Em hãy tả cái quạt điện

Đề bài: Em hãy tả cái quạt điện

Bài làm 1

Có thể nói rằng trong các đồ dùng sinh hoạt của con người, thì em thích nhất là chiếc quạt điện bởi nó cũng rất là thông dụng biết bao nhiêu. Đặc biệt là những ngày nắng nóng thì chúng tôi càng như trở lên thân thiết với mọi người trong mọi gia đình.

Chiếc quạt điện nhà em cũng đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Chỉ biết rằng từ nhỏ thì em cũng đã thấy chiếc quạt điện được sử dụng để xua tan những cơn nắng nóng đem lại nguồn gió mát cho con người. Chính vì thế mà nhà em ai ai cũng rất yêu quý chiếc quạt điện hữu dụng này.

Quật điện thông thường thì có haia loại chính đó chính là quạt điện và họ quạt thủ công. Em thấy bố em nói rằng quạt điện có rất nhiều họ hàng đó chính là quạt trần, quạt cây, quạt treo tường,…và cũng được chế tạo bằng công nghệ điện hiện đại nó gồm hai bộ phận chính đó chính là động cơ điện và cánh quạt. Cây quạt điện nhà em cũng có được hai bộ phận chính như vậy. Cây quạt điện nhà em có màu xanh nõn chuối nhìn rất đẹp. Bên trên là khung quạt bao bọc những cánh quạt lại, để khi quay nó đảm bảo an toàn cho người sử dụng đó chính là không đụng vào tay của ai chẳng may vô ý chạm vào khi quạt đang quay.

Những cánh quạt cũng thật là đặc biệt biết bao nhiêu. Em như thấy được 3 chiếc cánh quạt cũng có màu xanh nõn chuối giống như màu chủ đạo của thân quạt vậy. 3 chiếc cánh quạt được xếp như so le nhau trên một trục và tỏ ra khi quay nhanh ta nhìn thấy được cánh quạt tạo ra một đường tròn thật đẹp mắt. Đằng sau chiếc cánh quạt là một bộ phận động cơ cũng đã được bao bọc bởi một chiếc hộp nhỏ. Trên của chiếc hộp nhỏ này được gọi là tút-năng. Bộ phận tút-năng giúp điều chính cho quạt quay hay đứng im một chỗ thật tiện dụng biết bao nhiêu.

Phía dưới chính là bện đỡ của chiếc quạt, bệ đỡ này giúp quạt được đứng vững chắc, Trên bệ đỡ lại có những nút được đánh số từ 0 cho đến 3, út 0 là tắt đi. Nút 1, 2, 3 là để điều chỉnh cho quạt chạy to nhỏ tùy thích. Những mùa hè nống lục sẽ qua đi thật nhanh nếu như có người bạn đồng hành từ chiếc quạt điện này.

Em rất yêu quý chiếc quạt điện này và nó như là một người bạn hữu ích và gắn bó với nhà em trong suốt mùa hè nắng nóng.

ta chiec quat diên - Em hãy tả cái quạt điện
Em hãy tả cái quạt điện

Bài làm 2

Quạt được biết đến chính là đồ dùng vô cùng gần gũi với người dân. Chiếc quạt điện có tác dụng là cũng đã tạo ra gió làm dịu đi cái nóng của mùa hè đối với con người. Nhưng ta cũng như biết được rằng không những thế, nó còn giúp con người ngủ ngon hơn, thoải mái hơn rất nhiều.

Quạt hiện nay được chia ra đó chính là có quạt điện và quạt thủ công. Và nhà em có được một chiếc quạt điện màu xanh da trời đẹp mắt.

Quạt điện nhà em hay tất cả chiếc quạt điện thông dụng nhất ngày nay đều có hai bộ phận được gọi là roto và stato. Khi mà chúng ta cắm phích điện vào ổ thì có một luồng điện truyền vào roto làm roto quay. Bộ phân roto gắn với thanh sắt nối với cánh quạt. Có lẽ chính vì vậy khi roto quay thì cánh quạt quay và tạo ra gió. Bộ phận chính của quạt là phần quay và phần điều chỉnh. Và ta phải biết được phần quay chính là stato, roto và cánh quạt. Còn chính những phần điều chỉnh là các nút bấm. Ngoài ra, vỏ và lồng quạt điện nhà em cũng được sơn bằng màu xanh chủ đạo của chiếc quạt đó chính là màu xanh da trời. Những chiếc lồng này dường như là để bảo vệ cánh quạt cũng là bộ phận không thể thiếu để làm nên chiếc quạt hoàn chỉnh được.

Chiếc quạt như giúp cho nhà em thoát khỏi được cái nắng nóng của mùa hè, nhờ chạt bằng điện mà mẹ em cũng không phải khó nhọc quạt tay cho em mỗi ngày nữa. Tuy nhiên hiện nay cũng đã có rất nhiều các phương tiện hiện đại khác như điều hòa, máy lạnh,…nhưng vẫn không thể nào có thể thay thế được chiếc quạt điện thông dụng nhà nhà ai ai cũng có ít nhất là một chiếc quạt điện.

Chiếc quạt điện như chinh là người bạn thân thiết của em và cả nhà, em luôn lau chùi và vệ sinh cho chiếc quạt để nó được đẹp hơn.

Minh Nguyệt