Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Tả con mèo

Tả con mèo

Đề bài: Em hãy tả con mèo

Bài làm 1

Cứ mà mỗi khi đi học về là em lại được nghe thấy tiếng “meo, meo” mừng rỡ của con mèo mướp xinh xắn mà em cũng rất yêu quý con mèo này.

Con mèo này cũng khá tinh ranh và đanh đá nữa. Đầu của chú mèo này thì lại cứ thật tròn giống như quả bóng tennis vậy đó. Thêm vào đoc thì con mèo lại có được một đôi tai mới thính làm sao. Đáng nói ở đây đó chính là cho dù tiếng nhỏ đến đâu cô cũng có thể phát hiện ra. Em cũng rất thích là nhất là đôi mắt của mèo vì nó tròn và có màu xanh biếc,trông màu mắt biếc rất đẹp. Chẳng hiểu sao mà đôi mắt của con mèo dễ thương này dường như cũng đã lại có khả năng nhìn rõ mọi vật trong đêm tối, có lẽ rằng mắt của con mèo theo lời của chị em giải thích thì nó có nhiều tế bào hình que, mà tế bào hình que lại nhìn được trong đem tối, hơn nữa phải chăng là có tia hồng ngoại. Thỉnh thoảng em cũng rất thích nghịch mũi của mèo đáng yêu này. Con mèo có chiếc mũi nho nhỏ và có màu hồng nhạt, lúc nào cũng có vẻ ươn ướt.

Con mèo mướp đáng yêu này có cái miệng nhỏ nhắn, xinh xinh. Và bên trong là hàm răng trắng muốt nhưng lại nhọn hoắt để tự vệ cũng như kiếm mồi. Khiến cho lũ chuột phải chạy xa. Thế rồi cả chiếc lưỡi dài của cô nàng thường dùng để thưởng thức những món ăn ngon và vệ sinh thân thể. Đặc biệt hơn đó chính là khi mà cô ăn rất từ tốn nên ăn xong miệng cô chẳng dính chút thức ăn nào cả. Dễ nhận thấy được rằng khi mà con mèo mướp đáng yêu này ăn cá, cô ăn rất vội vàng, tuy nhiên không bao giờ cô bị hóc xương cả thế mới thật tài tình.

Em rất yêu quý con mèo mướp này vì nó giúp cho nhà em thoát khỏi lũ chuột phá hoại cắn phá.

ta con meo - Tả con mèo

Văn mẫu tả con mèo nhà em

Bài làm 2

Vào ngày sinh nhật của me thì bà ngoại có tặng em một chú mèo rất dễ thương và đáng yêu. Ngay từ khi mà em nhìn thấy chú mèo thôi là em cũng đã thấy yêu thương và quý nó lắm.

Khi mà bà ngoại cho, con mèo chỉ bằng chai nước khoáng nhỏ nhưng cho đến bây giờ thì nó đã to bằng cái chai Cô-ca lớn rồi, em cũng vui khi nó lớn nhanh như vậy lắm. Đặc biệt hơn em thấy được toàn thân chú được bao phủ một màu vàng và nó dường như cũng đã được điểm thêm vài vệt trắng làm cho chiếc áo của chú lại càng thêm đẹp. Dễ dàng nhận thấy được cả cái đầu của chú to hơn quả bóng ten-nít một chút. Không ai không phải trầm trồ khen đôi mắt của chủ mèo của em như hai hòn bi ve và sáng như đèn pha. Đáng chú ý nhất có lẽ cả ở cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cúm sổ mũi vậy. Con mèo nhà em lại còn có cả hai cái tai của chú mới thính chỉ cần một tiếng động nhỏ thôi là nó đã biết rồi. Làm sao mà bọn chuột hống hách, tắc quai tắc quái được khi đã có con mèo yêu quý này.

Đuôi của chú mè cũng rất dài và cũng rất mềm. Chú mèo cũng rất hay phơi nắng nữa. Nó rất sợ lạnh cho nên nhiều khi nó phải vào trong nhà bếp để nằm bên chiếc bếp lò cho khỏi rét

Con mèo nhà em hàng ngày chú ta ăn không hết một bát cơm. Khi ăn, thì nó cứ thật là nhỏ nhẻ từng tí một. Em thường nghe mọi người nói “ăn như mèo” quả không sai. Dù đói đến đâu thì con mèo yêu quý cúng ăn rất từ tốn. Không như chú chó.

Em rất yêu chú mèo nhà em vì mèo luôn chăm chỉ bắt chuột.

Minh Nguyệt

Check Also

0a41 310x165 - Tả cây nhãn

Tả cây nhãn

Nội dung bài viết1 Đề bài: Em hãy tả cây nhãn 2 Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *