Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 9 / Thuyết minh về cái quạt điện

Thuyết minh về cái quạt điện

Đề bài: Em hãy thuyết minh về cái quạt điện

Bài làm

Khí hậu nước ta chính là khí hậu nhiệt đới ẩm gió màu, mùa hè với ánh nắng gay gắt. Có lẽ chính vì thế mà nhà nhà ai cũng có được một chiếc quạt điện thông dụng và gần gũi nhất cho con người nhất là nắng nóng.

Quạt máy được biết đến cũng chính là một thiết bị dẫn động bằng điện được dùng để tạo ra các luồng gió thật mát. Những luồng gió này dường như cũng đã nhằm phục vụ lợi ích cho con người đó chính là làm mát. Khi đi làm về mệt nhọc mà được tận hưởng cơn gió mát này mà không phải tự tay quạt này thì thật là thoải mái biết bao. Quạt gió như làm giúp cho thông gió, thoát khí, làm mát, hoặc bất kỳ tác động liên quan đến không khí trong môi trường sống của con người. Ta dường như cũng đã thấy được rằng chính thành phần chính của quạt máy gồm: động cơ điện, trục động cơ, cánh quạt, công tắc quạt, vỏ quạt. Đặc biệt hơn ta như biết được nguyên lý hoạt động của quạt khi hoạt động thì cần phải có các bộ phận quan trọng đó chính là cánh quạt xoay nhanh tạo ra các dòng khí. Có lẽ ta như biết được rằng chính các nhà sản xuất thiết kế mỗi quạt điện có nhiều mức độ quay khác nhau từ mức cao nhất đến mức thấp nhất. Và nguyên lí hoạt động của quạt điện lại đã được tận dụng rất nhiều trong chính cuộc sống củả chúng ta. T thử lấy ví dị đó chính là thiết bị đo gió cũng như các tuốc bin gió thường được thiết kế tương tự như quạt điện như chúng ta sử dụng trong nhà.

thuyet minh ve cai quat dien - Thuyết minh về cái quạt điện
Thuyết minh về cái quạt điện

Nguồn gốc của chiếc quạt được thông qua đó chính là một trong những người tạo ra quạt máy đầu tiên là Omar-Rajeen Jumala vào năm 1832. Lúc đó thì ông cũng như đã gọi phát minh của mình là máy quạt ly tâm, hoạt động giống như máy bơm không khí.Và khi Thomas Alva Edison và Nikola Tesla cũng thật uyên bác khi đã phát hiện ra nguồn năng lượng điện cho toàn thế giới vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 cho đến ngày nay. Thế rồi cũng chính từ đó các loại quạt chạy bằng cơ học đã cải tiến thành quạt điện. Trải qua nhiều gia đoạn và nhiều thời kỳ thì cho đến năm 1882, Philip Diehl lúc này cũng như đã giới thiệu đến chiếc quạt điện trần và cũng có thể nói được rằng Diehl được xem là cha đẻ của chiếc quạt điện hiện đại ngày nay.

Hiện nay, trên thị trường quạt máy có rất nhiều loại quạt và mỗi loại quạt lại được thiết kế khác nhau để có thể phù hợp nhất với mục đích của người dùng. Ta có thể kể ra có những loại quạt khác nhau ở đây đó chính là: quạt treo tường, quạt để bàn, quạt đứng, quạt trần, quạt âm trần, quạt âm tường, quạt hút gió, quạt thổi gió,… Bên cạnh đó cũng lại có rất nhiều cỡ quạt từ quạt gắn trong máy tính nhỏ xíu đến quạt công nghiệp to để dùng cho các nơi đông người như trong các nhà máy, khu công nghiệp. Không những thế ta như thấy được các thiết bị môtơ chạy quạt cũng rất nhiều loại khác nhau, điện một pha, điện ba pha, công suất từ nhỏ tới lớn thích hợp cho mỗi yêu cầu của người dùng.

Thật dễ có thể nhận thấy được rằng, đối với một số ứng dụng tiêu biểu nhất bao gồm điều hòa không khí, hệ thống giảm nhiệt độ,…ra đời được thiết kế để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Qủa thật ta dường như cũng thấy được rằng dường như cái gì cũng có cái hạn của nó. Và nếu chúng ta mà không biết mà cứ sử dụng nó mà không biết cách bảo quản, nó cũng dần hư đi.Vì lý do này mà tất cả chúng ta cần bảo quản chúng thật tốt bằng cách hoạt động đúng công suất, thời gian sử dụng hợp lí và đem đi bảo trì nếu thấy có trục trặc gì để tránh nguy hiểm. Những nguy hiểm có thể thấy được ở đây đó cũng chính là cánh quạt như cũng đã bị văng ra. Và hơn nữa chúng ta dùng không biết bảo quản thì chắc chắn sẽ tốn công và tiền của để đi sắm cái mới.

Nói tóm lại, có được một cây quạt máy trong nhà điều cần thiết và không ai có thể phủ nhận được tính năng cũng như vai trò quan trọng của nó. Chiếc quạt máy chính là người bạn thân thiết khi mà hè đến.

Minh Nguyệt

Check Also

hinh anh dep nhat ve co ba la va y nghia may man cua no 310x165 - Thuyết minh về chiếc áo dài

Thuyết minh về chiếc áo dài

Đề bài: Em hãy thuyết minh về chiếc áo dài Bài làm Dễ dàng nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *