Home / Giáo dục / Viết thư hỏi thăm bạn lớp 4 hay nhất – 4 bức thử hỏi thăm tình hình cơn bão, sức khỏe, học tập

Viết thư hỏi thăm bạn lớp 4 hay nhất – 4 bức thử hỏi thăm tình hình cơn bão, sức khỏe, học tập

Trong xã hội ngày càng hiện đại, những phương tiện liên lạc hiện đại ra đời như điện thoại bàn, mobile, máy tính,… giúp cho chúng ta có thể liên lạc với người khác một cách nhanh nhất. Thế nhưng đôi khi có những lời mà ta không dám nói trực tiếp, khi ấy viết thư tay sẽ là phương tiện hữu ích để bộc lộ suy nghĩ tình cảm của mình, có thể truyền cho người đọc cảm xúc mà người viết muốn nói. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn viết thư hỏi thăm bạn lớp 4. Một số lưu ý khi viết bài: viết đúng cấu trúc của bài viết thư, sử dụng ngôn ngữ chính xác, linh hoạt, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết cảm động người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ HỎI THĂM BẠN LỚP 4  – VIẾT THƯ CHO BẠN LAN

Ngày 26 tháng 6 năm 2019,

Nam Giang  Nam Trực Nam Định

Lan thân mến,

Mình biết hôm nay bạn nghỉ bởi vì bị sốt nặng, cô giáo sáng nay đã nói như thế. Mình muốn đến tận nhà thăm bạn nhưng nhà mình có việc đột xuất nên không đến được, nên mình viết thư này nhờ các bạn cũng lớp mang đến gửi cậu.

Đã một buổi sáng trôi qua, cậu đã thấy đỡ hơn chưa, cậu có nghe lời bác sĩ uống thuốc đầu đủ không? Cậu đã đi khám ở bệnh viện chưa? Mình đã rất lo cho cậu, khi cậu bị ốm mình cũng rất nhớ cậu, giờ ra chơi không có ai vui đùa với mình nữa. Cậu bị ốm, mình không có ai để đi học về cùng nữa. Vậy nen cậu mau chóng khỏe lại để đến trường tuêps thu kiến thức và vui đùa cùng mình nhé. Bài hôm nay cô giảng dễ hiểu lắm, mình đã chép bài hộ cậu, mình nhờ các bạn mang đến nhà cậu rồi đấy. Nhớ học bài và ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ nhé. Khi nào cậu thấy khỏi hẳn thì hãy đi học nhé. Mình và các bạn rất nhớ cậu.

Yêu cậu.

Bạn của cậu

An

viet thu cho ban - Viết thư hỏi thăm bạn lớp 4 hay nhất - 4 bức thử hỏi thăm tình hình cơn bão, sức khỏe, học tập
Mặc dù thởi buổi công nghệ phát triển người ta nhắn tin rất nhiều qua tin nhắn smartphone

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ HỎI THĂM BẠN LỚP 4 – VIẾT THƯ CHO BẠN HẢI AN

Nam Định, ngày 27 tháng 10 năm 2019

Hải An thân mến!

Qua chương trình thời sự VTV3 tối qua, tớ được biết cơn bão số 2 đã độ bổ vào Hà Tĩnh quê cậu và gây ra những thiệt hại rất nặng nề về cơ sở vật chất, nhà cửa và liên quan cả tới tính mạng con người nữa. Lòng tớ như lửa đốt, đứng ngồi không yên lo lắng không biết tình hình nhà bạn có làm sao không. Nên ngay lập tức tớ viết thư này hỏi thăm tình hình nhà An cũng như an ủi phần nào những sự mất mát gia đình An gặp phải.

Gia đình cậu vẫn an toàn chứ, nhà cậu có làm sao không?.Nhìn trên màn hình TV hình ảnh những cơn sóng đục ngầu, những trận nước lũ ngập ngang mái nhà người dân, đồ đạc, quần áo trôi nổi trên mặt nước, người dân thì chỉ biết ngồi trên cao ngao ngán, bật lực nhìn nhà cửa, đồ đạc của mình bị cuốn trôi. Cả những cánh đồng lúa ngập úng mà tớ muốn chảy nước mắt, đau xót cho bà con nông dân.

Tớ thấy cả những xe cứu hộ, những xe chở đầy quần áo, thức ăn, thực phẩm. Trường tớ cũng tổ chức chương trình quyên góp giúp đồng bào vùng lũ, tớ cũng quyên góp mấy thùng mỳ tôm cùng quần áo, sách vở cũ của mình mong rằng sẽ hỗ trợ được phần nào cuộc sống của mọi người ở đấy.

Thôi thư đã dài, tớ xin dừng bút tại đây. Tớ chỉ hi vọng cậu và gia đình an toàn, bình yên, nếu có thiệt hại nặng nề, cậu cũng đừng buồn nhé, có sức khỏe sẽ lại làm ra mọi thứ. Chúc cậu và gia đình luôn giữ gìn sức khỏe và nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường. Tớ rất mong sớm nhận được thư của cậu.

Bạn của cậu.

viet thu ban - Viết thư hỏi thăm bạn lớp 4 hay nhất - 4 bức thử hỏi thăm tình hình cơn bão, sức khỏe, học tập

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 VIẾT THƯ CHO BẠN HỎI THĂM VỀ TÌNH HÌNH CƠN BÃO

Nam Định ngày  tháng  năm

Mai Anh thân mến!

Mình là Ngọc Lan học tại trường tiểu học Hùng Vương.Vào tháng trước chúng mình đã kết bạn khi cùng tham dự trại hè giao lưu của học sinh các tỉnh ở Hà Nội đó, bạn nhớ chứ?

Mấy hôm nay mình có xem thời sự, mình  thấy chương trình đưa tin rằng quê của bạn vừa trải qua một cơn bão lớn gây nên những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng. Nhìn cảnh tàu thuyền của bà con ngư dân, những ngôi nhà bị lật mái, cây cối đổ tứ tung mình và bố mẹ xem ti vi không khỏi đau xót cho những mất mát mà quê hương thân yêu của bạn đang phải trải qua.

Những tổn thất về tinh thần đang được bù đắp thế nhưng nỗi đau tinh thần sau trận bão lớn này là không thể xóa bỏ. Khi nhìn thấy cảnh những em bé khóc nức nở vì sợ hãi, người dân ngơ ngác vì nhà cửa bị tốc mái mình thật sự đã không cầm được nước mắt.

Nhưng mà mình tin với tinh thần “ lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta mọi người sẽ cùng hướng về miền trung chung tay quyên góp hỗ trợ để khắc phục hâu quả sau cơn bão này. Mai Anh ơi trường mình cũng đang vận động các bạn học sinh quyên góp sách vở quần áo để giúp đỡ các bạn. Dù sự hỗ trợ này vẫn còn rất nhỏ bé nhưng mình hi vọng nó sẽ giúp giảm bớt đi nỗi đau, những mất mát mà bạn và người dân miền trung phải trải qua.

Thư đã dài, mình xin dừng bút tai đây. Mình hi vọng rằng bạn sẽ sớm ổn định lại cuộc sống và tiếp tục cắp sách đến trường. Hẹn gặp bạn tại trại hè năm sau nhé.

Bạn mới

Trần Ngọc Lan

Check Also

top 10 bai van ta cay chuoi 310x165 - Top 10 bài văn tả cây chuối

Top 10 bài văn tả cây chuối

Việt Nam là một trong những nước quanh năm cây trái tốt tươi. Trái cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *