Viết thư lời tri ân thầy cô 

Đề bài: Viết thư lời tri ân thầy cô

Bài làm 1

Hà Nội, ngày 12 tháng 12 năm 2017

Thầy kính mến của em!

Đã bốn năm qua chúng con được sống dưới mái trường thân thương này. Chúng con đã vô được thầy dạy dỗ truyền đạt những kiến thức vô cùng quý giá không chỉ là những tri thức trong sách vở mà còn cả những bài học làm người.

Chỉ hết ngày mai thôi, chúng con sẽ phải rời xa ngôi trường thân thương này, để cùng nhau bước vào một ngôi trường mới với biết bao điều vô cùng mới lạ, bỡ ngỡ. Rời xa mái trường thân thương, gắn bó với mình bốn năm, thân thuộc với từng góc sân, với bạn bè thầy cô cùng bao nhiêu kỷ niệm về một thời học trò khó quên.

Thầy cô đã cống hiến, hy sinh cả cuộc đời mình cho những thế hệ học trò của mình, vẫn ngày đêm trăn trở, suy nghĩ những cô cậu học trò bé bỏng của mình.

Thầy cô kính thương của chúng con, có những lúc chúng con có những hành động trẻ con bướng bỉnh làm thầy cô nhiều lần phải đau đầu, trên khuôn mặt xô thêm những nếp nhăn trên khuôn mặt ngày càng nhiều hơn, thể hiện những lo toan trăn trở, của người làm nghề chở đò qua sông.

Trước những lỗi lầm của học trò thầy cô luôn bao dung vị tha với những cô cậu học trò của mình. Thầy cô không chỉ là thầy, làm cô mà còn là người cha người mẹ lo cho đàn con thơ ngây của mình.

viet thu tri an thay co - Viết thư lời tri ân thầy cô 
Viết thư tri ân thầy cô giáo

Con biết bao nhiêu đêm thầy cô đã thức trắng bên trang giáo án của mình để mong có một bài giải hay nhất, tốt nhất tới học trò thân thương của mình. Khi thầy cô đứng trên bục giảng những bụi phấn rơi rơi trên bục giảng, thể hiện sự nhiệt huyết, của thầy cô với nghề truyền lửa cho đời.

Ngày hôm nay con xin viết những lời tri ân sâu sắc tới thầy cô giáo. Con mong sao thầy cô của con mãi khỏe mạnh để có thể tiếp tục sự nghiệp trồng người của mình.

Học trò của thầy!
Hoài Thu

Bài làm 2

Hải Phòng, ngày 11 tháng 12 năm 2017

Cô kính nhớ của con!

Tuổi học trò qua nhanh như một cái chớp mắt, trong sáng với những kỷ niệm buồn vui, với những sự ngỗ nghịch đáng yêu, với những niềm hạnh phúc. Mỗi con người lớn lên có lẽ đều để lại những kỷ niệm dấu ấn riêng không thể nào quên được.

Tuổi học trò chính là thủa mộng mơ, những vui buồn chợt đến, rồi chợt đi, tất cả đều được vun đắp với mái trường thân thương của mình.

Thầy cô chính là hai tiếng gọi vô cùng thiêng liêng cao quý. Bởi cái nghề đưa đò qua sông, để khi thời gian trôi đi bao thế hệ học trò, thầy cô luôn tận tình nhiệt huyết dạy dỗ bao thế hệ học trò.

Thầy cô chính là người chỉ đường dẫn lối cho biết bao thế hệ học trò, vun đắp với những ước mơ học trò. Thầy cô đã vun vén những ước mơ cho tương lai của thế hệ học trò vô cùng tươi sáng.

Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn, nhiệt tình chăm chỉ, những chuyến đò dần dần đã bắt đầu trưởng thành cập bến. Một chuyến đò chuyên chở bao tri thức trao gửi tới mỗi thế hệ học trò.

Chúng em biết rằng biết bao đêm thầy cô đã thức khuya dậy sớm miệt mài, bên trang giáo án để mang kiến thức tới học trò. Chúng em biết rằng thầy cô đã rơi rất nhiều mồ hôi nước mắt với các thế hệ học trò của mình.

Tình yêu thương của thầy cô dành cho chúng em là vô bờ bến trong trái tim học trò thầy cô không chỉ là thầy cô mà còn là cha mẹ mang tới cho chúng em những kiến thức bài học làm người.

Mau sau, khi đã trưởng thành rời xa mái trường thân thương thì chúng em cũng không bao giờ quên được công lao trời biển của thầy cô dành cho mình. Cuối thư em kính chúc thầy cô mạnh khỏe để tiếp tục sự nghiệp cao quý của mình.

Học trò cũ của cô!
Hoàng Mai