn Tí học cùng tụi mình ở trường mầm non Hoa Sữa ấy. Dạo này cậu ấy trông cao lớn lắm không còn "bọ gậy" như hồi xưa tụi mình hay trêu nữa. Gặp cậu ấy tớ không nhận ra chút nào cả, nhưng cậu ấy lại nhận ra tới ngay. Hai đứa nói chuyện với nhau nhiều lắm, cậu ấy giờ thành tuyển thủ môn võ thuật cổ truyền hiện đang học tại trường tiểu học Thành Công đấy.

Tớ vẫn còn giữ được món quà kỷ niệm mà bạn tặng tới khi tớ sinh nhật tròn 6 tuổi đấy. Đó là một cô bé búp be baby vô cùng dễ thương tớ lúc nào cũng trân trọng nó, trưng ở trong tủ kính không dám lấy ra chơi vì sợ nó bị hỏng. Lâu lâu nhớ cậu tớ vẫn lấy em Baby ra ngắm một chút rồi lại cất đi.

Mùa này ngoài miền Bắc đã lạnh lắm rồi, thời tiết có hôm xuống dưới mười độ, lạnh tê cóng hết cả người, ở trường người ta cho bọn tớ được nghỉ họ, nên tớ có thời gian viết thư cho cậu. Trong thành phố Hồ Chí Minh thì chắc không có mùa đông rồi cậu không phải đối mặt với cái lạnh giá tê buốt thấu da thấu thịt. Nhưng chắc sẽ không có niềm vui ăn những món đồ nướng ấm áp như ngô nướng, khoai nướng, hạt rẻ nóng đâu nhỉ?

viet thu cho ban than - Viết thư cho một người bạn thân
Viết thư cho bạn thân

Tớ nhớ hồi cậu còn ở đây, tới mùa đông hai đứa mình thường góp tiền tiêu vặt rủ nhau đi ăn ngô nướng, khoai nướng vừa ăn vừa thổi vui ơi là vui. Ăn xong miệng đứa nào đứa nấy tèm lem hết cả, về nhà mẹ tớ và mẹ cậu cứ trách mãi vì con gái con lứa mà chả biết sạch sẽ.

Nghĩ tới những kỷ niệm cũ tớ lại nhớ cậu vô cùng, khi nào có điều kiện cậu hay về lại quê mình nhé, nhận được thư này thì viết thư ngay cho tớ nhé. Tớ mong thư cậu nhiều lắm!

Cuối thư tớ chúc cậu và toàn thể người thân trong gia đình của cậu mạnh khỏe. Riêng cậu sẽ đạt giải cao trong kỳ thi văn nhé.

Bạn thân của cậu!
Hà Trang

Bài làm 2

Hà Nội, ngày 13 tháng 12 năm 2017

Khánh Linh thương mến của tớ!

Đã lâu rồi tớ và cậu chưa được gặp nhau, kể từ ngày bạn cùng gia đình của mình chuyển sang Hàn Quốc sinh sống. Hôm nay, tranh thủ ngày cuối tuần được nghỉ học mình viết cho bạn đôi dòng trước là hỏi thăm tình hình sức khỏe, học tập của bạn, sau nữa là tớ muốn chúng mình kể cho nhau nghe những kỷ niệm mới của mình.

Cậu dạo này có khỏe không?Sang đó đã quen được nhiều bạn mới chưa? Trường học của bạn có nhiều bạn đồng hương người Việt Nam với mình không hay chỉ có một mình bạn? Các bạn người Hàn có vui tính và thân thiện với bạn không? Bạn nói tiếng Hàn giờ chắc giỏi lắm rồi nhỉ, vì ngày ở nhà mình đã thấy bạn rất giỏi rồi, nhưng giờ sống với người bản địa thì khả năng nghe và nói của bạn chắc còn tốt hơn nữa.

Tớ vẫn khỏe, có cao hơn so với năm trước lúc cậu đi khoảng năm phân, nên trông tớ cao lớn và chững chạc hơn, ấy là bà và mẹ tớ thường nói thế chứ thực tình tớ soi gương vẫn thấy mình như năm trước thôi à.

Tớ mới đi thi học sinh giỏi môn Văn về. Tớ đoạt giải nhất đấy, cuộc thi viết về người bạn thân nhất của em. Tớ đã viết về cậu đấy Khánh Linh ạ, vì trong lòng tớ cậu luôn là người bạn thân thiết nhất, không ai có thể thay thế được vị trí của cậu.

Trước khi cậu lên máy bay, cậu có nhớ chúng mình đã cùng nhau giao hẹn gì không? Bọn mình hứa với nhau cứ một tuần viết thư cho nhau một lần, nhưng chắc do công việc học tập bận rộn quá hay sao mà thời gian này thư viết không đều đặn được như trước nữa. Từ lá thư cuối cùng tớ nhận được thông tin về cậu cũng cách đây gần một tháng rồi, nên tớ vội vã viết thư, không biết cậu có khỏe không hay có chuyện gì xảy ra với gia đình cậu?

Khi nào cậu nhận được thư này thì hồi âm ngay cho tớ nhé. Tớ rất mong thư cậu.

Bạn của cậu!
Thùy Linh

Check Also

anh 3 310x165 - Phát biểu cảm nghĩ về nhân vật Lý Thông trong truyện cổ tích "Thạch Sanh"

Phát biểu cảm nghĩ về nhân vật Lý Thông trong truyện cổ tích “Thạch Sanh”

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ về nhân vật Lý Thông trong truyện cổ tích …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *